Kì 3: Tính xấu khiến “chẳng ai yêu nổi” của các Song Tử

Song Tử luôn luôn năng động, tràn đầy sức sống. Họ là những con người đại diện cho trí tuệ và tài năng thiên bẩm. Một Song Tử thường có khá nhiều tài lẻ cùng khả năng thích nghi tuyệt vời khiến cho mọi người xung quanh dễ bị họ cuốn hút.

 

Những con người thuộc Song Tử dễ dàng gây ấn tượng sâu đậm cho người khác ngay từ lần gặp đầu tiên. Song Tử cũng độc lập và mạnh mẽ, họ thường có khả năng giải quyết công việc của bản thân một cách nhanh chóng, gọn nhẹ. Tuy vậy, bên cạnh những mặt tốt, Song Tử cũng có không ít điểm khiến người khác không hài lòng về họ như tính cách có phần hời hợt, lấp lửng, đôi khi còn tỏ ra có xu hướng bốc đồng, hấp tấp.

 

Lật tẩy các phần tính “khó bỏ” của Song Tử

 

Song Tử thường không thực sự sâu sắc. Họ có thể nhanh chóng có hứng thú với điều gì hoặc vật gì đó nhưng thật khó để họ quan tâm đến nó một cách đầy đủ. Sự hứng thú thường nhanh chóng rời bỏ Song Tử khi họ gặp được những thứ thú vị hơn. Cách nhìn nhận của họ về một vấn đề cũng như vậy, thường mang tính phiến diện, hình thức chứ không được sâu sắc cho lắm. Họ cần những người bạn có góc nhìn đa chiều như Ma Kết để tự điều chỉnh được bản thân

 

Bên cạnh đó, Song Tử cũng thường hay lấp lửng, không có thái độ dứt khoát rõ ràng. Điều này đôi khi đến từ việc họ luôn luôn thay đổi, luôn luôn trong trạng thái động, không có một thứ gì mang tính lâu dài hay bền vững cả. Song Tử không bảo vệ chủ kiến của mình một cách mạnh mẽ mà thường có xu hướng gió chiều nào theo chiều ấy. Về mặt này, các Bọ Cạp với những thái cực rõ ràng sẽ khiến Song Tử buộc phải noi theo.

 

Xu hướng hấp tấp, bốc đồng cũng là một đặc điểm xấu khác khiến Song Tử mất điểm trong mắt bạn bè. Họ thường nhanh chóng, vội vã đưa ra quyết định, không để ý đến tiểu tiết hay những thứ liên quan. Điều này thường khiến kết quả công việc của họ hay sự cân bằng trong các mối quan hệ không được như mong muốn.

 

Không tập trung – phần tính cách “đáng lên án” nhất của Song Tử

 

Điểm yếu nhất của Song Tử là tính suy nghĩ tản mát. Tính cách này của Song Tử khiến họ luôn luôn ở trong trạng thái có nhiều điều phải suy nghĩ nhưng lại không thể nghĩ một cách cẩn thận, chín chắn bởi họ luôn luôn theo đuổi không chỉ một mục tiêu.

 

Trong học tập và làm việc, Song Tử rất dễ bị phân tán, mất tập trung bởi các tác động ngoại cảnh. Họ hay lâm vào tình trạng tâm hồn treo ngược cành cây, thậm chí ngay lúc làm bài kiểm tra hay khi công việc đòi hỏi họ phải chú tâm nhất. Mọi thứ hay ho đều có thể lọt vào tâm trí của Song Tử, bất cứ lúc nào, dù có đúng thời điểm hay không. Họ thường xuyên vì ham vui mà bỏ qua mục đích chính của mình dẫn đến việc kết quả không được tốt dù Song Tử vốn có tư chất thông minh bẩm sinh.

 

Sự không quyết đoán còn tác động không nhỏ đến sự nghiệp của Song Tử khi họ không thể đưa ra được các quyết định chính xác. Họ hay bị phân vân, do dự giữa những cơ hội khác nhau để rồi lại bỏ lỡ tất cả. Khả năng phát triển cá nhân của Song Tử tốt, nhưng khi đem vào thực hành thì lại không đạt được kết quả như mong muốn cũng vì lẽ đó. Cũng may mắn cho Song Tử là nhờ sự nhanh nhẹn bẩm sinh nên họ dễ kết bạn trong tập thể, dễ có nhiều người ủng hộ, tuy nhiên, nếu như Song Tử là lãnh đạo thì thường tập thể đó khó có thể đạt được thành tích xuất sắc bởi sự chần chừ trước những tình huống mang tính quyết định.

 

Tính phân tán ở Song Tử cũng khiến họ gặp không ít rắc rối đối với các mối quan hệ xã hội. Nói một cách chính xác, họ không biết “chọn bạn mà chơi” chỉ vì họ có… quá nhiều bạn. Cách thức sàng lọc của Song Tử, do tính cả nể, cái gì cũng vơ và nên không chuẩn xác, thiếu khách quan.

 

Song Tử dễ được yêu mến nhưng chính vì sự không tập trung mà các mối quan hệ của họ đôi khi bị đánh giá là hời hợt, hình thức chứ không được sâu sắc, đậm đà. Nếu người yêu của bạn là Song Tử, thì bạn sẽ thường xuyên thấy cảnh là cô gái/ chàng trai này vẫn “đong đưa” với hàng tá các đối tượng khác cho dù họ có dự định ngoại tình thật hay không. Điểm xấu này của Song Tử may mắn thay lại không ảnh hưởng nhiều đến gia đình của họ, kể cả khi họ ở cùng với bố mẹ hay lập gia đình riêng.

 

Các Song Tử hãy cố gắng đặt cho mình những mục tiêu cụ thể hơn nhé, như vậy thời gian của các bạn sẽ được tiết kiệm hơn rất nhiều về mọi mặt đấy.

 

 

Hãy để lại chút cảm nghĩ khi đọc xong truyện để tác giả và nhóm dịch có động lực hơn bạn nhé <3

Sách giảm giá tới 50%: Xem ngay