Kì 12: Song Ngư và điều “chẳng hay ho” trong tính cách

Song Ngư là cung hoàng đạo lãng mạn và nhạy cảm số một. Nếu so với mức độ mãnh liệt về tình cảm của Bọ Cạp thì chưa chắc Song Ngư đã có phần kém hơn. Sự nhạy cảm và những giọt nước mắt yếu đuối của các cô gái Song Ngư là vũ khí tối thượng có thể đánh bại mọi chàng trai, ngay cả những trái tim sắt đá nhất của Kim Ngưu hay Ma Kết. Về một mặt, tính cách đáng yêu này của Song Ngư khơi dậy bản năng che chở và chăm sóc của phái mạnh, về mặt khác, sự mỏng manh này đôi khi khiến Song Ngư trở thành nạn nhân của chính cảm xúc của mình. Song Ngư rất dễ rơi vào tình trạng trầm uất khi cảm thấy tội lỗi với hành động của mình. Khi đó, Song Ngư sẽ tự chỉ trích bản thân mình và dễ lạc mình vào các loại chất kích thích, điển hình rất là rượu.

 

Song Ngư là một trong những cung hoàng đạo có lòng vị tha vĩ đại nhất. Sự bao dung vô bờ bến của Song Ngư khiến cho họ rất dễ tha thứ cho những lỗi lầm của người yêu hay bạn bè. Thế nên, nếu bạn là một người may mắn có được tình cảm của Song Ngư thì nên biết trân trọng nó. Một số người khác thì lại nhân cơ hội này để lợi dụng lòng tốt của những tâm hồn dào dạt cảm xúc kia. Nếu phát hiện ra mình bị lợi dụng, Song Ngư sẽ bị tổn thương nặng nề. Mặc dù vậy, sẽ nhiều người không thể cầm lòng khi nhìn thấy một Song Ngư khóc bởi một bộ phim lãng mạn hay chăm sóc một chú mèo con bên vệ đường.

 

Trong tình yêu, các chàng trai Song Ngư hay bị mọi người nhìn nhận rằng họ quá ủy mị hoặc thậm chí yếu đuối. Song Ngư bình thường có thể là những chàng trai rất ga lăng và lãng mạn. Họ là những sát thủ tình trường không khoan nhượng. Thế nhưng, khi yêu thật, nam Song Ngư lại muốn thể hiện một phần dịu dàng của mình cho người đặc biệt kia. Người yêu của Song Ngư là người thường xuyên nhìn thấy họ trong giai đoạn yếu đuối nhất. Nếu việc này được thể hiện không đúng lúc thì một số người sẽ nhầm tưởng rằng Song Ngư là những con người kém cỏi.

 

Phần tính cách “đáng lên án” nhất của Song Ngư

 

Một trong những thứ khiến Song Ngư mất điểm nhất trong mắt mọi người là bởi tốc độ thay đổi tâm trạng nhanh như tên lửa của họ. Một số người có thể nhìn nhận tính cách này là một nét duyên ngầm của Song Ngư, nhiều người khác có thể sẽ bị sốc bởi sự thay đổi nhanh như tên lửa này.

 

Được bảo trợ bởi Hải Vương Tinh, một trong những tính cách điển hình của Song Ngư là hay cường điệu hóa mọi chuyện. Việc hạn chế cảnh “chuyện bé xé ra to” là một trong những thứ Song Ngư cần phải học ở giai đoạn đầu đời. Đến khi trưởng thành hơn, những ảnh hưởng tốt của Hải Vương Tinh sẽ lại tạo cho các Song Ngư khả năng giao tiếp siêu đẳng mà nhiều người muốn cũng không có được. Sự nhạy cảm thái quá của cung hoàng đạo này không phải hoàn toàn xấu, chỉ có điều để đưa nó tới được một ngưỡng hữu dụng thì cần một giai đoạn dài đối mặt với những thử thách xung quanh.

 

Cũng vì những lý do trên, Song Ngư là cung hoàng đạo nói dối nhiều nhất. Đặc điểm này có một phần ảnh hưởng từ tính cách thích làm mọi thứ tốt đẹp lên nhiều của Hải Vương Tinh. Một phần khác là bởi tính cách ngại đối mặt của Song Ngư. Nói dối là một trong những cách lảng tráng vấn đề hiệu quả nhất và các Song Ngư làm điều này giỏi tới mức ngay cả những người tinh ý cũng có thể bị Song Ngư đánh lừa.

 

Một trong những thứ đáng sợ nhất trong tính cách hay thay đổi của Song Ngư là xu hướng tự hủy hoại bản thân trong cơn trầm uất. Bản thân tình cảm thăng trầm của Song Ngư đã dễ khiến những người thuộc cung này dễ rơi vào tình trạng bỏ bê việc chăm sóc bản thân. Nếu theo xếp hạng thì Song Ngư cũng là một trong những cung kém nhất về khoản này. Bên cạnh đó, nhiều Song Ngư còn đã từng có những suy nghĩ tiêu cực liên quan đến chuyện tự tử khi trải qua những tổn thương nặng nề về tình cảm.

 

Nếu người yêu, người bạn của bạn là một Song Ngư, hãy biết cách nâng niu bởi họ có thể là những con người tuyệt nhất thế gian hoặc những kẻ bệ rạc số một chỉ bởi ảnh hưởng của tâm lý.

Bình luận

Ảnh của rubikfreezetime_252
rubikfreezetime_252
Song ngư ấy hả ...Một khối rubik nhiều màu và đa mặt là liên tưởng dễ nhất ...Đa sầu đa cảm thì đúng là có , yếu đuối mỏng manh nhưng cũng không phải quá ỷ lại . Cần thì mạnh mẽ không ai bằng nhưng bản chất mãi chỉ là thủy tinh , không hơn ...
Ảnh của Ngố hấm
Ngố hấm

song ngư rất khó hiểu. mình là sn mà còn không hiểu mình

Ảnh của demonkiller.97
demonkiller.97

ai thi nói dối không

Ảnh của ylovely12
ylovely12

không =))

Ảnh của -Lam Nguyên-
-Lam Nguyên-

Rất chính xác. Điều mà Song Ngư hay làm khi bị trầm uất chính là tự huỷ hoại bản thân.

Ảnh của Isora2003
Isora2003

Quả thật Song Ngư rất khó hiểu. Đến mình là Song Ngư mà Còn không hiểu nữa là