Kì 4: Hé mở những điểm yếu của Cự Giải “nội tâm”

 Cự Giải là một trong những cung hoàng đạo tình cảm, có khả năng chịu đựng cao nhất và cũng là một trong những người tình ngọt ngào nhất. Thế nhưng, những tính cách tạo ra các đặc điểm trời phú này của những chú Cua cũng vô tình tạo ra rất nhiều tính xấu và điểm yếu khó bỏ của họ.

 

Sự chung thủy của Cự Giải một phần đến từ sự quan tâm thường trực của họ dành cho những người thân yêu. Những cử chỉ ân cần, dịu dàng của các chàng trai, cô gái Cự Giải có thể làm mềm nhũn ngay cả những tâm hồn sắt đá của Kim Ngưu hay Bọ Cạp. Họ có thể không phải những con người quyền lực nhưng cách Cự Giải bảo bọc những người thân yêu quanh mình sẽ khiến nhiều người phải ngưỡng mộ. Thế nhưng, đối với những người thích tự do thì điểm tốt này của Cự Giải lại trở thành một tật xấu.

 

Mọi người hay phàn nàn rằng trong một mối quan hệ Cự Giải quá “bám” người khác và các cô nàng Cự Giải gần như có nhu cầu được chăm sóc tận 24/7. Ngay cả với những người chung thủy như Kim Ngưu, vòng tay quá chặt của Cự Giải cũng khiến cho họ đôi khi nghẹt thở và đau đầu.

 

Bên cạnh đó, đi liền với chung thủy luôn là bản năng chiếm hữu và thói hay ghen. Đây là lí do vì sao mà Cự Giải rất khó hòa hợp được với những cung như Song Tử, Nhân Mã hay Ma Kết, những kẻ coi trọng tự do cá nhân và phù hợp với những mối quan hệ xã hội hơn là ở trong một gia đình nhỏ của mình.

 

 

 

Sự bao dung và tình cảm vô bờ của Cự Giải là thứ cốt cách tạo ra những nhà chính trị gia kiệt xuất, những người lãnh đạo dựa vào việc thấu hiểu lòng người. Tuy nhiên, không phải công việc nào cũng có chỗ cho mặt tình cảm này của Cự Giải. Thậm chí, nếu môi trường không phù hợp thì điều đó còn có thể chuyển thành các hành động cảm tính khiến mọi thứ trở nên lộn xộn.

 Cự Giải đã không thích thì sẽ chẳng muốn làm. Bệnh lười của Cự Giải cũng xuất phát từ điều này. Trong trường hợp bị thúc ép và những tình huống bất khả kháng, Cự Giải vẫn sẽ cố làm xong được việc nhưng bên trong, tâm lý không hài lòng sẽ đọng lại rất lâu.

 

“Thù dai nhớ lâu” – bản tính xấu nhất của Cự Giải

 

Cự Giải ghi nhớ cách mà mọi người đối xử với mình. Họ là những người trọng tình và cũng là những kẻ thù dai nhất trên đời và đây cũng là phần tính cách xấu nhất của họ. Các Cự Giải có thể chối hoặc không nhận ra điểm này nhưng thực sự thì họ suy nghĩ quá nhiều và để bụng quá nhiều chuyện. Bản năng của Cự Giải - cua vùng nước sâu - vốn đã là chấp nhận đủ mọi đắng cay vào mình, cam tâm chịu đựng, họ không dễ gì bỏ qua mọi chuyện để tâm hồn thư thái như Bạch Dương hay Nhân Mã.

 

Các Cự Giải luôn mang trong người nhiều tâm trạng. Bình thường họ có thể tươi cười cả ngày nhưng đến lúc nỗi buồn ập đến thì lại chỉ trực òa khóc hoặc lảng tránh mọi người, thu mình lại trong một khoảng riêng trống rỗng. Những người không thân thiết thì lại luôn nhìn thấy Cự Giải trưng ra một gương mặt lạnh, không rõ là bên trong họ đang nghĩ điều gì. Đó là lý do vì sao Cự Giải là một trong những cung có khả năng che giấu cảm xúc trên mặt tốt nhất.

 

Cự Giải vốn có một khả năng thiên phú về nhận biết cảm xúc của người khác. Tuy nhiên, các cung khác chính vì không có khả năng này nên mới khó nắm bắt được cách nói chuyện của Cự Giải. Họ nghĩ rằng Cự Giải nói năng rất vòng vo, mãi chẳng đi được vào vấn đề chính trong khi thực ra Cự Giải lại đang cố tìm cách để người khác có thể hiểu được những ẩn ý đằng sau. Cách thức này khá giống như cách mà các Song Ngư sử dụng quan điểm đa chiều để nói về những thứ vốn “sờ sờ ra đấy” nhưng không phải ai cũng nhận thấy.

 

Về bản chất, nếu như Cự Giải bỏ hết đi những điểm bị mọi người coi là “xấu” thì họ cũng chẳng còn những tính cách khiến mọi người ngưỡng mộ nữa. Các Cự Giải không cần phải quá tự ti về một số tính cách đã nằm trong bản năng của mình bởi ở một phương diện khác, tình cảm là một thứ rất vĩ đại. Tùy từng hoàn cảnh mà mọi người sẽ nhìn về chúng bằng nhiều quan điểm khác nhau. Những người thuộc cung Cự Giải cũng nên có những người bạn lí trí để có thể sẵn sàng cố vấn thiệt hơn cho họ vào những hoàn cảnh khó khăn.

 

 

Bình luận

Ảnh của Broken_Heart
Broken_Heart

Há há.....Cự Giải....

Ảnh của -cua-
-cua-

very good

Ảnh của Higo Michio
Higo Michio
chuẩn ko cần chỉnh
Ảnh của như nguyet hexi
như nguyet hexi

hay >.<