Kì 2: “Điểm yếu” chí mạng trong tính cách của Kim Ngưu

Kim Ngưu là một trong những cung hoàng đạo có tính cách rộng rãi nhất trong 12 cung hoàng đạo. Họ là những người biết chia sẻ của cải, cũng như sẵn sàng giúp đỡ về mặt tinh thần nếu gặp những con người có hoàn cảnh éo le hoặc không may mắn như họ.

Kim Ngưu sẵn sàng đứng lên đấu tranh cho kẻ yếu, bảo vệ lẽ phải, lẽ sống của họ cũng phụ thuộc nhiều vào điểm này. Ngoài ra, Kim Ngưu cũng là những người tinh tế, có năng khiếu nghệ thuật và thường sở hữu nhiều tài lẻ như biết đánh nhạc cụ, thích vẽ, thích viết, có khả năng ngôn ngữ tốt.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, Kim Ngưu cũng sở hữu những tính xấu dễ dàng có thể nhận ra, tiêu biểu như việc họ thường khá cứng đầu, trong công việc hay chậm chạp, không để ý nhiều đến kết quả và do quá nhạy cảm nên thường hiểu lầm hành động, ý kiến của người khác.

Điểm yếu “quen thuộc” của mọi Kim Ngưu 

Kim Ngưu sinh ra đã rất khó lay chuyển. Một khi đã quyết định việc gì, họ thường bỏ qua ý kiến của những người xung quanh. Chính vì vậy, họ thường không nhận được nhiều ý kiến đóng góp mang tính giúp đỡ và xây dựng để phát triển khả năng của bản thân.

Kim Ngưu cũng thường bỏ qua nhiều cơ hội tốt do cách nhìn phiến diện của bản thân. Họ luôn muốn ý kiến của mình phải được đặt lên đầu tiên mà bỏ qua những yếu tốt khách quan khác. Bởi thế, Kim Ngưu cần những người bạn có khả năng phân tích tốt như Xử Nữ ở bên cạnh để trung hòa.

Trong công việc, Kim Ngưu không phải là những người có khả năng hoàn thành tốt nhất. Họ không nhanh nhạy trước những thay đổi chính vì thế mà kết quả thường chậm hơn so với người khác. Họ không hẳn là những kẻ lười biếng nhưng do lối suy nghĩ không sáng tạo nên cuối cùng họ thường mắc phải trường hợp là không biết nên làm như thế nào cho chính xác nhất. Kim Ngưu có thể là những người chăm chỉ nhưng để đánh giá điểm cuối cùng của công việc, họ ít khi được công nhận. Những cung sáng tạo như Song Tử sẽ giúp họ bù đắp điểm khuyết này.

Kim Ngưu sống nội tâm là chủ yếu nên họ rất nhạy cảm trước hành động của người khác dành cho mình. Đôi khi việc này sẽ trở nên hơi quá đà khiến Kim Ngưu dễ hiểu lầm dù chỉ là một cử chỉ hay ý kiến nhỏ nhất của mọi người về mình. Hậu quả là chính họ thường tự làm tổn thương bản thân trước khi người khác có điều kiện làm việc đó. Chính vì tính cách khép kín, không thích chia sẻ này mà Kim Ngưu thường mắc phải những bệnh tâm lý điển hình như trầm cảm. Họ cần những người có lối suy nghĩ thực tế, thẳng thắn như Bạch Dương để giúp họ cân bằng hơn.

Phần tính cách “gây hại” nhất của Kim Ngưu

Nhưng đâu là điểm xấu nhất của Kim Ngưu? Có lẽ đó chính là tính nóng nảy và khả năng kiềm chế kém của họ. Tính xấu này có ảnh hưởng rất tiêu cực đến mọi mặt trong cuộc sống của Kim Ngưu, từ công việc học tập cho đến đời sống tinh thần, các mối quan hệ xã hội.

Kim Ngưu có khả năng kiềm chế vào loại yếu nhất trong mười hai cung hoàng đạo. Bất cứ yếu tố tiêu cực nào cũng có khả năng khiến họ nổi xung và quên hết tất cả mọi thứ xung quanh.

Trong công việc, học tập, đây là tính xấu khác bên cạnh việc chậm chạp khiến cho kết quả của Kim Ngưu thường không tốt. Bên cạnh đó, những người trong tập thể cũng thường có thái độ dè chừng với Kim Ngưu vì sợ chọc giận họ không đúng lúc hơn là thái độ yêu quý, muốn hợp tác thật lòng. Kim Ngưu cũng thường để tâm tính dễ cáu giận của mình xen vào công việc nên hay gây ra mất đoàn kết trong tập thể do cách nói năng thiếu suy nghĩ khi nổi nóng của mình. Nếu như là người đứng đầu tập thể, Kim Ngưu không phải là những nhà chỉ huy tệ nhưng lại dễ gây ra sự sợ hãi cho những người ở dưới hơn là kính trọng, nể phục. Hơn thế nữa, tính cách nhạy cảm kết hợp với tính xấu này còn khiến cho Kim Ngưu mất nhiều thời gian để ổn định lại tâm lý hơn so với bình thường.

Trong các mối quan hệ xã hội cũng như vậy, Kim Ngưu thường không giỏi trong việc lấy lòng bạn bè hay những người xung quanh. Họ vốn là những người sống nội tâm nên bạn bè thường không hiểu được những cơn nóng giận của họ có nguyên do từ đâu. Điều này khiến cho việc giao tiếp với Kim Ngưu không được như ý muốn.

Khi Kim Ngưu nổi giận, họ cũng không cẩn trọng câu từ và hành động của mình. Họ sẽ trở nên thô lỗ, đôi khi là dùng cả chân tay đối với những ai dám đến gần. Kim Ngưu cũng không hay chia sẻ những điều lo lắng, những việc gây phiền muộn cho mình với ai nên khi tâm tính họ chuyển sang mặt xấu, bạn bè thường lánh xa ra chứ không có ý muốn thực sự giúp đỡ. Chính vì vậy, Kim Ngưu ít bạn bè, bạn thân càng ít hơn bởi chỉ có những ai vô cùng vị tha mới có thể thực sự đến gần họ.

Trong gia đình, khi còn ở với bố mẹ, Kim Ngưu thường là những người con tốt nhưng cũng vì tính tình nóng nảy mà thường xuyên gây ra những xích mích không đáng có. Khi có gia đình riêng, việc này cũng ảnh hưởng không nhỏ đến hạnh phúc gia đình của họ, nhất là đối với bạn đời.

Các Kim Ngưu hãy học cách bình tâm, nhẹ nhàng hơn nhé, như thế mọi người mới cảm thấy không “sợ” các bạn được.

Hãy để lại chút cảm nghĩ khi đọc xong truyện để tác giả và nhóm dịch có động lực hơn bạn nhé <3

Sách giảm giá tới 50%: Xem ngay