Kì 11: Nghe thiên hạ “nói xấu” đủ kiểu về Ma Kết

Ma Kết là một trong những cung hoàng đạo hiền hòa bậc nhất trong 12 cung. Với vẻ ngoài điềm đạm, hơi có chút gì đó lầm lì, cảm giác ban đầu đối với những người mới tiếp xúc Ma Kết là khó gần. Tuy nhiên, thực sự thì Ma Kết lại là những người đáng tin, hiểu biết và đầy nghị lực. Họ có thể sẵn sàng cho bạn những lời khuyên hữu ích khi bạn gặp phải khó khăn. Tuy vậy, Ma Kết cũng có không ít những khuyết điểm như không thực tế, hay mơ mộng quá đà, khả năng sáng tạo không cao, thường có ý muốn mang tính “thống trị” và  không biết tha thứ.

 

Điểm yếu “gây hại” của các Ma Kết

 

Sự không thực tế, hay mơ mộng quá đà ở Ma Kết thể hiện rất rõ ra ngoài. Họ thường không suy tính tình hình hiện tại mà đặt mục tiêu quá cao so với khả năng của mình. Không hiếm người sẽ bắt gặp các Ma Kết nói về chuyện 10, 20 năm nữa trong khi bản thân chưa đủ tiềm lực để thực hiện. Lúc này, họ cần những người luôn suy tính thiệt hơn như Thiên Bình ở bên.

 

Khả năng sáng tạo không cao cũng là một điểm yếu khác của Ma Kết. Họ có thể có khả năng cảm thụ nghệ thuật tốt nhưng không có khả năng sáng tạo ra những điều mới mẻ hoặc đặc biệt. Phần lớn các Ma Kết không có nhiều tài lẻ khiến cuộc sống của họ đôi khi có phần hơi khô cứng và tẻ nhạt. Những người có khả năng “đàn ca sáo nhị” như Xử Nữ thường sẽ giúp cuộc sống của Ma Kết nhiều màu sắc hơn.

 

Tư tưởng “tôi là nhất” lại là tính xấu gây nhiều khó chịu cho những người xung quanh Ma Kết hơn là chính bản thân họ. Ma Kết luôn luôn muốn đứng đầu, luôn luôn muốn làm chủ và đôi khi nhu cầu của họ vượt quá sức chịu đựng của người khác. Nếu có bạn bè là Ma Kết, đôi khi bạn phải bực mình vì họ liên tục bảo bạn phải làm cái này cái kia, hoặc tệ hơn là… thuần phục họ. Sư Tử, với phương pháp “lấy độc trị độc” sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những Ma Kết bị quá yêu bản thân.

 

Ma Kết có trí nhớ tốt thế nhưng, đôi khi họ lại sử dụng điều đó để ghi thù, nhớ hận. Ma Kết hầu như rất khó tha thứ cho những người làm tổn thương mình, mặc dù đôi khi hoàn toàn không để làm gì cả. Điều này chỉ khiến họ tự làm đau bản thân mà thôi. Trong những lúc như thế, những Xử Nữ luôn biết phân tích thiệt hơn sẽ rất tốt cho Ma Kết.

 

Mặt xấu “bất ngờ” của Ma Kết

 

Tuy nhiên, tính cách tệ nhất của Ma Kết lại không phải ở những điều trên. Đó lại là việc họ rất dễ dàng nghĩ theo hướng tiêu cực, dễ bi quan nên hay khiến bản thân dễ mắc phải trạng thái ủ rũ, buồn phiền vô cớ. Ma Kết có tinh thần không ổn định, họ dễ dàng rơi vào trạng thái hoặc là hưng phấn quá hoặc là trầm cảm quá, có điều bản tính thích bó hẹp khiến họ thường bị vấn đề thứ hai hơn.

 

Trong công việc và học tập, các Ma Kết thường hay bị ngắt nhịp, thâm chí những việc không liên quan cũng có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của họ. Thêm vào đó, họ lúc nào cũng chỉ nghĩ đến trường hợp xấu nhất cho dù bản thân có chuẩn bị kĩ lưỡng đến mức nào. Bạn sẽ dễ dàng gặp các Ma Kết có vấn đề về điểm số trong lớp học mặc dù họ không phải là những người kém cỏi, chỉ do là khi làm bài kiểm tra hay bị dao động. Khi đó, không chỉ họ gặp rắc rối mà những người xung quanh cũng dễ bị cuốn theo tâm trạng bất thường này của Ma Kết. Thêm vào đó, với tính cách và khả năng trời phú, Ma Kết có thể dễ dàng trở thành người đứng đầu và sự bi quan của họ đôi khi sẽ kéo lùi cả tập thể.

 

Ma Kết thường không phải là những người tin tưởng người khác dễ dàng nên khi rơi vào trạng thái ủ rũ, họ rất khó có thể dứt ra. Họ luôn cho rằng không có ai hiểu mình, vậy nên càng tự bó hẹp, tự thu mình vào thế giới riêng. Ma Kết thường gặp các vấn đề về tâm lý cũng vì chung một lý do như vậy. Họ có thể chia sẻ với bạn điều này điều kia nhưng lời khuyên của bạn đôi khi sẽ hoàn toàn bị bỏ qua.

Ma Kết thường chỉ quan tâm đến một số lượng nhỏ bạn bè thân mà thôi. Bạn bè của Ma Kết thông thường là những người cũng ngưỡng mộ tài năng và trí tuệ của Ma Kết tuy nhiên họ cũng thường xuyên phải đối mặt với tâm tính dao động bất thường của cung hoàng đạo này. Bởi vậy, Ma Kết cũng dễ bị mất bạn do không chịu nổi tính cách này. Ma Kết chỉ thực sự an tâm khi họ ở trong gia đình, may mắn thay trong gia đình họ cũng là những người con ngoan ngoãn, biết thông cảm, chia sẻ với những thành viên khác. Khi có gia đình riêng của mình, Ma Kết cũng là người cha, người mẹ tốt, tuy nhiên nếu không cẩn thận với việc cân bằng, họ có khả năng mắc những bệnh tâm lý, nhất là trầm cảm.

 

Cuộc đời không chỉ có những điều xấu, bởi vậy, lạc quan là điều cần thiết đấy các Ma Kết ạ!

 

 

Bình luận

Ảnh của cuộn len nhỏ
cuộn len nhỏ

nặng nề thế này cơ á :(

Ảnh của latengok
latengok

ai da! tính xấu và nhược điểm có cần bị nói ra hết như thế này không?

Ảnh của xu heo
xu heo

nặng nề thật

Ảnh của socola
socola

oh no! sao mình có nhiều nhược điểm thế???

Ảnh của Mạc hân
Mạc hân

liệt kê cả 1 đống thế kia...haiz, mà ma kết thì thế đấy , có sao đâu nào, cần gì phải ngây thơ trong sáng xinh đẹp như mấy sao kia , thông minh nhạy cảm hiểu sự đời là 1 cá tính 1 điểm mạnh của ma kết đấy chứ , đọc xog bài này cũng chẳng vui gì nhưng không ghét bỏ ma kết..! :))

Ảnh của Maxim1035
Maxim1035

Oh no!!!! sao mà nhiều khuyết điểm thế? sao  mà đúng quá dzị??? 

Ảnh của Haanh020405
Haanh020405
Haizzzz kết ơi là kết T.T
Ảnh của minhtoan1201
minhtoan1201

haiz,lạc quan,tích cực lên t ơi,2 mối tình,bao nhiêu công việc thất bại,nghĩ đi nghĩ lại,cũng chỉ là do mình thiếu tự tin mà sợ hãi 

Ảnh của Angela Baby
Angela Baby

Cũng đúng đấy. Nhưng mà có cần thiết phải viết hết "tính xấu" của người ta ra ko?