Kì 5: Khi Sư Tử kiêu hãnh cũng bị “mổ xẻ” tính xấu

Sư tử là một trong ba cung lửa trong mười hai cung hoàng đạo. Cũng chính vì vậy, những người sinh ra trong cung sư tử thường có một nhiệt huyết đáng nể đối với bất kì việc gì họ làm.

 

Sư Tử cũng là những người tự tin, hoạt bát, năng nổ, có khả năng dẫn dắt cũng như thúc đẩy người khác. Nhờ vậy mà họ thường có được nhiều người ngưỡng mộ bởi tài năng cũng như phẩm chất lãnh đạo bẩm sinh của mình.

 

Tuy vậy, Sư Tử cũng có nhiều điểm xấu mà điển hình nhất trong đó chính là sự nóng nảy, tự tin thái quá và không công bằng trong cách đánh giá.

 

Tính cách “gây hại” cho cung Sư Tử

 

Sư Tử rất nóng nảy, có thể được coi là cung nóng nảy nhất trong 12 cung hoàng đạo. Họ dễ bị chọc giận, dễ mất bình tĩnh trước những lời khiêu khích nên cũng hay cãi vã hoặc đụng tay đụng chân với người khác.

 

Sư Tử cũng không kiên nhẫn, hay đốt cháy giai đoạn, thường muốn biết kết  quả ngay chứ không chịu khó chờ đợi cả quá trình. Thế nên, cho dù bẩm sinh có tài năng nhưng Sư Tử cũng có thể dễ dàng vuột mất những cơ hội tốt đến với mình. Lúc này, những sao kiên nhẫn như Kim Ngưu có khả năng giúp Sư Tử cân bằng thói quen này.

 Đại diện của Sư Tử cũng chính là chúa sơn lâm nên họ thường quá tự tin trước mọi việc mà mình làm. Sư Tử luôn tin tưởng rằng mình có thể làm được mọi thứ (nếu không được thì chẳng qua là vì họ chưa thật sự muốn làm chứ không phải là không thể được. Tuy nhiên, đôi khi sự tự tin của họ lại đi vượt quá giới hạn và dễ trở thành kiêu ngạo, coi thường những người xung quanh mình. Điều này khiến cho Sư Tử dễ gây ra những hiểu lầm không đáng có, khiến bạn bè hoặc người thân e ngại họ hoặc không dám góp ý trực tiếp với họ. Sư Tử nên có những người bạn “chuyên gia phân tích” như Xử Nữ hay Bọ Cạp để vừa có thể kìm hãm sự kiêu ngạo vừa có thể giúp họ hoàn thiện bản thân tốt hơn.

 

Sư Tử cũng rất “thiên vị” trong mọi chuyện. Những gì họ thích luôn luôn tốt còn những gì họ không thích luôn luôn xấu. Trong cách đối xử với mọi người Sư Tử cũng như vậy, những ai mà họ yêu quý luôn hoàn hảo trong mắt Sư Tử còn ngược lại thì họ lại hoàn toàn không coi ra gì. Từ đó, Sư Tử dễ bị coi là bất công khi cần phân xử điều gì đó hoặc bỏ qua những thói hư tật xấu của bạn bè. Thực sự, trong 12 cung hoàng đạo, Sư Tử có thể coi là “yếu kém” nhất trong cách đánh giá và nhìn nhận con người. Về mặt này, những người thuộc chòm Song Tử hoàn toàn có khả năng giúp đỡ Sư Tử.

 

Phần tính cách “xấu” nhất trong một Sư Tử

 

Khi tổng hợp những phần tính xấu của Sư Tử, ta hoàn toàn có thể thấy được điều tệ nhất trong họ chính là sự cả tin, không phân biệt được tốt xấu.

 

Sự cả tin của Sư Tử là tổng hợp từ việc tự tin thái quá vào đánh giá của bản thân, nóng vội trong cách nhìn nhận và sự “thiên vị” trong đối nhân xử thế. Sư Tử rất dễ bị những lời ngon ngọt dụ khị và càng những ai khen ngợi họ nhiều thì họ càng có cảm tình hơn.

 

Sư Tử không thích lời nói thẳng về những thói hư tật xấu của mình, chính bởi vậy, trong việc hoàn thiện bản thân, họ dễ vấp phải nhiều chông gai. Thậm chí, có những Sư Tử suốt cuộc đời cũng không thể thay đổi con người mình để gặt hái thành công.

 

Khi làm việc, học tập, nhờ có sự thông minh và tài năng không tồi nên Sư Tử có thể hoàn thành mọi việc một cách tốt nhưng họ lại thường gặp vấn đề trong tập thể. Thông thường, đối với Sư Tử, một tập thể thường chỉ có hai phía, một phía chỉ muốn tốt cho họ, một phía chỉ muốn xấu cho họ. Họ chỉ lắng nghe một phía và đã là “cái gai” trong mắt Sư Tử thì dù quan điểm có đúng hay sai đều không được Sư Tử nhìn nhận. Chính vì vậy, Sư Tử dễ dàng đánh mất cơ hội để sửa chữ những thói hư tật xấu của mình. Bản thân họ cũng theo kiểu “soi gương luôn thấy mình đẹp” nên điều đó càng khó hơn bội phần. Tập thể do Sư Tử làm lãnh đạo cũng rất dễ có nguy cơ rạn nứt bởi Sư Tử sẽ dễ dàng nghe theo những ai mình tin yêu mà loại bỏ phần còn lại.

 

Tính cả tin của Sư Tử cũng không tốt trong những mối quan hệ của họ. Họ không chấp nhận được sự thất bại cho nên nếu như bị một người họ tin phản bội, Sư Tử thường rơi vào tình trạng quẫn bách không biết phải giải quyết như thế nào. Khi đó, họ sẽ mất niềm tin vào bản thân, tự dằn vặt, dẫn đến mất niềm tin vào người khác nhưng sau một thời gian lại đâu vào đó.

 

Nếu bạn bè của Sư Tử không phải là những người chân thành với họ thì đó quả thật là một điều vô cùng tệ hại với Sư Tử bởi họ không chỉ dần dần trở nên xấu hơn mà còn dễ dàng bị lợi dụng để làm những việc không tốt. Trong gia đình thì may mắn thay, nhờ tính tin tưởng tuyệt đối mà Sư Tử luôn là người con ngoan khi ở với bố mẹ và khi trở thành bậc cha mẹ, họ cũng không hề tệ chút nào.

 

Các Sư Tử hãy biết lắng nghe và phân biệt tốt xấu cẩn thận nhé, điều đó không chỉ giúp cho bản thân các bạn mà còn giúp cho những người thực sự yêu thương các bạn cảm thấy thoải mái hơn thôi.   

 

 

 

Bình luận

Ảnh của meomon
meomon

hics, minh sao lai the nhi????

Ảnh của diep_doanh
diep_doanh

Đám bạn thân toàn là kim ngưu, xử nữ, song tử

Ảnh của thuongtruong 142
thuongtruong 142

Leo ngốc nghếch.

Ảnh của quandark
quandark

bạn nghĩ gì khi nói vậy

 

Ảnh của Hà Bé
Hà Bé

k có giống mình mấy

 

 

Ảnh của 123 meo meo
123 meo meo
ui troi .Nghe su tu la so phat khiep co .A a
Ảnh của nguyen huu duc
Ảnh của Kim Jang Won
Kim Jang Won

mình cũng có bà chị họ hay nói lí lắm .bả cũng là cung xử nữ á