Anh sẽ đợi em trong hồi ức


9
Trung bình: 9 (2 votes)
Tác giả: 
Dịch giả: 
Tình trạng: 
Hoàn (full)
Nguồn: 
quietdecember.wordpress.com

Bạn tin thời gian có thể quay ngược trở lại không, nếu như có thể trở về quá khứ, bạn sẽ làm gì?

Cô ấy nói: “Tôi phải đi tìm Tư Đồ Quyết của năm xưa, nói với cô ấy: nhất định nhất định đừng yêu Diêu Khởi Vân. Nếu như có ai gặp được Diêu Khởi Vân của năm xưa, xin hãy thay tôi nói với anh ấy: ngày 5 tháng 7 năm 2001, cho đến giây cuối cùng của ngày hôm ấy, tôi vẫn còn đợi anh ấy ở đây.”

[Sách Văn Uyển] Tiếp nhận bản thảo

Các bạn vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu và không dùng ngôn ngữ @.
Mọi bình luận vi phạm sẽ bị xóa khỏi hệ thống.

Bình luận

Ảnh của Dai Kim
Dai Kim
0

Mình thấy truyện này rất hay. Mình đã mua sách về đọc, kết thúc rất buồn để lại cho người đọc nhiều suy nghĩ. Tuy nhiên, mình cũng suy nghĩ là bố, là mẹ có cần phải đối xử với con cái tàn nhẫn thế không? Còn về Đàm Thiếu Thành sau khi một người bạn tự sát vì việc mình làm, một người thì lưu lạc nước ngoài sống mà không có gia đình mà vẫn có thể sống như thế không hiểu lương tâm của ĐTT để ở đâu? Vì sao đến phút cuối cũng không cho bố mẹ của Tư Đồ Quyết một sự thật. Một người thật sự đáng sợ. Người ta cứ lấy hoàn cảnh sống khó khăn để ngụy biện cho mọi thủ đoạn của mình thật không thể chấp nhận được. Mình thích tính cách của Tư Đồ Quyết và cách giải quyết của cô ấy.

Ảnh của Nhocmuavn
Nhocmuavn
0

Thật ra đọc xong truyện mình cũng cảm thấy nhức nhối như bạn. Về con người Đàm Thiếu Thành thì mình không muốn nói, mình thấy nói chỉ làm ta thấy cái thái độ của Tư Đồ Quyết cũng có lý do của nó. Nhưng đọc xong, cảm giác Tư Đồ Quyết quá mạnh mẽ, sau 7 năm xa nhà, sau khi quá khứ quá rỉ máu, Thấy Diêu Khởi Vân vẫn yêu thương cô ấy, tại sao không chọn cho mình một cách đi khác hơn. Tư Đồ quá để ý cảm xúc của mình...cũng là điều làm cô ấy tổn thương nhiều nhất.

Nhưng dù sao vẫn thấy tiếc , tiếc cho mọi thứ, có thể ai sai ai đúng không quan trọng nữa.....Nhưng niềm tin, bao giờ mới có thể trở lại nơi một tình yêu đã chết vì những toan tính của con người, của những sai lầm....

Ảnh của ngưu nữ vương
ngưu nữ vương
0

Mình đang đọc dở, mới tới chương 18, rùi tự nhiên đọc comment của các bạn nói tới "một tình yêu chết" làm mình đau tim quá, thực sự thấy đau, lo lắng, sợ hãi tới những kết cục thê thảm của câu chuyện:(

Ảnh của donnadona
donnadona
0

Trong tất cả các cuốn của TDO, quyển này là khiến người đọc ray rứt nhất. Dẫu biết rằng kết cục rất hợp lý, nhưng vẫn cứ tiếc nuối. Đoạn TDQ nhặt áo ở sân bay, chi tiết căn nhà của DKV, thật khiến người ta muốn trách cũng không trách được ai. Xa nhau quá lâu rồi, lâu đến nỗi DKV không hình dung ra được khuôn mặt của TDQ, TDQ cũng không tìm thấy được cái quá khứ ấm cúng bên người thân, cô cô đơn ngay chính trên quê hương, bảy năm trời cũng không làm cho những người thân yêu nhất bỏ qua những lỗi lầm không phải do cô. Những bước đi sau này ở nước ngoài cũng là do sự nghi kỵ đó mà ra, bởi một người mất hết thì còn gì để tiếc nuối, trong lúc đau đớn nhất, cô đơn nhất.

Ảnh của KEODANG_2917
KEODANG_2917
0

tai sao van chua co chuong 41 nhi?

 

Ảnh của KEODANG_2917
KEODANG_2917
0

Nguyễn Nhật Ánh từng viết: cho tôi một vé quay về tuổi thơ. nhiều người bạn của tôi bảo đọc truyện chỉ muốn cười nhưng tôi lại thấy ẩn sâu phía sau nụ cười là nỗi buồn. liệu có ai có thể cho mình một tấm vé quay về quá khứ làm lại từ đầu? "gió không bao giờ thổi lại nơi nó đã từng đi qua", cùng một nơi nhưng hôm nay và hôm qua gió đã khác rồi. mà gió- một thứ vô tri vô giác còn vậy huống hồ gì một TDQ? bạn trách tdq quá mạnh mẽ nhưng bạn lại quên rằng có mấy ai đủ lòng vị tha mà quên đi được hết quá khứ để làm lại từ đầu đây? bạn thử nghĩ xem nếu một ngày nào đó bạn gặp khó khăn và người mà bạn tin yêu, thân thuộc nhất đều quay đầu làm ngơ thì khi ấy trái tim bạn sẽ thế nào? nếu là tôi, tôi chỉ sợ mình không đk như cô ấy mà sẽ là Khúc tiểu Uyển mất thôi. tôi chỉ thấy thương cho dkv. không phải anh chỉ k có niềm tin vào tdq mà ngay cả bản thân mình anh cũng vậy. bỏ mặc cảm xúc, tình cảm thật sự của mình để rồi tới khi cúi đầu quay lại thì đã quá muộn. HÃY BIẾT THA THỨ ĐỂ RỒI ĐƯỢC THỨ THA.

Ảnh của hantuyet88
hantuyet88
0

ui . ban oi! bao jo moi co chap moi vay? ngay nao minh cung vao ma ko thay? buon hiu ah.

Ảnh của hantuyet88
hantuyet88
0

ui . ban oi! bao jo moi co chap moi vay? ngay nao minh cung vao ma ko thay? buon hiu ah.

Ảnh của tytykt
tytykt
0

Chương 38 sao lâu wa. Ngày nào mình cũng ghé mà không thấy. Đọc cứ bị đứt quãng hoài ah. Muốn biết kết thúc lắm rồi.

 

Ảnh của hexagon
hexagon
0

Hi. Tại đằng nào mọi người cũng đợi lâu rồi, nên Alobooks quyết định đợi có cả 3 chương cuối để đăng luôn nhé ^^

Ảnh của yuki1102
yuki1102
0

hì, thảo nào lâu rồi k thấy chương mới ^^

vậy cũng đỡ bõ cồn đợi ha, mong chờ mấy chương cuối, m chưa dám đọc, đợi có full đọc 1 lèo rồi cảm nhận sau :")

Ảnh của kemtuoi2512
kemtuoi2512
0

huhu...hãy cho mình biết time cụ thể đi.Nghe mọi người nói làm mình rất tò mò về kết cục :=.=: có phải 2 người họ ko đến vs nhau mà 1 người ra đi 1 người bị tai nạn sống chết cũng ko rõ ko

Ảnh của Ivy.me
Ivy.me
0

Ơ, sao cái chương 40 kì quái thế nhỉ??? Hic,... không thỏa lòng mình 1 tý nào cả. Haizz

Ảnh của KEODANG_2917
KEODANG_2917
0

oai! minh cung tuong 40 chuong. doi chuong cuoi qua di mat!!!!!!!!!!

 

Ảnh của hexagon
hexagon
0

Xin lỗi mọi người. Còn 1 chương nữa :p

Ảnh của Ivy.me
Ivy.me
0

Hii..rõ ràng là chưa hết mờ, làm em nghĩ cả buổi trưa nè /:) /:) Tại đề là end đấy :|. 

Hii...

Ảnh của yuki1102
yuki1102
0

hiz làm mình cứ tưởng 40, đọc đi đọc lại thấy kì cục sao đó @-)

mong chương cuối quá, hồi hộp :"(

Ảnh của yuki1102
yuki1102
0

mà bạn ơi cho mình hỏi chương 30 tên gì vậy? m k thấy có tên của chương 30 :-?

Ảnh của KEODANG_2917
KEODANG_2917
0

ban ơi, tại sao kết thúc lại là câu hỏi "anh ay ntn" của tdq vậy? như thế thì tdq đã bỏ đi đâu nhỉ?

Ảnh của KEODANG_2917
KEODANG_2917
0

"hiện giờ DKV cũng không còn gì để ngưỡng mộ" tôi cảm thấy TDq đã suy nghĩ rất kỹ khi nói câu này. dKV giò ngoài chức vụ là tổng Diêu ra thì chỉ con  là một người thất bại về tất cả các mặt. hi vọng nếu có phần sau thì TDQ và Ngô Giang sẻ thành một cặp vì dù sao Nguyễn nguyễn cung k còn mà để NG một mình thì ác độc quá!

Ảnh của nguyen linh
nguyen linh
0

Đúng đấy bạn ah dù sao thì cuộc ôn nhân giữa Ngô Giang và Nguyễn Nguyễn cũng không có tình yêu, để anh ấy cô độc thì tàn nhẫn quá 

Ảnh của silence_love
silence_love
0

mình tưởng hôm nay được đọc luôn chương cuối. hixhix. đến đoạn cuối đang kịch tính quá, không biết DKV bị làm sao đây.

Đọc tr này mình thấy ghét DKV quá, trong luc TĐQ cần 1 người để tin tưởng thì tại sao là ng ở gần cô nhất, là ng yêu cô và là ng cô yêu nhất lại có thể quay lưng đi như thế chứ. quá tồi.

Ảnh của quyenleo
quyenleo
0
Oi truyen hay qua!!!! Nhung sao minh thay chuong 40 nhu la bi cat doan sau vay nhi.
Ảnh của tytykt
tytykt
0

Khi nào có chương cuối vậy bạn? Muốn bik kết thúc lắm rùi. Mình đợi truyện này hồi hè lun rồi mà chưa thấy ra truyện lun. Lần sau kinh nghiệm, truyện nào chưa full thì ko đụng đến...

Ảnh của hantuyet88
hantuyet88
0

ô thế này mà đã hết rồi sao? chắc không fải chứ............

Ảnh của Dương Bình Yên
Dương Bình Yên
0

Cảm thấy người poste và dịch truyện cũng thật là dày công, nên tôi cũng muốn chia sẻ chút cảm nghĩ của bản thân về truyện này. :)

Thật tình mà nói, tôi thường cảm thấy truyện của Tân Di Ổ rất ko thực tế, nói cách khác là có xu hướng đánh bóng và lý tưởng hóa các nhân vật của mình lên đến mức xinh đẹp vượt quá khuôn khổ bình thường. Nhưng tôi cũng như đa số các độc giả khác, vẫn thích, vẫn cảm thấy nó chân thực theo cách cảm nhận riêng của mình. Vì có lẽ nó chạm đến phần sâu trong tâm hồn mỗi người. 

So với những tập truyện khác thì tôi không thik 2 nhân vật chính trong truyện này. Họ ko phải là một cặp đẹp đôi. Tư Đồ Quyết và Diêu Khởi Vân vốn dĩ đã ko cùng khái niệm về tình yêu, thậm chí chưa từng nhìn về một hướng, dẫu là trong mơ ước của mỗi người đều hiển hiện bóng hình đối phương.
TĐQ theo đuổi chủ nghĩa tuyệt đối, sống hết mình và yêu như bão lũ, trong tình yêu đòi hỏi sự chân thực hoàn toàn trong suốt - như chính tính cách của cô vậy. Muốn trải nghiệm chân thực, phải dùng cả cuộc đời mà đánh cuộc, mà đoán định, nhưng cô nàng lại chỉ thik đòi hỏi người khác phải trao cho mình tất cả niềm tin chân thành mà lại ko có chủ ý xây dựng bồi đắp nó, lại ko chịu kiên nhẫn thỏa hiệp, ko chịu cho người khác thời gian. Cứ nghiễm nhiên cho rằng khi yêu phải có nghĩa vụ tin tưởng, mà quên, người ta có thể yêu mình chết vì mình, nhưng niềm tin thì ko. Tính cách này chỉ khiến cho đối phương yêu thương dai dẳng trong đau khổ mà thôi.
DKV thì ngược lại, vốn dĩ tự ti tự tôn, tình yêu thì tràn đầy mà niềm tin thì bé mọn. Anh có thể chấp nhận một TĐQ trầy trụa lầm lạc sa ngã, nhưng ko thể tin cô là ngọc chân chính hoàn toàn trong sạch, vì chính bản thân mình còn ko tin nổi có thể nắm giữ được ngọc thì làm sao tin ngọc sẽ là của mình ? DKV nhìn bề ngoài thì tĩnh lặng vững vàng nhưng thật ra tâm tư đầy giông bão, dễ dàng chao đảo bất cứ lúc nào. Ko phải anh ko khoan dung, chỉ là trong lòng DKV đã sớm biết TĐQ vốn ko cần anh tha thứ. Điều đó làm cho anh ngày càng tuyệt vọng, đến đoạn cuối chính là đỉnh điểm.
2 con người 2 khái niệm yêu thương xa rời lệch lạc. Tôi mới đọc đã thấy đây rõ là bi kịch. Nó làm tôi nghĩ đến những tình yêu mong manh giữa cuộc sống này. Ai đó nói TĐQ vốn dĩ đã hết yêu DKV từ lâu, tôi thì ko nghĩ vậy. Tôi nghĩ nàng vẫn yêu, nhưng đôi khi chỉ có tình yêu thôi thì chưa đủ. Nhất là khi đối với cả hai, lòng tin bị tổn thương, quá khứ ko thể lật lại cũng ko thể xóa nhòa, thì chỉ có thể chấm dứt.

Truyện của Tân Di Ổ lúc nào cũng có những nút thắt nhỏ nhắn vừa vặn, đủ đề xoáy vào lòng bạn một chút cảm thán để tư lự về cuộc sống quanh mình. Lối viết sâu sắc mà ko quá triết lý thô thiển, lãng mạn mà chưa đến mức sến. Lâu lắm tôi mới tìm thấy một tác giả đáng để chờ đợi từng chương như vậy. :) 

Cám ơn người dịch và poste truyện.

Bình Yên.

Ảnh của zaiezaie
zaiezaie
0

=D> =D> =D> ^:)^ :-bd

Ảnh của Nhocmuavn
Nhocmuavn
0

Tâm trạng của chị giống tâm trạng của em. thấy mẹ Ổ để lại trong lòng em quá nhiều thứ :)

Ảnh của KEODANG_2917
KEODANG_2917
0

sao chương 41 lâu vậy bạn nhỉ? mà sao truyện bỏ rơi ma vương k update nua thế?

Ảnh của nga ỷn
nga ỷn
0

bao h mới có mấy ckap cuối tkế :(( đau lòg vãi :((

Các trang