[Tác giả GS xuất bản] Song Trùng

Trong tác phẩm “Song trùng” được tác giả chọn làm tiêu đề cho cuốn sách xuất hiện nhân vật Kim, một nhân vật vừa có thực vừa hư ảo. Và qua những đối thoại giữa nhân vật tôi và Kim khiến chúng ta thấy hiện thực và hư ảo đan xen vào nhau, bóc tách ra nhiều mảng màu sáng tối. Câu chuyện gợi cho ta nhiều ám ảnh về sự sống và cái chết. Tác giả miêu tả nhân vật Kim: “Có đôi lúc cậu ta sẽ mê mải rong chơi với những giai điệu du dương từ cây đàn vĩ cầm, thỏa bung những khát khao tự do bay bổng theo đôi cánh nghệ thuật. Lại có những lúc, cậu ta say sưa ngồi thì thầm khe khẽ theo những khuông nhạc, gõ gõ ngón tay theo từng nhịp phách ngân vang. Và sẽ có những lúc, cậu ta lặng lẽ ôm cây đàn rồi cúi mặt xuống mà khóc nức nở, đắm chìm trong nỗi tuyệt vọng u uẩn. Thật kì lạ!”

Trong “Tử thần” tác giả tiếp tục minh chứng cho chúng ta về sự song trùng trong một con người: “Lão không muốn sống, vì từ lâu cuộc sống của lão vốn chỉ là một cái vòng luẩn quẩn, không có khởi đầu cũng chẳng có kết thúc. Lão không có gia đình cũng không có lấy một người bạn nào cả. Lão vốn chỉ là một cái xác chết. Lão không bao giờ phải đối mặt với cái chết nên cũng chưa bao giờ biết quý trọng sự sống. Cuộc sống đối với lão thật vô nghĩa.”

Tác giả Hoàng Hạnh đã khắc họa lên được những nhân vật với đầy đủ tính cách, sự mâu thuẫn giằng co trong nội tâm. Giọng văn sắc gọn, tác giả đã khiến người đọc có lúc như bị xoáy sâu vào những tình tiết, vừa đọc vừa hồi hộp gay cấn. Đọc “Song trùng” của Hoàng Hạnh ta như bắt gặp mình đây đó qua những nhân vật mà chị khắc họa.

Thông tin chi tiết:
Loại bìa: Bìa mềm
Số trang: 160

Giá: 135.000 ₫