Thiên tài - Thiên tai


Trung bình: 9.5 (2 votes)
Tác giả: 
Tình trạng: 
Ngưng

Từ lúc cuộc thi The Golden Key ra đời để chọn nhân tài, thế giới mới kinh ngạc phát hiện trên đời có nhiều thiên tài đến như vậy.

Mười hai đứa trẻ của đất nước hình chữ S được trúng tuyển. Chúng được đưa đến Mỹ để được đào tạo tại trung tâm Maximus. Năm học đầu tiên, các học sinh tại Maximus tuy phải tập trung toàn bộ trí lực cho việc học, nhưng một số học sinh đều lờ mờ phát hiện ra, số lượng học sinh sau mỗi lần kiểm tra hằng tháng dường như có ít hơn một chút.

Các học sinh vượt qua năm nhất này sẽ được chuyển đến những trung tâm khác với cấp bậc tăng dần theo mỗi năm, theo thứ tự là Copper, Silver, Golden và Diamond Houses. Trong năm học tại Copper Houses, các học sinh sẽ được xếp vào các nhóm khác nhau. Chương trình học càng về sau càng khắc nghiệt hơn. Ngoài các bài học nâng cao kiến thức, các học sinh còn được rèn luyện thể lực, được học cách chế tạo và sử dụng vũ khí. Các nhóm phải thi đấu với nhau để giành quyền đi tiếp vào các trung tâm cao hơn để được tiếp tục đào tạo chuyên sâu.

Những đứa trẻ người Việt được xếp vào cùng một nhóm. Chúng đặt tên cho nhóm mình là Eleutheria - Tự Do. Mỗi ngày trôi qua, Eleutheria lại phát hiện ra thêm vài bí mật kinh khủng của Wiseman.

Tại sao thế giới lại xuất hiện nhiều thiên tài với trí tuệ vượt xa người thường như vậy? Tại sao sau khi thế giới phát hiện ra những thiên tài thì lượng trẻ em tử vong do đột biến gene gây chết tế bào não tăng vọt trên toàn cầu? Những việc này liệu có liên quan đến công ty Wiseman? Mục đích chính của Wiseman khi tuyển chọn các thiên tài là gì?

Những câu hỏi ấy được Eleutheria đặt ra và dần dần chúng đã tìm ra những câu trả lời cho các câu hỏi ấy. Và để tìm ra được các đáp án, chúng đã phải trả những cái giá rất đắc mà kể cả chúng dù có thông minh đến đâu cũng không tránh khỏi. 

"Giờ biết được sự thật rồi thì chúng ta làm gì được đây? Kế hoạch của chúng đã được thực hiện suông sẻ hơn mười năm. Thứ kia đã lan rộng khắp thế giới rồi. Chúng ta... đã quá trễ." 

"Chúng ta dù sao cũng là con nít mà thôi, làm sao chóng lại được cả một công ty lớn, có tầm ảnh hưởng trên toàn thế giới được chứ?! Chúng ta... thua rồi."

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Notice: Những chương đầu của truyện còn hơi... nhảm, mong các đọc giả thông cảm vì mình hoàn toàn không có một chút tài nghệ văn chương gì, nghĩ sao viết vậy. Mình ĐANG thay đổi nội dung các chương này. Mong mọi người đóng góp ý kiến để mình chỉnh sửa tác phẩm của mình nha! Cảm ơn!

Mình hiện tại đang ôn thi nên không có thời gian để viết truyện. Truyện sẽ được tiếp tục update đầu tháng 12. 

Các bạn vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu và không dùng ngôn ngữ @.
Mọi bình luận vi phạm sẽ bị xóa khỏi hệ thống.