Thiên tài - Thiên tai - Chương 09

Silver house, nhà cũng như tên, toàn bộ các bức tường đều được mạ một lớp bạc. 
    
“Cạo cái này ra bán lấy tiền. Không cần làm lụng vất vả nữa.” Kính Ân dùng bàn tay nhỏ xíu của nó cào cào các bức tường.
 
“Rồi đền tiền thiệt hại còn mắc hơn tiền mày bán được nữa.” Hoài Minh ký đầu nó. 
 
Cả bọn tiến vào sâu hơn. Đây là một căn biệt thự cực rộng có một tầng. Toàn bộ phòng ngủ đều ở trên lầu, dưới tầng trệt là phòng khách, phòng ăn, nhà bếp và phòng sách. Mọi phòng đều có đầy đủ tiện nghi, không cần giải đố gì. Tất cả các vật dụng đều có vẻ rất “sang chảnh”. Dãy nhà này nằm cùng với khu dân cư, không phải nằm trong trung tâm như Copper houses. Buổi đầu đến đây, các nhóm được dẫn đi xung quanh làm quen với hàng xóm.
 
Muốn có thêm người chú ý đến tụi mình đây. Eleutheria đồng nghĩ.
 
Từ năm này trở về sau, các học sinh được tự do đi lại. Nhưng nếu đi quá 5km cách nhà thì cần phải có nhân viên của trung tâm đi theo. Nên thật ra cũng chỉ đi được vòng vòng khu dân cư này thôi.
 
Trong năm học này, mỗi học sinh sẽ được chọn chuyên ngành muốn học và học theo ngành đó. Mỗi tháng sẽ có kì thi kiểm tra kiến thức. Luật cũng như các năm trước, thi rớt sẽ bị “loại”. Cuối năm sẽ có cuộc thi đối kháng giữa hai nhóm. Mỗi nhóm chỉ cần đấu một trận. Đối thủ sẽ được chọn ngẫu nhiên. Năm nhóm thắng cuộc sẽ được vào tiếp Golden Houses. 
 
Thông báo vừa được đưa ra, các nhóm lại một lần nữa cảm nhận sâu sắc được sự bất công ở chỗ này. Lỡ đấu với đội mạnh thì làm sao thắng nổi. Để “xoa dịu nỗi đau” này, ban tổ chức giải thích: “Trong cuộc đời này, cơ hội để mỗi người được toả sáng đôi khi chỉ có một. Nếu để vuột mất thì có lẽ sẽ không tìm được cơ hội ấy lần hai. Chúng tôi muốn các bạn biết nắm giữ cơ hội cho thật tốt để sau này luôn thành công trong cuộc sống.”
 
“Cách thức thi của cuộc thi đó như thế nào?” Một thành viên trong nhóm The Storm hỏi.
 
“Các bạn sẽ được chơi một trò chơi. Giống các game thực tế ảo đối kháng trên thị trường hiện nay đó. Trong nhà của các bạn đều sẽ có một phòng luyện tập, các bạn có thể luyện tập bất kì lúc nào. Nhân vật trong game sẽ là những con robot như trong phim Iron Man vậy. Các bạn sẽ được học các cử động của robot trong chiến đấu. Những người quản lý sẽ là những người hướng dẫn cho các bạn. Vì trong game này các robots sẽ bắt chước những cử động của các bạn, nên các bạn cần phải luyện tập thật kỹ để có thể điều khiển robots thật thuần thục cho cuộc thi cuối năm. Nội dung chi tiết của cuộc thi sẽ được gửi về nhà cho các bạn vào ngày mai.”
 
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
Từ khi nghe tin trung tâm cho phép các học sinh tự do đi lại, Eleutheria đã dấy lên nghi ngờ và lo lắng. Tụi nó chưa từng tin vào trung tâm này. Hiện tại thì tụi nó vẫn chưa phát hiện ra điểm gì khác thường.
 
“Một là trên người chúng ta có gắn chip theo dõi hay bom tự huỷ đại loại. Hai là chúng đang nắm giữ điểm yếu của chúng ta. Ba là chúng có tay mắt khắp nơi, chúng ta dù có cao bay xa chạy cỡ nào cũng không vượt qua được chúng.” Louis phân tích trong một cuộc họp nhóm. Cũng như những ngôi nhà trước, toàn bộ ngôi nhà này đều có camera theo dõi. Eleutheria sau ba ngày đã hack được hệ thống theo dõi này một cách an toàn. Nên bây giờ mọi hoạt động của chúng khá thoải mái.
 
“Chip theo dõi à? Như phim vậy? Mà với trình độ của trung tâm này thì cái này cũng khả thi. Còn điểm yếu, điểm yếu của chúng ta là gì? Chẳng lẽ chúng bắt gia đình của mình rồi đe doạ?” Thu Thảo tiếp lời.
 
“Dám lắm. Mấy thằng mất dạy này có gì không dám làm. Tao đã tra ra được vụ tẩy não. Chính là xoá hết kiến thức, làm người đó trở lại thành một đứa trẻ “bình thường”. Nhưng nếu không may, sẽ trở thành thiểu năng.” Chánh Huy mở laptop, đưa cho cả bọn xem một số tài liệu mà nó đã hack được từ trung tâm.
 
“Tẩy não này được thực hiện bằng cách tiêm một loại thuốc gì đó vào máu. Loại thuốc này khi lên đến não sẽ phá huỷ các neuron hoặc “tắt” các neuron đang hoạt động. Ở người bình thường, chỉ có khoảng mười phần trăm neuron ở trạng thái ‘kích hoạt’. Còn chúng ta, sở dĩ hơn người là vì số lượng neuron được ‘kích hoạt’ cao hơn. Còn cao hơn bao nhiêu thì tao không biết.” Chánh Huy tiếp tục giải thích.
 
“Tao cảm thấy có gì đó rất kỳ lạ. Trước giờ trên thế giới, số lượng thiên tài cũng không nhiều đến như vậy. Phải nói là một trong một trăm triệu người. Mà dù có là thiên tài đi nữa cũng không thể đạt đến trình độ như chúng ta hiện tại. Tại sao khi cuộc thi kia ra đời lại xuất hiện nhiều thiên tài như vậy?” Uyên Uyên thắc mắc.
 
“Chúng ta có phải là con người không vậy?” Kính Ân hốt hoảng. “Đừng nói tao là người nhân tạo hay robot gì nha.”
 
“Mày nhảm quá rồi. Tao có kiểm tra DNA rồi, con người bình thường, không có gì lạ. À, thật ra có lạ một chút. Là có một chuỗi gene nằm ở nhiễm sắc thể thứ 12 được đột biến và kích hoạt.” Hoài Minh chạy vào phòng mình lôi ra một sấp tài liệu rồi đưa cho cả nhóm xem. Đây là kết quả kiểm tra DNA của nó lúc rảnh rỗi trong phòng thí nghiệm. “Nếu tao đoán không lầm thì khi tụi bây đi xét nghiệm thì sẽ thấy chuỗi gene này cũng bị đột biến và được kích hoạt.”
 
“Ý mày là đây là chuỗi gene kích hoạt neuron?” Thiên Phú càng lúc càng cảm thấy hứng thú.
 
“Tao đoán vậy. Chuỗi gene này gồm ba genes. Gene của tao so với người bình thường thì khác mười bộ codons. Đây là những đột biến gene. Chúng ta có thể lấy DNA của tụi bây để xác minh lại những bộ codons bị đột biến này.” Hoài Minh đáp.
 
“Nếu kết quả xét nghiệm đưa ra mà chúng ta đồng thời có cùng đột biến gene, thì quả là chuyện vô cùng hiếm. Trừ khi…” Kim Yến mặt trở nên nghiêm túc hơn.
 
“Tất cả mẹ của chúng ta đều mang trong người cùng một chất kích thích đột biến gene!”
 
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
Nội dung cuộc thi đối kháng cuối năm – Trò chơi đối kháng thực tế ảo – Bảo vệ kho báu
 
Các tuyển thủ sẽ được trang bị kính và bàn phím và đăng nhập vào cuộc chơi. Trong game có ba loại chức nghiệp cho nhân vật gồm Pháp sư, Chiến binh và Hộ vệ. 
 
Pháp sư: có thể trị thương cho hai Chiến binh hoặc hồi sinh cho một Hộ vệ hoặc một Pháp sư. Pháp sư không có khả năng chiến đấu. Sau khi sử dụng hết chức năng của mình, Pháp sư sẽ không còn tác dụng gì. Nhân vật được triệu hồi nếu khi còn “sống” đang đứng ở phần đất của kẻ địch có thể được chọn giữa việc hồi sinh ngay vị trí đó hoặc hồi sinh trên đất nhà. Các học sinh muốn sử dụng chức năng của nhân vật này phải giải được các câu hỏi về hoá học và sinh học đưa ra trước mỗi lượt đi. Nếu trả lời sai sẽ bị mất lượt.
 
Chiến binh: có thể tấn công nhân vật của đối thủ. Chỉ có Chiến binh có thể vượt ranh giới mà tấn công đối thủ. Chiến binh chỉ được đánh nhân vật đứng ô bên cạnh mình.
 
Hộ vệ: Chiến binh muốn giết hộ vệ phải đánh thắng Hộ vệ hai lần. Khi kẻ địch đến được vị trí C4 hoặc C5, Hộ vệ có thể tấn công đối phương mà không cần phải đứng ở ô bên cạnh (tức ô C1 hoặc C3)
 
Không gian trò chơi giống như một bàn cờ thu nhỏ, chỉ có năm hàng, mười hai ô. Các nhân vật trong game được bố trí như biểu đồ sau: 
 
C: Character (nhân vật trong game)
T: Treasure (kho báu)
 
 
Khoảng trắng ở giữa là ranh giới, chỉ để phân biệt hai bên chứ hoàn toàn không có ý nghĩa gì.
 
Các đội sẽ đi theo lượt. Mỗi đội bắt đầu lượt đi của mình bằng cách rút một lá bài. Chức năng của các lá bài như sau:
-    20 lá bài “Triệu hồi”: triệu hồi một nhân vật với một trong ba chức nghiệp.
-    5 lá bài “Thêm lượt”: được thêm một lượt bóc bài và thực hiện một hành động.
-    5 lá bài “Chặn lượt”: chặn một lượt đi của đối thủ.
-    40 lá bài “Trắng”: không có tác dụng gì. Người chơi vẫn có thể thực hiện một hành động.
-    30 lá bài “Chức năng” gồm các loại: “Thêm một lần tấn công” (Người chơi được thực hiện hành động “tấn công” đối thủ thêm một lần nữa nhưng không được rút thêm bài), “Vô hiệu hoá pháp thuật của Pháp sư”, “Tự sinh” (được triệu hồi một nhân vật và đặt ở vị trí bất kì ở hàng thứ nhất bên đất của đối thủ. Nhân vật vừa được triệu hồi sẽ được “bất tử” trong một lượt ngay sau đó (đối thủ không thể tấn công)), “Tự diệt” (khiến một nhân vật bất kì của đối phương tử vọng), “Vô hiệu hoá một lá bài chức năng”. Số lượng của các lá bài chức năng này sẽ thay đổi ngẫu nhiên trong các trận đấu (trong một trận đấu có thể thiếu một hoặc một số lá bài chức năng).
 
Luật chơi:
 
Mỗi nhóm sẽ có 10 người vào vai các nhân vật trong game. Những thành viên còn lại sẽ là những người rút bài và đưa ra chiến thuật. Các đội sẽ bắt đầu lượt đi của mình bằng cách rút bài sau đó thực hiện một hành động (ví dụ như triệu hồi nhân vật, tấn công, trị thương,…). Các đội chỉ được bắt đầu tấn công vào kho báu đối thủ khi bên đối phương đã triệu hồi ít nhất một nhân vật. Mỗi lượt tấn công chỉ được đánh vào nhân vật ở một ô. Nếu đánh vào vị trí C2 thì trong lượt đi của bên bị tấn công, cả hai nhân vật ở vị trí C1 và C3 có thể đồng loạt tấn công kẻ địch. Khi tấn công, hai nhân vật của hai bên sẽ đánh nhau trực tiếp trong vòng 1 phút 30 giây. Nhân vật nào chịu nhiều thương tổn hơn sẽ coi như “chết”. Nhân vật thắng trận được đứng ở ô đất của kẻ bại trận. Chỉ có các nhân vật chiếm được một trong ba vị trí C2, C4, C5 mới có thể tấn công kho báu. Để chiếm được kho báu và chiến thắng, các đội phải giải được câu đố mà đối phương đã đặt ra trong vòng hai phút, không giới hạn số lượng đáp án đưa ra. Nếu trả lời sai, nhân vật tấn công kho báu sẽ “chết”, đội bị đánh sẽ được đi liên tiếp hai lượt. Mỗi học sinh chỉ được điều khiển một nhân vật. Nếu cả mười học sinh đều trong một đội đều “chết” thì đội còn lại sẽ coi như thắng cuộc. 
 
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
“Woa, game này có vẻ thú vị nha.” Chánh Huy hai mắt sáng rực, đi vòng vòng phòng huấn luyện, sờ mó lung tung.
 
Phòng huấn luyện là một không gian kín với bốn bức tường là bốn màn hình tivi cực lớn. Gần cửa ra vào nhất là một dãy ghế ngồi. Xung quanh đó là những ngăn tủ chứa các bộ điều khiển.
 
“Đây sẽ là không gian luyện tập cho chúng ta. Các em sau khi đã sắp xếp lịch học, chúng ta sẽ xếp những giờ luyện tập game này. Thật ra đây là một trò chơi để kiểm tra thể lực và khả năng đối kháng là chính. Lượng ô trong “bàn cờ” cũng không nhiều nên cũng không cần có chiến lược gì quá cao siêu.” Elvis nói.
 
“Năm nay chúng ta sẽ chọn ra một đội trưởng. Đội trưởng sẽ quyết định các hoạt động của nhóm. Sau này, khi các em vào Golden Houses hoặc Diamond houses, các cuộc thi đối kháng giữa các đội sẽ còn nhiều hơn, lúc đó, người đội trưởng cần biết điều chỉnh đội ngũ của mình như thế nào để phù hợp với mỗi trận đấu. Có em nào tự ứng cử hay đề cử không? ” Johnson mắt đầy hứng thú nhìn về phía tụi nhỏ.
 
“Tôi tự ứng cử!” Mọi người không ai cảm thấy ngạc nhiên khi nghe giọng Thiên Phú vang lên.
 
“Em phản đối. Em đề cử Uyên Uyên.” Kim Yến nhanh miệng. Rồi cả đám còn lại cũng rần rần đồng ý. Cả đám Eleutheria ngoài Thiên Phú ra chả ai hứng thú với vị trí đội trưởng. Mà tụi nó lại không ưa gì Thiên Phú là bao. Dù lần trước trong rừng tụi nó có chút cảm động với hành động của người kia, nhưng mối “thâm thù” vẫn không sao tan hết được. Ai biểu nó lúc nào cũng có vẻ xa lánh thấy ghét, chống đối xã hội làm chi.
 
Tại sao chọn Uyên Uyên? Tụi nó cảm thấy người này bình thường dễ bị dụ vậy nhưng khi bàn việc nghiêm túc thì rất sáng suốt. Trong suốt quá trình rèn luyện, Uyên Uyên là người đầu tiên phát hiện ra ưu nhược điểm của cả nhóm. Nhưng lý do chính để dẫn đến quyết định này là vì Thiên Phú thì không ưa gì Uyên Uyên và người kia vì tụi nó có thể đánh ngang tay với hắn. Mà cả nhóm đã quyết định giữ bí mật về khả năng của người kia rồi nên đành chọn Uyên Uyên, để chọc thằng kia tức chơi.
 
“Nếu không còn ứng cử viên nào nữa thì hai ứng cử viên này sẽ thi đấu với nhau, ai thắng thì làm nhóm trưởng nha.” Johnson vừa dứt lời thì nhận được hàng loạt lời phản đối từ phía tụi nhỏ.
 
“Cả đám ai cũng bầu cho Uyên Uyên mà! Thi đấu gì chứ!”
 
“Chúng ta là người một đội. Người đội trưởng phải là người được cả nhóm chấp nhận, tâm phục khẩu phục mới được. Các em đã đồng ý hết rồi nhưng TP chắc chắn vẫn không phục. Đúng không TP?” Johnson nhìn về phía “tảng băng” kia và nhận được cái gật đầu đẩy quả quyết từ người đó.
 
“Thôi thì như vậy, chúng ta sẽ luyện tập game bảo vệ kho báu này đến lúc cả nhóm điều khiển các nhân vật thuần thục. Lúc đó chúng ta sẽ chia thành hai đội để thi đấu với nhau. TP và Lùn sẽ là những người điều khiển. Cuộc đấu này sẽ kiểm tra độ hiểu biết của các em về khả năng của các thành viên trong nhóm và cách sử dụng các năng lực ấy thích hợp. Ai thắng sẽ làm nhóm trưởng. Các em đồng ý không?” Johnson tiếp tục. Cả bọn Eleutheria đều đồng ý.
 
“Nhưng anh cũng phải nói trước là các thành viên bên đội của TP không được thiên vị mà phải chiến đấu hết mình. Nhóm nào thua sẽ bị bỏ đói một ngày.” Johnson giọng đầy kiên quyết. Trong những ngày tháng này đây, miếng ăn mới là thứ mà tụi nhỏ ao ước, không phải danh lợi hay tiền bạc. Nên dùng thức ăn ra uy hiếm tụi nó là quyết định sáng suốt. Cả nhóm liền nhao nhao phản đối nhưng vô hiệu lực. 
 
 
Bộ điều khiển nhân vật trong game gồm một mắt kính để “đi vào” thế giới ảo, một bộ các miếng dán được đặt lên tay chân của người chơi, hai điều khiển đeo tay để điều khiển nhân vật sử dụng và thay đổi vũ khí. Nhân vật Pháp sư rất đơn giản, không cần luyện tập gì vì chủ yếu là trả lời câu hỏi. Hai nhân vật còn lại mới là hai nhân vật chính mà các học sinh cần luyện tập để điều khiển. Các nhân vật trong game sẽ cử động theo động tác của người điều khiển chúng. Tuy nhiên, những di chuyển như chạy, bay, nhảy thì phải mã hoá bằng bàn phím.
 
Game này phải nói là được lập trình vô cùng tỉ mỉ, thời gian “lag” (thời gian chuyển từ hành động của người chơi thành hành động của nhân vật trong game) có thể nói là bằng không. Kể cả khi Eleutheria thực hiện các động tác đấm đá liên hoàn với tốc độ khá nhanh mà robot vẫn thực hiện theo đầy đủ không thiếu một bước. Thiên Phú và Chánh Huy đều rất thán phục và tán dương trình độ lập trình game của các nhà thiết kế này. Tụi nó cũng phải ngồi nghiên cứu vài năm mới đạt đến trình độ này được.
 
Việc điều khiển robot thực hiện những hành động đấm đá rất nhanh được Eleutheria thực hành thành thạo. Việc khó bây giờ là cách sử dụng vũ khí. Mỗi người chơi hai bên tay là hai bàn phím điều khiển vũ khí gồm súng, pháo hạt và kiếm/dao. Các người chơi phải nhập vào một đoạn mã ngắn để đổi vũ khí cũng như sử dụng chúng. Vì mỗi cuộc đối kháng của các nhân vật chỉ kéo dài 1 phút 30 giây, các học sinh phải thuộc những đoạn mã hoá này và phải luyện tập để nhập thật nhanh đoạn mã để có thể sử dụng vũ khí trong chiến đấu. 
 
Sáu tháng trôi qua, số lượng học sinh lại ít hơn một chút, nhưng số lượng nhóm vẫn là mười không đổi. Tất cả các nhóm bây giờ đã điều khiển các nhân vật trong game thành thạo và có các chiến thuật nhất định. Có không ít nhóm đã thách đấu với nhau để “luyện tập”. Eleutheria cũng có vài lần được thách đấu, chúng cũng vui vẻ tham gia với tinh thần chơi là chính. Số trận thắng và thua của chúng cũng gần như bằng nhau, không có gì nổi bật. Hiện tại, đội “trăm trận trăm thắng” chỉ có duy nhất một, chính là đội Pheonix. Eleutheria mỗi đêm đều thắp nhang cầu nguyện cho cuối năm đừng gặp đội này, không thôi… chết là chắc!
~~~~~~
Eleutheria cuối cùng đã chọn được “ngày lành tháng tốt” để tổ chức cuộc thi chọn nhóm trưởng. Các thành viên của mỗi nhóm được chọn ngẫu nhiên bằng cách bốc thăm. Do mỗi đội chỉ có năm người nên mỗi người được “triệu hồi” hai lần.
 
Danh sách thành viên của mỗi đội:
 
Đội Uyên Uyên: Louis, Kính Ân, Kim Yến, Chánh Huy, Tuyết Dung
 
Đội Thiên Phú: Cơ Hiền, Thu Thảo, Hoài Minh, Như Quỳnh, Hồng Hân
 
Cuộc chiến bắt đầu, đội của Thiên Phú giành được quyền đi trước.
 
Trong ba lượt rút bài đầu tiên, cả hai bên đều rút được “Triệu hồi”. Thiên Phú triệu hồi Hồng Hân và Cơ Hiền trong vai Chiến binh, xếp ở vị trí C1 và C2; rồi triệu hồi Như Quỳnh trong vai Pháp sư ở vị trí C5. Uyên Uyên triệu hồi hai chiến binh là Tuyết Dung và Chánh Huy ở vị trí C1 và C3, một Hộ vệ là Louis ở vị trí C2.
 
Thiên Phú cười thầm. Chánh Huy mà làm Chiến binh ư? Con nhỏ này có biết chơi không vậy?. Sở dĩ Thiên Phú nghĩ vậy là bởi Chánh Huy có thể nói là yếu nhất nhóm, hình như còn muốn yếu hơn mấy đứa con gái, hoàn toàn không có khả năng đánh thắng hai chiến binh của hắn.
 
Lượt đi thứ tư, Thiên Phú rút được lá bài chặn lượt đi của đối thủ. Hắn sử dụng lá bài đó để chặn lượt đi tiếp theo của Uyên Uyên rồi cho Chiến binh Hồng Hân tấn công Chiến binh Tuyết Dung ở vị trí C1. Màn hình liền đổi thành một sàn đấu. Hai robot của Tuyết Dung và Hồng Hân xuất hiện trên đó. Tuyết Dung nhanh nhẹn điều khiển robot lao đến tấn công Hồng Hân. Nó liên tục phóng hoả tiễn về phía đối thủ. Hồng Hân không chút sợ hãi di chuyển với tốc độ nhanh không kém, né các đường pháo. Không gian lập tức vang lên những tiến “ầm, ầm” dữ dội. Đã sắp hết 1 phút mà Tuyết Dung vẫn chưa hề động được vào người của Hồng Hân dù chỉ xước qua. Gần hết giờ giao chiến, Hồng Hân bất ngờ phóng pháo khí làm Tuyết Dung không nhìn thấy gì, bắn súng loạn xạ khắp nơi. Làn khói tan đi, Tuyết Dung trợn tròn mắt kinh ngạc khi trước mắt mình chỉ là một cánh tay robot! Người đâu? Hồng Hân đã đứng sau lưng Tuyết Dung từ lúc nào. Nó nhập một dãy mật mã phức tạp, súng hạt trên cánh tay còn lại được kích hoạt, bắn nát robot của Tuyết Dung. Đội của Thiên Phú thành công chiếm được vị trí C1.
 
“Moá, Hân Hân bình thường hiền vậy mà cũng chơi chiêu dữ ha.” Tuyết Dung cười nói.
“Không dám, không dám. Đánh bình thường không lại mày nên đành phải ma giáo một chút.” Hồng Hân khách sáo. 
 
Uyên Uyên chỉ cười, nó biết Hồng Hân rất thông minh và khôn khéo, Tuyết Dung hoàn toàn không phải là đối thủ của nó. Do Uyên Uyên đã bị chặn lượt nên Thiên Phú tiếp tục lượt đi của mình. Hắn rút lá bài “Trắng”. Dù hơi thất vọng nhưng hắn cũng chẳng lo lắng gì. Hắn cho Hồng Hân di chuyển xuống vị trí C4, chuẩn bị phá kho báu. 
 
Đến lượt Uyên Uyên, nó rút được lá “Thêm một lần tấn công”. Nó cho Hộ vệ Louis tấn công Chiến binh Hồng Hân đang ở vị trí C4. Màn hình lại lần nữa thay đổi. Sau khi xem trận chiến vừa rồi, Louis trở nên cảnh giác cao hơn. Hai con robot của hai bên liên tục bay lên bay xuống, đánh nhau long trời lở đất. Louis ra đòn rất dứt khoát, nhưng lại bị Hồng Hân tung quả mù, khiến cho hắn không định rõ phương hướng. Dù đã tập trung rất cao độ nhưng chỉ bắn được vài phát trúng Hồng Hân, chính hắn cũng bị trúng đạn. Thời gian đối kháng kết thúc, cả hai có tỷ lệ thương tích ngang nhau nên Hồng Hân bị “chết” còn Louis thì mất một “mạng”. 
 
Thiên Phú rút được lá “Thêm một lượt tấn công”. Hắn cho Pháp sư Như Quỳnh hồi sinh Chiến binh ở vị trí C4 bên phía đối thủ, nhưng lại thay người điều khiển là Hoài Minh. Nếu hồi sinh thành công sẽ sử dụng luôn lá bài “Thêm một lượt tấn công” để hạ sát Louis. Câu hỏi dành cho Như Quỳnh là một chuỗi phương trình hoá học phức tạp, nó phải giải được sản phẩm cuối cùng của chuỗi này trong vòng 2 phút. Mọi người tập trung quan sát Như Quỳnh giải đố. Giải đố thành công, chức năng hồi sinh được sử dụng. Louis đối đầu với đối thủ đánh ngang tay với mình – Hoài Minh. 
 
“Xin chỉ giáo nha bạn hiền.” Hoài Minh cười nói. Thời gian đếm ngược kết thúc, Hoài Minh nhập mã hoá kích hoạt đạn nổ, bắn liên hồi về phía Louis. Louis vội né tránh, vừa di chuyển vừa nhập mã hoá đổi vũ khí bên tay phải thành một thanh kiếm bản lớn. Nó dùng kiếm để đỡ những viên đạn đang lao đến như mưa. Trận đánh vừa rồi với Hồng Hân làm Louis tốn không ít khí lực, nên ở trận này, tốc độ di chuyển của hắn đã bị chậm lại một chút. Mà một chút này thôi cũng đủ để Hoài Minh lợi dụng. Hoài Minh di chuyển loạn xạ với tốc độ kinh người xung quanh Louis. Vừa bay vừa nả đạn. Louis cố chống đỡ và phản công nhưng cuối cùng thất bại. Đội Thiên Phú lại một lần nữa chiếm thành công vị trí C4.