Animorphs (Tập 27: Vạch trần tội ác)


Tác giả: 
Dịch giả: 
NXB: 

TÓM TẮT NỘI DUNG TẬP 26

TẬP 26: CUỘC TẤN CÔNG

1. Người kể chuyện:

Jake

2. Nội dung:

Trong buổi biểu diễn được tổ chức tại trường, người Ellimist, dưới hình dạng một cô bé loài người, đã làm ngưng đọng không gian và đề nghị nhóm Animorphs cân nhắc một phi vụ. Người Ellimist và người Crayak - hai kẻ có quyền lực nhất dải Ngân hà - có một thỏa thuận về sự sinh tồn của một loài sinh vật - loài Iskoort. Hai bên, mỗi bên sẽ gửi đến hành tinh Iskoort bảy chiến binh đại diện cho mình. Hai nhóm chiến binh này sẽ có một cuộc tỉ thí. Nếu nhóm đại diện của người Ellimist thắng, loài Iskoort sẽ còn tồn tại, ngược lại, loài này sẽ bị diệt vong. Đại diện của người Crayak là bảy chiến binh người Howler - loài đã tiêu diệt người Pemalite - đấng sáng tạo ra người Chee. Và đại diện của người Ellimist chính là sáu bạn trẻ nhóm Animorphs và Erek.

Đến với thế giới Iskoort, nhóm Animorphs được biết rằng, thực chất người Iskoort là một sinh vật được tạo thành bởi sự cộng sinh giữa cơ thể của người Isk và một loài sên kí sinh có tên là Yoort - một loài có cấu tạo và môi trường sống giống loài Yeerk. Chính Cassie là người phát hiện ra tầm quan trọng của việc bảo tồn sự sống của người Iskoort, đó chính là một hình thái sống có thể làm mẫu cho người Yeerk: không có vật chủ và kẻ mượn xác là hai cơ thể riêng biệt mà là một thể thống nhất, cùng sống với nhau chan hòa.

Lần đầu tiên chạm trán, nhóm bảy người bạn đánh nhau với một gã Howler và tỉ số hòa. Nếu bảy chọi bảy thì nhóm Animorphs chỉ có thua mà thôi. Nhờ Guide - anh chàng dẫn đường người Iskoort, nhóm bạn được xem đoạn băng về kí ức của loài Howler: trong tất cả các cuộc chiến, người Howler chưa bao giờ thua trận.

Lợi dụng Luật Giao Chiến “Người Howler không được giết người Iskoort trước khi cuộc tỉ thí đi đến hồi kết,” lần thứ hai chạm trán bọn Howler, nhóm Animorphs đã tạm thời chạy trốn nhờ núp sau hoặc lẩn khuất giữa những người Iskoort. Lần này, Jake đã thu nạp được ADN của một tên Howler và phát hiện ra rằng, toàn bộ kí ức thua trận của người Howler đã bị người Crayak xóa bỏ trong Kí Ức Tập Thể. Cùng với Erek và Guide, Hội Animorphs đã tạo ra một chuỗi các kí ức mới - kí ức của Jake, bao gồm cả những yêu thương, giận hờn, những mối quan hệ gia đình, bạn bè, trường lớp - và cấy vào trong bộ nhớ Kí Ức Tập Thể.

Đến lần thứ ba chạm trán nhau, Jake biến hình thành Howler và dẫn dắt bọn Howler đến với chuỗi kí ức mới. Cuộc tấn công của bọn Howler tự nhiên kết thúc, không báo trước. Đại diện của người Ellimist đã thắng, loài Iskoort sẽ tồn tại. Những tên Howler trong nhóm tham gia tỉ thí bị Crayak thủ tiêu, kí ức của chúng bị xóa bỏ trước khi được đổ vào hồ Kí Ức Tập Thể. Nhưng có một hình ảnh, dù chỉ tồn tại có thoáng qua, đã lọt vào trong Kí Ức Tập Thể - hình ảnh Cassie, tay dang rộng, chạy tới đón Jake và hai cặp môi hai bạn trẻ gặp nhau - hình ảnh thể hiện Tình Yêu.

3. Nhân vật quan trọng:

Hội Animorph: Jake, Marco, Rachel, Cassie, Tobias

Ax

Erek, Howler, Crayak, Ellimist

4. Những loài thú mới được thu nạp:

Jake: Howler

Marco:

Rachel:

Cassie:

Tobias:

Ax:

5. Những lốt hình được sử dụng:

Jake: Hổ Sibêri, Ruồi, Chim ưng Peregrine, Howler.

Marco: Khỉ đột, Ruồi, Ó biển.

Rachel: Gấu xám, Ruồi, Đại bàng đầu bạc.

Cassie: Sói, Ruồi, Ó biển.

Tobias: Ruồi.

Ax: Ruồi, Diều mướp.

Nguyên tác: Animorphs #27: The Exposed

Khổ sách: 11 x 18 cm

Số trang: 170

Giá sách: 6.000 vnđ

Thông tin ebook:

Thực hiện ebook: ANIMORPHS Team

Scan: Foli

Đánh máy: o0AmI0o, ICT

Đối chiếu: Rina

Dịch bổ sung: Rina

Biên tập: bim_HF

Sửa chính tả: mxlc, santseiya

Thiết kế bìa: 4DHN

Chuyển sang ebook: santseiya

Ngày hoàn thành: 17/11/2009

Nơi hoàn thành: Hà Nội

Nguồn: http://tve-4u.org/

ooO TVE Ooo

Thực hiện bởi

nhóm Biên tập viên Gác Sách:

Sienna – Bupbecaumua – H.y

(Tìm - Chỉnh sửa - Đăng)