Animorphs (Tập 33: Ảo Giác Kinh Hoàng)


Tác giả: 
Dịch giả: 
NXB: 

TÓM TẮT NỘI DUNG TẬP 32

TẬP 32: PHÂN THÂN

1. Người kể chuyện:

Rachel.

2. Nội dung:

Trong một buổi học dã ngoại, khi mải mê nghiên cứu bể thủy triều, một chiếc bông tai của Rachel bị rớt xuống bể. Rachel quyết định biến thành sao biển để lượm lại chiếc bông tai - quà của người cha yêu quý. Không may trong lúc biến hình, sao biển-Rachel vô tình bị chặt làm đôi. Nhưng nhờ có chức năng tự tái tạo của sao biển mà Rachel không chết. Hai nửa sao biển tự tái tạo, hoàn hình thành hai Rachel: Rachel Bà Chằn và Rachel Nhát Cáy.

Rachel Bà Chằn hung hăng, thô bạo và bài trừ tất cả những gì có dính tới hai từ “yếu đuối.” Nhỏ không có khả năng lập kế hoạch lâu dài, chỉ có khả năng ứng biến và luôn tin rằng mình đúng trong mọi trường hợp. Với tính cách ấy, Rachel Bà Chằn ráng tìm mọi cách để giết Marco và Jake, nắm quyền lãnh đạo hội Animorphs.

Ngược lại, Rachel Nhát Cáy cực kì thụ động, hơi một tí là sợ hãi và cũng cực kì sợ biến hình. Nhỏ không thể đánh nhau, nhưng nhỏ lại rất giỏi lập kế hoạch.

Với hai tính cách trái ngược nhau, cả hai Rachel trở thành mối nguy hiểm cho sự sinh tồn của Hội Animorphs. Những thành viên còn lại trong Hội quyết định phải tìm cách tái hợp hai Rachel này thành một Rachel ban đầu - Rachel Bình Thường.

Thực hiện nhiệm vụ theo dõi đoàn ba xe tải chở tia Phản biến đến nơi cất giữ mới, Jake yêu cầu Rachel Nhát Cáy đi cùng mình, trong khi Rachel Bà Chằn bị đánh bất tỉnh và phải ở nhà. Thế nhưng việc ba chiếc xe tải di chuyển ấy chỉ là một cái bẫy của bọn Yeerk nhằm bắt được băng thảo khấu Andalite. Jake và Rachel Nhát Cáy, trong lốt gián, bị nhốt trong những chiếc hộp nhựa trong suốt để chờ Visser Ba tới. Rachel Bà Chằn tỉnh dậy, đuổi theo với mục đích giết chết Jake và Rachel Nhát Cáy. Jake giả chết, buộc hai Rachel phải dựa vào nhau, cùng nhau tìm cách thoát khỏi cái bẫy của Visser Ba. Rachel Nhát Cáy lập kế hoạch, Rachel Bà Chằn thực hiện theo, biến thành ruồi bay vào trong lỗ tai của tên Visser, hù hắn nhỏ sẽ hoàn hình trong đó và cả hắn và nhỏ sẽ cùng chết. Visser Ba buộc phải phóng thích cả hai Rachel cùng với Jake trong lốt ruồi đang trú trên người Rachel Nhát Cáy.

Trở về an toàn, hai Rachel đã hấp thụ ADN của nhau trong môi trường sốc điện. Kết quả Rachel Bình Thường đã trở về với Hội Animorphs.

3. Nhân vật quan trọng:

Hội Animorph: Jake, Marco, Rachel, Cassie, Tobias, Ax

4. Những loài thú mới được thu nạp:

Jake:

Marco:

Rachel: Sao biển

Cassie:

Tobias:

Ax:

5. Những lốt hình được sử dụng:

Jake: Cọp Siberi, Cú sừng, Gián.

Marco: Khỉ đột, Cú sừng.

Rachel: Sao biển, Cú sừng, Gián, Hork-Bajir, Đại bàng đầu bạc, Gấu xám, Ruồi.

Cassie: Ruồi, Cú sừng.

Tobias: Hork-Bajir.

Ax: Cú sừng.

Animorphs (Tập 33: Ảo Giác Kinh Hoàng) - K. A. Applegate

Nguyên tác: Animorphs #33: The Illusion

Tác giả: K. A. Applegate

Dịch giả: Hương Lan

Thông tin ebook:

Thực hiện ebook: ANIMORPHS Team

Scan: nguoimedocsach

Đánh máy: quynhnhu200783, anhnguyet_hro

Đối chiếu: tieukhe

Dịch bổ sung: animorphs200, mishuchia, teen_gamer124

Hiệu đính: htmd1306

Biên tập: nguoimedocsach

Sửa chính tả: gaumat, santseiya

Thiết kế bìa: teszine

Chuyển sang ebook: santseiya

Ngày hoàn thành: 17/04/2010

Nơi hoàn thành: Việt Trì - Phú Thọ

Nguồn: http://tve-4u.org/

ooO TVE Ooo

Thực hiện bởi

nhóm Biên tập viên Gác Sách:

Sienna – Bupbecaumua – trangchic

(Tìm - Chỉnh sửa - Đăng)