Oh, Boy!


3
Tác giả: 
Dịch giả: 

Giới thiệu sách:

Chúng là ba anh em, một trai và hai gái. Ba đứa trẻ mồ côi.

Siméon Morlevent, 14 tuổi. Mảnh khảnh. Mắt nâu. Đầu óc thần đồng, đang học năm cuối trung học.

Morgane Morlevent, 8 tuổi. Mắt nâu. Hai tai rất to. Đứng đầu lớp nhưng lại luôn bị người lớn quên mất sự có mặt của mình.

Venise Morlevent, 5 tuổi. Mắt xanh, tóc vàng, rạng rỡ. Một cô bé ai ai cũng thích. Cô còn biết thêu dệt ra những chuyện tình cực kỳ nồng cháy cho các nàng búp bê Barbie của mình.

Nhưng bọn trẻ hoàn toàn không muốn giao phó số phận mình vào tay cô bảo trợ xã hội. Chúng quyết tâm rời khỏi trại trẻ mồ côi, tìm cho mình một gia đình.

Vào lúc đó, có hai người xuất hiện. Họ đều có thể nhận nuôi chúng. Bởi thiện ý và cũng bởi ác ý. Một người không hoàn toàn tốt bụng; người kia thì sống thiếu trách nhiệm, và còn điều nữa, hai người này đặc biệt ghét nhau.

Rồi chuyện gì sẽ xảy ra?

Là một trong những tác phẩm thiếu nhi hay nhất của Marie-Aude Murail, Oh, boy! ra mắt năm 2000 và giành được nhiều giải thưởng, trong đó có Giải thưởng văn học viết dành cho thanh thiếu niên Pháp.

Tác giả:

Marie-Aude Murail sinh năm 1954 tại Havre (Seine-Maritime). Hiện bà đang sống tại Orléans cùng chồng và ba con. Sau khi tốt nghiệp khoa Văn Đại học Sorbonne, bà dành trọn thời gian toàn tâm toàn ý viết sách và chăm sóc gia đình. Năm 2004, bà được trao Huân chương Bắc đẩu Bội tinh vì những cống hiến trong lĩnh vực văn học. Marie-Aude Murail nổi tiếng vì khai thác hiệu quả nhiều đề tài khác nhau: chính trị, hiện thực hay kỳ ảo; dường như khẩu hiệu của bà trong sáng tác chính là: không bao giờ lặp lại chính mình và luôn gây bất ngờ cho độc giả.

Nhận xét về tác phẩm:

“Bà đã khiến chúng ta kinh ngạc với một cuốn tiểu thuyết truyền cảm hứng cho thanh thiếu niên, rất khó để xếp hạng và nhanh chóng trở thành kinh điển.”deslivres.com

“Văn phong thuần khiết của Marie-Aude Murail dệt nên một tác phẩm có sự tinh xảo và mỏng mảnh của chất liệu ren, một cuốn tiểu thuyết để đọc ngấu nghiến rồi nhấm nháp tận hưởng, một cuốn tiểu thuyết khi đã bắt đầu sẽ khó có thể rời mắt cho đến tận trang cuối cùng, một trong những cuốn sẽ để lại dấu ấn khó phai trong lòng người đọc.”amazon.fr

“Một câu chuyện được xâu chuỗi khéo léo, một loạt nhân vật lôi cuốn cùng sở hữu giác quan nhạy bén về sự phân chia, một tư duy logic thông minh và một sự cởi mở về tâm hồn rất đáng kể: đây chính xác là những gì cuốn sách hấp dẫn đến khó cưỡng này mang lại.”fnac.com

Thông tin Ebook

Thực hiện ebook: Hoàng Liêm

Ngày hoàn thành: 31/05/2014

Nơi hoàn thành: Hà Nội

Nguồn: Smart Ebooks

https://www.facebook.com/smartebooksvn

Ebook không mang tính chất thương mại, để chia sẻ tới các bạn yêu sách ở xa, hoặc không có điều kiện mua sách giấy. Trong điều kiện có thể bạn hãy mua sách để ủng hộ và tôn trọng nhà xuất bản.

Thực hiện bởi

nhóm Biên tập viên Gác Sách:

Mai – Minh Nguyệt – Trangchic, H.y

(Tìm - Chỉnh sửa - Đăng)

Đọc trực tuyến: