Dưới nắng trời châu Âu


1
Tác giả: 

Dưới nắng trời châu Âu là tập hợp những bài tản văn du lịch thú vị đầy cảm xúc của một cô gái đặc biệt.

Đó là sự đón tiếp nồng nhiệt của một gia đình người Việt ở Augsburg (Đức) đã thắp lên những suy nghĩ về cảm giác bình yên nhất đối với mỗi người là khi được ở bên gia đình. Hạnh phúc đôi khi giản đơn như khoảnh khắc được quây quần cùng bố mẹ trong bữa cơm chiều, để nhận ra “Cuộc đời vẫn thế, người ta luôn luôn khát khao những gì họ không có”…(Augsburg - chốn bình yên). Đó là nỗi trăn trở khi rời Weggis (Thụy Sĩ) với hình ảnh về câu chuyện một cô gái Đức luôn đau đáu về cội nguồn với một nửa dòng máu Việt Nam đang chảy trong người.

...

Đồng hành cùng Dưới nắng trời châu Âu để biết tuổi trẻ không phải chỉ là mùa của những yêu thương, mà còn là mùa của những hành trình, khám phá nên có, cần có trong đời, để tầm nhìn và lý tưởng trước cuộc đời được cất cánh bay cao, bay xa hơn, vững vàng hòa vào biển lớn mà không ngại gió giông vùi lấp…”

Hà Nội, 23p3’, 20.02.2011.

Blogger LƯƠNG ĐÌNH KHOA

Nguồn: Stern

''Mình nghĩ Hoàng Yến Anh là một trong những người may mắn khi có cơ hội được sống và học tập ở châu Âu. Dưới nắng trời châu Âu làm mình nhớ đến Bánh mì thơm, cà phê đắng. Tuy nhiên, với Yến Anh, Châu Âu hiện lên cổ kính bởi những nhà thờ yên bình, những con đường thơ mộng, những công viên, bãi cỏ xanh rì, những khóm hoa được nom trồng tỉ mỉ bởi những người sống ở các quốc gia hậu công nghiệp. Không ồn ào, không vội vã, mỗi nơi mình đi qua tác giả lưu lại như những dòng nhật kí. Có cả lịch sử của nơi đó, cảm xúc nhẹ nhàng, không cầu kì, kiểu cách. Đọc Dưới nắng trời châu Âu, bạn không chỉ ao ước được một lần đến với châu Âu bình yên, được sống cùng thiên nhiên rất thật, mà đó còn là nơi nuôi dưỡng tình yêu nơi bạn.''

Trinh Thu - Theo Tiki.vn

* * *

Type: tovo: 1-6 | giangnam83: 7-hết

Beta: kararoxbee

Làm ebook: Dâu Lê

Nguồn ebook: http://www.luv-ebook.com

Thực hiện bởi

nhóm Biên tập viên Gác Sách

Chimcanhcut100786 – vuthungoc – thao1011

(Tìm - Chỉnh sửa - Đăng)