Hương mật tựa khói sương


5
Tác giả: 
Danh mục sách: 

Hương mật tựa khói sương dẫn ta vào một thế giới hư hư thực thực. Ta tưởng như thoát ly được hiện thực nơi trần gian, lạc đến một thế giới đẹp tuyệt trần, nơi có nàng Cẩm Mịch - một quả tinh suốt 4000 năm, một đóa hoa sương do nước tạo thành, để chứng kiến câu chuyện ái tình của các vị thần tiên.

Thời Thượng cổ, Thiên Nguyên hai mươi vạn năm, tiết sướng giáng. Hoa Thần Tử Phân sau khi bị ám hại, cố gắng hạ sinh được một người con gái thì từ trần, trước khi lâm chung đã cho kỳ nữ uống một viên tuyệt tình đan, giao cho thuộc hạ bảo vệ bí mật về kỳ nữ, rồi đem nàng giấu vào trong “thuỷ kính” bốn vạn năm. Kỳ nữ này mang danh Cẩm Mịch.

Bốn ngàn năm sau, người con thứ của Thiên đế Hoả Thần Phượng Hoàng bị hại rơi vào “Thuỷ kính”, đã được Cẩm Mịch ngây thơ cứu giúp, hơn một trăm năm ở chung, Hoả Thần dần nảy sinh tình cảm với Cẩm Mịch.

Người con cả của Thiên đế là Dạ Thần bất hòa với Hoả Thần Phượng Hoàng, Dạ Thần muốn lợi dụng Cẩm Mịch để bức hiếp Hoả Thần, nào ngờ lại bị Cẩm Mịch cuốn hút…

"Điều ta muốn thực không nhiều, không cầu nàng yêu ta sâu đậm, chỉ cần mỗi ngày nàng thích ta một chút, từng ngày rồi từng tháng, từng tháng lại từng năm, từng năm cho đến hết cuộc đời này. Có được không?"

Hai người con trai hùng mạnh của Thiên Đế cùng yêu một Cẩm Mịch và cùng tranh giành ngôi đế vị. Nhưng từ xưa đến nay đã vậy, giang sơn mỹ nhân, không, là giang sơn và tình yêu, người chỉ có thể chọn một.

Nơi giao nhau giữa Thiên giới và Ma giới sâu thẳm không lường, cuộc chiến giữa Hoả Thần và Dạ Thần cuối cùng cũng xảy ra. Nhưng nào ngờ, cú đánh cuối cùng không trúng đối phương mà cả hai lại đánh vào Cẩm Mịch mà họ vô cùng yêu thương…

Cẩm Mịch đã hồn siêu phách tán hay vẫn còn vương vấn? Đã uống tuyệt tình đan từ khi lọt lòng, liệu giữa Hoả Thần và Dạ Thần ai là người có thể khiến Cẩm Mịch động lòng? Sau khi Cẩm Mịch ra khỏi Thủy Kính, xuất hiện ở tiên giới, cả Thiên Đế và Thủy Thần lần lượt đều tự nhận là cha nàng. Rốt cuộc thân phận cuối cùng của nàng là gì?

Đọc trực tuyến: