Tôi là Coriander


Tác giả: 
Danh mục sách: 

I, Coriander không có quá nhiều nhân vật, cũng không nhắc đến những triết lý lớn lao. Điều tốt đẹp và ý nghĩa dường như nằm trong những gì đơn giản và thường nhật nhất. Trong câu chuyện, bạn sẽ có dịp gặp gỡ Mary Danes, chị quản gia đảm đang và trung thành, ông thợ may Thankless tốt bụng, tử tế và cương quyết, cùng một anh học việc can đảm, không làm ngơ trước nỗi đau của người khác. Rồi bạn sẽ yêu quý Hester, cô gái cuối cùng đã có thể vượt qua nỗi đau tinh thần và quyết tâm bảo vệ những gì quan trọng với mình. Và ấn tượng nhất, có lẽ là nhân vật Coriander.

Tinh tế, đôi lúc trẻ con nhưng lại rất sắc sảo và thẳng thắn, ngòi bút của nữ tác giả tài hoa đã tạo nên một nhân vật nữ chính đầy sức hút. Coriander đã sống với tình yêu, với niềm tin mạnh mẽ vào bản thân, cho dù chúng đã bao lần bị sự khắc nghiệt của cuộc đời và những nỗi sợ hãi lẫn át. Một ngày kia, cô đã tìm ra sự thật rằng người mẹ dịu hiền của mình chính là công chúa của xứ sở thần tiên, và cô đã đến được nơi ấy bằng đôi hài bạc. Rồi cô chiến đấu để chống lại cái ác, giành lại những gì thuộc về mình, cứu một hoàng tử mắc phải lời nguyền, và tìm được hạnh phúc. Điều thú vị ở đây là cô là một người mang hai dòng máu, vì vậy quyết định lớn nhất của Coriander là quyết định sẽ chọn sống ở thế giới nào, khi một bên là người cha thân yêu của thế giới loài người, còn một bên là mối tình đầu của cô – chàng hoàng tử dễ thương của xứ thần tiên.

Có phép thuật, thần tiên và phù thủy, có công chúa và hoàng tử, cả những tòa lâu đài lộng lẫy và những căn phòng tráng lệ, I, Coriander đã thể hiện trí tưởng tượng phong phú và sức sáng tạo dồi dào của Sally Gardner. Câu chuyện có lời văn tuyệt đẹp và tràn đầy xúc cảm này chắc chắn sẽ hấp dẫn bất cứ bạn đọc nào vốn yêu thích thế giới lãng mạn thần tiên, pha trộn với những chuyến phiêu lưu li kì trên nền lịch sử. Tác phẩm đã đoạt giải Nestle Children’s Book(2005).