Bí Mật Của Hạnh Phúc - Chương 76

Bí Mật Của Hạnh Phúc
Chương 76: Hãy tìm cách nhìn nhận để trở nên yêu thích và say mê công việc hiện tại
gacsach.com

Nếu bạn chỉ coi công việc hiện tại là một phương tiện kiếm tiền đơn thuần, nó sẽ khiến bạn không thấy được những gì mình thật sự muốn làm. Còn nếu chúng ta xem nó như một nghề nghiệp thực sự thì tất cả không còn là sự hy sinh vất vả nữa, mà sẽ trở thành niềm tự hào và là một phần của con người bạn. Hãy trân trọng ý nghĩa công việc bạn đang làm, bởi xét theo khía cạnh tích cực nhất, yêu thích công việc mình làm sẽ mang đến cho chúng ta cảm giác sống có mục đích và giúp chúng ta yêu đời hơn.

Victor là tài xế lái xe điện cho Trung tâm Giao thông công cộng Chicago. Suốt năm ngày trong tuần, anh đều chạy trên tuyến đường sắt mang tên Tuyến Đỏ. Những hành khách đi các chuyến xe anh lái thường nhớ đến anh bởi một đặc điểm đáng quý: anh rất vui vẻ và yêu công việc của mình.

“Cám ơn quý vị đã đi cùng tôi trên chặng đường này. Xin đừng dựa vào cửa, sẽ nguy hiểm đấy!”. Anh luôn vui vẻ nói với hành khách như thế qua hệ thống liên lạc khi chuyến xe khởi hành.

Trong khi xe chạy, Victor không quên nhắc nhở các hành khách khi gần đến những trạm dừng. Mọi người ai cũng khen anh, kháo với nhau rằng anh là tài xế số một ở Chicago.

Victor tâm sự “Trang thiết bị của chúng tôi có thể cũ kỹ, nhưng tôi muốn mang đến cho mọi người một chuyến đi thú vị chỉ với 1,5 đô la”.

Tại sao Victor lại thấy hứng thú với công việc đến thế? “Cha tôi là một tài xế xe điện đã nghỉ hưu. Một ngày nọ ông dẫn tôi đi làm với ông và tôi rất ấn tượng về hình ảnh của thành phố khi nhìn qua khung cửa sổ” - anh nói - “Từ khi mới năm tuổi, tôi đã biết mình muốn trở thành tài xế lái xe điện”.

Nghiên cứu trên hơn 5000 người làm nhiều công việc khác nhau cho thấy, những người biết tìm ra ý nghĩa công việc đang làm và say mê, tự hào với nó thường làm việc hiệu quả hơn và cảm thấy hài lòng hơn trong cuộc sống.

- Thakar và Mirsa