Âm Dương Miện - Chương 97

Âm Dương Miện
Chương 97: Tấn cấp hai quan (1)
https://gacsach.com

Phất Thụy nhìn ánh mắt kiên định mà cố chấp của Cơ Động, vỗ mạnh vai hắn một cái:

- Được, quả nhiên không hỗ là sư đệ của Lôi Đế Phất Thụy ta. Âm Dương Song Hỏa của ngươi so với Ma lực Lôi Hệ của ta cũng không kém chút nào. Ta tin tưởng, ngươi nhất định có thể vượt qua ta.

Lúc này, hai người vừa mới đi đến cửa của Thiên Can Học Viện, Cơ Động thoáng do dự một chút, nhìn ngắm dòng người nhộn nhạo đi lại trên con đường trước mặt, sau đó quay đầu nhìn lại tòa Thiên Can Học Viện to lớn u tĩnh, dứt khoát nói:

- Sư huynh, ta không muốn đi ra ngoài nữa. Ta quyết định, trước khi đạt đến hai quan, ta không rời khỏi Học viện nửa bước.

Phất Thụy nhìn lại Cơ Động:

- Tiểu sư đệ, ngươi biết không? Từ trên người của ngươi, ta tựa hồ nhìn thấy được bản thân ta lúc trẻ. Chẳng qua, ngươi so với ta khi đó còn kiêu ngạo hơn rất nhiều. Hết thảy đều dựa vào chính mình, tin tưởng chính mình, trải qua thiên chuy bách luyện mới đạt được thực lực chân chính. Chờ đến khi tu vi của ngươi đạt đến hai quan, ta sẽ xin với sư phụ, làm người đồng hành tiến hành sơ khảo với ngươi.

- Sơ khảo?

Cơ Động nghi hoặc nhìn về phía Phất Thụy.

Phất Thụy nói:

- Sơ khảo chính là quá trình khảo hạch mà mỗi một tên đệ tử Âm Dương Học Đường khi trúng tuyển đều phải gặp qua. Chính là đánh giá thực lực của đệ tử, từ đó mới quyết định sẽ phân vị lão sư nào tiến hành giảng dạy, cũng như tiêu phí bao nhiêu để bồi dưỡng. Bản thân ngươi là đặc biệt trúng tuyển, cho nên mới không có tiến hành sơ khảo. Nhưng mà đến khi ngươi đạt đến cảnh giới hai quan, nhất định không thể miễn việc sơ khảo. Cái đó đối với bản thân cũng là một lần kinh nghiệm, gia tăng lên lòng tin của bản thân, nâng cao năng lực thực chiến... tóm lại là rất có lợi cho tương lai của các đệ tử. Khi tiến hành sơ khảo sẽ có một lão sư đi theo đồng hành, để đảm bảo an toàn cho đệ tử tiếp nhận sơ khảo. Đến lúc đó ta đi cùng với ngươi là được.

Cơ Động cũng không có hỏi nhiều, trước khi đạt đến hai quan, biết những chuyện đó, đối với hắn cũng không có tác dụng gì.

Kỳ thật, Cơ Động sở dĩ lựa chọn lập tức trở lại Học Viện tiến hành tu luyện, chính là bị cái Dương Miện sáu quan sáu mươi chín cấp của Lôi Đế Phất Thụy kia kích thích. Đến hai mươi chín tuổi, bản thân mình có thể đạt đến cấp bậc của sư huynh hay không? Cho dù là đạt đến trình độ của sư huynh, nhưng mình có được thực lực để bảo hộ cho Liệt Diễm chưa? Phải biết rằng, một cường giả như Băng Tuyết Cự Long như vậy, trước mặt Liệt Diễm vẫn phải khúm núm. Cho dù một ngày nào đó mình có thực lực có thể chiến thắng được Băng Tuyết Cự Long, nhưng mà đến lúc đó mình đã già rồi thì dựa vào cái gì mà đi theo đuổi Liệt Diễm cơ chứ?

Sự gấp gáp trong nội tâm, khiến cho trong lòng Cơ Động sinh ra sự khát vọng thực lực cực mạnh. Dưới sự chống đỡ của tín niệm kiên định kia, sự buồn tẻ cô đơn thì tính cái gì chứ?

o0o

Suốt hai tháng thời gian sau, Cơ Động cũng không bước chân ra khỏi Âm Dương Học Đường nửa bước, mỗi ngày đều ở trong phòng mình tiến hành khổ tu. Chúc Dung cứ cách mười ngày lại đến xem hắn một lần, đem Bính Hỏa nguyên tố rót vào trong không khí để phụ trợ cho Cơ Động tu luyện. Bởi vì có kinh nghiệm của mười ngày đầu, những Bính Hỏa nguyên tố kia đều được Cơ Động dùng Liệt Diễm Hồng Liên chuyển hết xuống Địa Tâm Hồ, tránh để Chúc Dung hoài nghi.

Chúc Dung cũng chưa bao giờ tiến hành kiểm tra tình huống tu luyện của Cơ Động, đối với một đệ tử cố gắng khắc khổ như thế, hắn không cần bất cứ bức bách gì nữa.

Một quan và hai quan vốn khác nhau như thế nào? Ngay từ danh hiệu đã có thể nhìn ra điều đó. Lấy Bính Hỏa làm ví dụ, Bính Hỏa Ma Sư cấp bậc một quan, được gọi là Bính Hỏa Học Sĩ, cũng không có thoát khỏi chữ học. Mà Bính Hỏa Ma Sư cấp bậc hai quan, lại được gọi là Bính Hỏa Sư, đại biểu chân chính cho việc đã tốt nghiệp. Trong các cao cấp học viện của Ngũ Đại Đế Quốc trên Quang Minh Ngũ Hành Đại Lục, hai quan chính là điều kiện tốt nghiệp căn bản, sau đó đến các Ma Sư Công Hội, đăng ký các loại nghề nghiệp khác nhau. Bất luận là làm việc gì, đăng ký vào quân đội hay là đến làm thuê cho các quý tộc, đều có tiền đồ sáng lạng. Cho nên nói, cấp bậc hai quan đối với Âm Dương Ma Sư mà nói, tuy rằng không phải là một giới tuyến quan trọng trong tu luyện, nhưng lại là cánh cửa trọng yếu đối với tiền đồ của mình trong tương lai.

Một quan ma sư, có thể tùy ý tu luyện các loại Cơ Chuẩn Kỹ, mà hai quan ma sư lại có thể tu luyện Mệnh Trung Kỹ. Ma lực của Âm Dương Ma Sư, mỗi lần tăng lên một quan, đều có sự gia tăng nhảy vọt về chất. Từ một quan đến hai quan, chính là sự biến hóa của ma lực bản thân từ trạng thái khí chuyển sang trạng thái lỏng. Ma lực ngưng tụ càng nhiều, khiến cho ma sư có năng lực công kích cùng phòng ngự càng mạnh hơn.

o0o

Địa Tâm Hồ. Hai loại hỏa diễm màu vàng kim cùng với màu đen nồng đậm không ngừng quay xung quanh thân thể Cơ Động. Trên đỉnh đầu, chung quang cái Âm Dương Miện hai màu trắng, đen hông ngừng xuất hiện không khí ba động vặn vẹo. Trên Miện Hoàn, rõ ràng có năm khỏa Miện Tinh hai màu vàng kim, đen. Các khỏa bên trái có màu đen ở trên, màu vàng kim ở dưới, mà phía bên phải lại hoàn toàn ngược lại. Chỉ có khỏa Miện Tinh ở chính giữa kia là khác biệt, phía bên phải màu vàng kim, phía bên trái màu đen, mỗi màu chiếm một nửa. Ngay tại Miện Phong chính giữa của cái Âm Dương Miện hai màu kia, dấu vết ngọn lửa màu đen và màu vàng kim kia mơ hồ có chút lung lay nhè nhẹ.

Không thể nghi ngờ, hiện tại Cơ Động đã đạt đến thực lực một quan hai mươi cấp.

Trên mặt Cơ Động, từng giọt từng giọt mồ hôi lớn đổ ra, thần sắc cũng không ngừng toát ra vẻ thống khổ. Nhưng thân thể hắn lại không có một tia run rẩy. Ma lực trong cơ thể như trước không ngừng tuôn trào ra, mạnh mẽ gia nhập vào hai ngọn hỏa diễm hai màu đen và vàng kim đang quây quanh thân thể hắn.

Liệt Diễm lẳng lặng đứng ở một bên, nàng như trước vẫn mặc một bộ váy dài màu đỏ tươi, lẳng lặng nhìn Cơ Động. Nàng đương nhiên có thể dễ dàng trợ giúp Cơ Động hoàn thành việc đột phá hai quan này. Nhưng mà, nàng cũng sẽ không làm như thế. Bởi vì nếu làm như vậy, tương lai Cơ Động cũng sẽ không có chỗ tốt nào.

Lúc Cơ Động ngưng tụ Âm Dương Miện, nàng nhất định phải ra tay, nếu không mà nói, hắn tuyệt đối sẽ mất đi cơ hội có thể trở thành Âm Dương Ma Sư. Nhưng mà, sau khi đã hình thành được Âm Dương Miện, đã có luồng Âm Dương lốc xoáy, tất cả những chuyện về sau, Liệt Diễm cũng tuyệt đối không sử dụng ma lực trợ giúp hắn nữa. Ma lực nhất thiết phải dựa vào thực lực bản thân tiến hành ngưng tụ từng chút một mới được, mới có thể tiến hành khống chế dễ dàng được. Trợ giúp hắn quá mức chỉ phá hỏng tương lai của hắn mà thôi.

Bởi vậy, trong suốt hai tháng nay, dưới sự trợ giúp của Nhật Nguyệt Song Huy, Cơ Động rốt cuộc cũng đã tu luyện đến cấp bậc một quan hai mươi cấp, bắt đầu tiến hành đột phá hai quan, suốt thời gian này, Cơ Động cũng không có tiến hành bất cứ trợ giúp nào với hắn.

Những chuyện nên làm, Liệt Diễm cũng đã sớm làm rồi. Tuy rằng hiện tại Cơ Động giống như là đang bị vây trong lò luyện vậy, đang nhận lấy lực mê muội kịch liệt cộng thêm sự thống khổ mãnh liệt. Nhưng trên thực tế, hắn cũng không có bất cứ nguy hiểm nào. Bởi vì, sau khi trải qua Long Huyết Tẩm Thể, hơn nữa lại còn tiếp nhận một giọt máu của Liệt Diễm vào cơ thể, sự kiên cường và dẻo dai mạnh mẽ hơn người bình thường không biết bao nhiêu mà nói, cũng không phải trình độ ma lực hai quan có khả năng phá hỏng được. Đồng thời, Liệt Diễm cũng tin tưởng rằng, sự khổ tu của Cơ Động tuyệt đối cũng không uổng phí. Với năng lực của hắn, đột phá hai quan cũng không phải là chuyện gì rất khó khăn.

Hai lòng bàn tay của Cơ Động cùng hướng về phía trước, đặt nhẹ lên trên đầu gối. Có thể nhìn thấy rõ ràng, hai khối Thất giai Thượng phẩm Tinh Miện hai màu đỏ và lam trên cặp găng tay Nhật Nguyệt Song Huy đồng thời nở rộ ra quang mang chói mắt, từng cỗ hỏa nguyên tố đậm đặc không ngừng thông qua chúng nó chui vào trong cơ thể Cơ Động.

Chỉ sau khi chân chính sử dụng chúng nó, Cơ Động mới thật sự hiểu rõ chỗ tốt mà Nhật Nguyệt Song Huy này mang đến lớn đến mức nào. Có được bảo bối như thế, cho dù hắn không có tiến hành tu luyện, hai cái bao tay cũng sẽ tự động đem ma lực nguyên tố trong không khí hấp thu, dung nhập vào trong cơ thể của hắn, giúp cho ma lực của hắn chầm chậm tăng lên. Mà một khi hắn tiến vào trạng thái tu luyện, tốc độ hấp thu ma lực bên ngoài sẽ tăng lên ít nhất là ba mươi phần trăm. Khả năng cảm thụ Hỏa Nguyên tố trong Địa Tâm Hồ cũng càng thêm mãnh liệt hơn.