Yêu em được không? - Chương 02 - Phần 2

Lam Nguyệt cười yếu ớt, đóng cửa lại, ôm Tiểu Kiệt, đi vào phòng cô và Tiểu Kiệt, nằm trên giường kể chuyện cổ tích, hát nhạc thiếu nhi, nhẹ nhàng dỗ dành Tiểu Kiệt vào giấc ngủ.

Lam Nguyệt, Lam Tinh, Đỗ Mạn Ny và Chu Tề Vĩ từ nhỏ đã lớn lên với nhau trong cùng một khu, trong đó Chu Tề Vĩ lớn tuổi nhất, Lam Tinh nhỏ nhất, Lam Nguyệt và Đỗ Mạn Ny cùng tuổi với nhau. Họ học cùng trường tiểu học, trung học, là thanh mai trúc mã hoạn nạn có nhau.

Hai chị em cô từ nhỏ không có bố, mẹ một tay nuôi lớn, mà mẹ cô gần đây đã đến ở cùng nhà với dì và chú cô, tổ chức đi du ngoạn đại lục, trong đoàn có cả bố mẹ Chu Tề Vĩ và bố Đỗ Mạn Ny.

Lam Nguyệt rất thích nơi này, một ngôi nhà năm tầng, có gần ba mươi năm lịch sử, rất nhiều hàng xóm đều là ở từ khi trẻ đến lúc già, tuy rằng ngẫu nhiên cũng có lúc tức giận với nhau, nhưng cảm tình lâu năm như vậy trong thành phố này khó mà tìm được nữa.

Nhìn Tiểu Kiệt ngủ say, Lam Nguyệt trong lòng tràn lên cảm giác hạnh phúc.

Bao nhiêu mệt mỏi đều biến mất khi nhìn khuôn mặt tươi cười của con.

Nhớ ngày đó, cô chưa kết hôn mang thai, mẹ và Lam Tinh đều cực lực phản đối cô sinh con, hai người cho rằng cô còn trẻ, còn tương lai phía trước, hơn nữa cô cũng không có cơ sở kinh tế gì, nuôi một đứa trẻ không phải chuyện dễ dàng, huống hồ cô căn bản không muốn nói cho bố đứa trẻ biết, lại càng không muốn bố nó chịu trách nhiệm.

Nhưng mà, cô lại nhất định muốn sinh đứa trẻ là con của người đàn ông cô yêu thương.

Vì thế mẹ cô huy động toàn bộ người trong khu nhà đến khuyên can cô, vừa đấm vừa xoa, kết quả nếu không vì Đỗ Mạn Ny và Chu Tề Vĩ, cô không chừng đã bỏ nhà đi.

“Con sẽ cưới Lam Nguyệt.”

Cô còn nhớ rõ Tề Vĩ lúc ấy nói với mọi người, đầy tình thâm nghĩa trọng trong lời nói, làm mọi người sợ hãi, đương nhiên cũng bao gồm cả bố Chu và mẹ Chu.

“Được, để Tề Vĩ cưới Lam Nguyệt, đứa trẻ sẽ có bố, hơn nữa còn con còn muốn làm mẹ nuôi của nó, về sau con có thể không cần sinh con.” Đây hết thảy đều là lời đề nghị của Đỗ Mạn Ny, Chu Tề Vĩ thật đáng thương, chỉ có cách làm theo mệnh lệnh của bạn gái.

Mọi người đều biết từ nhỏ Tề Vĩ đã thích Mạn Ny, hai người cũng là một đôi, mọi người đều chờ uống rượu mừng của đôi kim đồng ngọc nữ này, chuyện này thật sự khiến mọi người rơi kính mắt.

“Dù sao thì cũng chỉ cần đăng ký hôn nhân, lại không cần lao động nặng nhọc gì, tôi cũng không cần trả tiền gì, không có gì đáng nói!” Chu Tề Vĩ nói thản nhiên.

Lam Nguyệt cảm kích đến mức mắt rơi lệ, quả thật không biết phải cảm tạ những người bạn tốt như thế nào.

“Hừ! Xem như anh nhặt được tiện nghi, không cần lao động nặng nhọc, không cần trả tiền cho ai, tự nhiên lại được làm bố.” Đỗ Mạn Ny trào phúng nói với Tề Vĩ.

Lam Nguyệt biết Đỗ Mạn Ny áp chế Tề Vĩ, nếu không giả kết hôn với Lam Nguyệt, cô sẽ không bao giờ cùng hắn kết hôn.

Sau đó Chu Tề Vĩ đưa cô đi công chứng, Mạn Ny và Lam Tình làm chứng hôn nhân, như vậy Tiểu Kiệt sinh ra sẽ không rơi vào cảnh không rõ xuất thân, sau khi cho Tiểu Kiệt một giấy khai sinh rõ ràng, cô và Chu Tề Vĩ sẽ làm thủ tục ly hôn.

Tiểu Kiệt sinh ra, bộ dạng đáng yêu của nó lập tức lấy được cảm tình của mọi người, người lúc trước phản đối nhiều nhất, kết quả cũng là người thương yêunó nhất.

Mẹ quả thật luôn nâng niu Tiểu Kiệt, bố mẹ Chu Tề Vĩ cũng coi Tiểu Kiệt như cháu đích tôn, hơn nữa cái miệng nhỏ nhắn của Tiểu Kiệt rất ngọt, luôn gọi bà ngoại, ông nội, bà nội, ba vị lão nhân cười ha ha, tâm trạng vui sướng, thường vì cháu mà hợp lại với nhau, hơn nữa còn cố tình sống ở hai nhà đối diện, để khi cháu la cà đi đâu còn có người bên cạnh ngay.

Tiểu Kiệt tuy không có bố, nhưng cô cố gắng bù đắp lại bằng tình yêu của mình.

Cầm lên tấm ảnh chụp đặt trên đầu giường, bức ảnh chụp trên sân bóng rổ, trong ảnh một người con trai chăm chú nhìn về phía trước, trên mặt còn đọng vài giọt mồ hôi.

Đó là bức ảnh chụp ở sau một trận đấu bóng rổ.

Lúc trước Đỗ Mạn Ny chỉ có duy nhất một điều kiện, muốn cô nói ra tên bố Tiểu Kiệt, cô nói, bởi cô tin chắc rằng hai người sẽ không gặp lại, lúc đó Mạnh Thừa Kiệt đã ra Mĩ.

Không nghĩ vận mệnh cuối cùng vẫn kéo Mạnh Thừa Kiệt lần nữa đến bên cô.

Cô kéo ngăn kéo trên đầu giường lấy ra một chiếc khăn tay, đây là vật năm đó Mạnh Thừa Kiệt đưa cho cô lau nước mắt, cô đã trộm giữ lại.

Nếu cho anh biết, cô vụng trộm sinh con của anh, anh nhất định sẽ cho là cô có mưu đồ?

Cho nên, cô trước kia đã không nói cho anh biết, hiện tại cũng sẽ không nói với anh, sau này lại càng không thể nói.

Cô không muốn làm anh nghĩ cô có mưu kế với anh, hoặc không biết an phận.

Huống hồ, Mạnh Thừa Kiệt là kẻ lãng tử, tuyệt đối sẽ không có chút chân tình nào với phụ nữ.

Yêu anh là tự mình chuốc lấy đau khổ, nhưng cô đâu phải cố tình muốn yêu anh?

Hết chương 2