Nhàn vân công tử - Chương 09 part 1

Chương 9:
Sáng sớm hôm sau.
Hà Tai tẩy đi hóa trang trên mặt, trở lại tướng mạo ban đầu của hắn.
Đặng Hải Đường trợn tròn mắt.
“Nếu đã chờ được cô nương quay trở lại, Thiên Hạ trang cũng biết Hạ Nguyệt Hoa là Thiên nô, ta không cần phải cải trang giấu diếm nữa, hôm nay mọi việc cuối cùng cũng kết thúc, ít ra có thể khôi phục lại gương mặt thật.” Hắn nói.
Giang Vô Ba thu hồi thanh ngọc tiêu của nàng lại, cười nói:
“Đây cũng không phải một khắc cuối cùng của ngươi và ta, ngươi ra vẻ ung dung hy sinh như vậy để làm gì?”
“Cô nương lại dùng sai từ.” Hà Tai nở nụ cười theo.
Xa Diễm Diễm tự mình đến dẫn người đi, lập tức trợn trừng đôi mắt đẹp.
“Ngươi là Hà Tai?”
Hà Tai lạnh lùng nhìn lại. Giang Vô Ba ráng nhịn cười, không biết hiện giờ Xa Diễm Diễm có hối hận hay không, rõ ràng có một nam tử tuấn tú anh dũng ngờ ngờ đi qua đi lại trước mặt nàng ta mười năm nay mà nàng ta vẫn không phát hiện ra được.
“Cô nương.” Hà Tai trừng mắt liếc Giang Vô Ba một cái, quát bảo nàng ngưng lại điệu bộ nín cười.
Ba người bọn họ bị bắt ăn vào nhuyễn cân tán, sau đó bị mang ra tiền sảnh.
Đến chính sảnh, nàng vén tấm rèm sa mỏng màu đỏ tươi lên, phát hiện trong chính sảnh tranh tối tranh sáng, hơn mười người nhân sĩ võ lâm trung nguyên đang có mặt.
“Trong chính sảnh đều là những tiền bối có chút thanh danh cao nhã trong võ lâm, còn bọn đệ tử trẻ tuổi thì tập trung bên ngoài, có lẽ là muốn tiên lễ hậu binh.” Hà Tai cũng không quay đầu lại, thấp giọng nói với nàng, đồng thời cố ý che đi một nửa thân hình nàng.
Nàng ậm ừ, chìm đắm trong suy nghĩ riêng. Những nhân sĩ võ lâm này thoạt nhìn ít nhất đã ngoài năm mươi tuổi, Đồ Tam Lung cũng có mặt ở đó, hắn mặc trang phục thường dân, nhưng bên người mang theo một lão già mặc quan bào.
Chuyện giang hồ xen lẫn vào chuyện triều đình nên càng phiền toái hơn nữa, lão quan này tám phần mười là rình rập cơ hội để ùa lên, giờ phút này chắc hẳn quan binh đã bao vây bên ngoài Bạch Minh giáo, chỉ cần một ngòi nổ kích động hai bên nhân sĩ võ lâm trung nguyên và Bạch Minh giáo tử chiến, bọn họ có thể công khai chiếm cứ nơi này, san bằng cả hai bên.
Nàng thở dài, tất cả đều như Giáo chủ mong muốn, chỉ sợ hiện tại tất cả giáo đồ của Bạch Minh giáo đều bị ngầm triệu tập trở về.
Ban đầu, trong Bạch Minh giáo cũng có nhân tài ẩn sĩ, sở dĩ bị người ta gọi là Ma giáo, là vì những người này không để ý đến đạo đức luân lý, tự ý tự tiện, mặc kệ luật lệ của thế tục, đây chính là điểm Võ lâm trung nguyên không thể chấp nhận.
Sau này, tuy rất nhiều người không nhận ra, nhưng nàng phát hiện Giáo chủ bị tẩu hỏa nhập ma trở nên điên rồ, từ đó về sau, nàng ẩn mình trong đám giáo đồ rồng rắn hỗn tạp của Bạch Minh giáo. Các đời Giáo chủ qua nhiều thế hệ đều lựa chọn người kế vị từ một trong hai vị Tả Hữu hộ pháp, chưa từng có ngoại lệ, nhưng Bạch Minh giáo đời này thật sự đã không còn là nơi dã hạc tụ tập như ngày xưa nữa, chỉ sợ rằng có rất nhiều người đã sớm có lòng bất kính bất mãn đối với hai nữ hộ pháp này, thèm thuồng ngôi vị giáo chủ như hổ rình mồi.
Đây chính là mục đích của giáo chủ.
Nàng lắng nghe Giáo chủ trên ngôi bảo tọa đang đối thoại với những người khác, không yên tâm nghiêng người lén nhìn, bỗng nhiên nhìn thấy bên cạnh người đối diện với nàng đúng là một vị trong trang phục Sổ Tự công tử của Vân gia trang, cũng không thấy Nhàn Vân ở đó.
Nàng lại dời nửa bước sang một bên, khẽ nghiêng đầu. Quả nhiên đúng là Nhàn Vân đang canh giữ ở cửa phòng.
Hôm nay hắn vận một trường bào nguyệt sắc, nhưng trong tay cũng không có sách giang hồ gì cả, cửa phòng mở rộng, bầu không khí đối địch bên ngoài hết sức căng thẳng. Hai tay hắn chắp sau lưng, đứng ngược chiều gió, dáng người như thanh tùng vững chãi trong gió, điệu bộ thanh lãnh trầm tĩnh như cũ, ít hơn một phần vẻ khách khí tao nhã thường ngày, lại nhiều hơn một phần vẻ u lãnh hàn ý, nhất thời không một ai dám vượt qua cánh cửa kia.
Hắn dường như phát hiện có người đang đánh giá hắn, vì thế giương mắt nhìn lại. Đôi mắt đen anh tuấn vẫn bình tĩnh như trước, cứ như thế chằm chằm nhìn nàng.
Rõ ràng giờ phút này đôi đồng tử của hắn không hề dao động, không hề có ý câu dẫn, nhưng nàng vẫn phải bật ho khan một tiếng, không chịu nổi ánh nhìn chăm chú thân thiết như vậy, không khỏi phải dời tầm mắt đi nơi khác.
Khi nàng triệu hồi tầm mắt mình lại một lần nữa, phát hiện vạt áo của hắn có dính vết máu đỏ tươi.
“Giáo chủ, đã mang người đến.” Xa Diễm Diễm nói.
“Bạch Minh giáo và Trung nguyên nước sông không phạm nước giếng đã hơn hai mươi năm nay, giờ Khương giáo chủ bắt đi thê tử của Võ Trạng Nguyên Đồ Tam Lung và nghĩa muội của Nhàn Vân công tử, đây không phải là cố ý sinh sự hay sao?” Lão tiền bối của Đường gia bảo lên tiếng.
Giáo chủ ngồi trên ngôi bảo tọa không thèm quan tâm đến lời lẽ của lão, lười biếng nói:
“Hà Tai, ngươi lại đây.”
Hà Tai không nói một lời đến bên cạnh ngôi bảo tọa của Giáo chủ.
“Ngươi nói đi, Tả hộ pháp còn sống không?”
“Tất nhiên là còn sống.” Hà Tai nói giọng khô khan.
“Nếu đã như vậy, ngươi nói xem, tại sao nàng còn chưa xuất hiện nữa?”
“Thuộc hạ không biết.”
“Chẳng lẽ muốn bản giáo chủ giết hết cả đám này, nàng mới chịu trở về?”
Đồ Tam Lung cau mày, tiến lên từng bước, trầm giọng nói:
“Khương giáo chủ, Hoàng Phủ Vân quả thật đã chết, người đã chết cũng không liên quan gì đến bọn ta, cho dù ngươi muốn báo thù cũng đã tìm lầm người rồi. Ngươi bắt đi thê tử của Đồ mỗ và nghĩa muội của Nhàn Vân công tử, bọn ta cũng không muốn so đo làm gì, chỉ cần có thể để bọn ta mang hai nàng đi, chuyện hôm nay sẽ xem như chưa từng phát sinh.”
Giang Vô Ba liếc về phía Đặng Hải Đường, đúng lúc thấy Đặng Hải Đường đang cực lực che giấu sự bất đắc dĩ, làm thê tử của Võ Trạng Nguyên thực khổ sở, trượng phu ngay cả đòi lại công bằng cho nàng cũng không thể, nàng bị người ta bắt đi bắt lại, còn hắn lại phải bận tâm đến vấn đề hòa bình giữa hai bên.
Bình thường muốn tụ tập lại những người này thật không dễ dàng gì, hiện tại Giáo chủ điên rồ này rốt cuộc là muốn hủy đi Bạch Minh giáo, hay là muốn xem nàng làm thế nào vực dậy Bạch Minh giáo?
Nàng cự tuyệt không muốn phỏng đoán, nếu quả thật phỏng đoán trúng, chẳng phải nàng cũng là người điên hay sao?
“Muốn thả người, tuyệt đối không thể.” Giáo chủ cười khanh khách, nói: “Xa hộ pháp, người nhà của hai cô nương ngươi bắt về đều đang ở đây, vậy thuận đường để bọn họ nhặt xác mang về luôn đi.”
Xa Diễm Diễm chần chờ trong chốc lát, gật đầu. “Dạ.”
Đặng Hải Đường khẽ cắn môi, quyết định thật nhanh, lập tức lướt về hướng Đồ Tam Lung. Hành động xảy ra ngoài ý muốn khiến mọi người quá sợ hãi, đều chạy lên phía trước hỗ trợ Đồ Tam Lung.
Giang Vô Ba chỉ nhìn tất cả mọi việc xảy ra mà vẫn chưa có cử động gì, nào ngờ đây mới chính là vết thương trí mệnh của nàng.
“Cô nương cẩn thận!”
Một thân ảnh đen như hắc ín lủi đến, trong nháy mắt nàng bừng tỉnh đại ngộ, Hà Tai chỉ kịp ra một chiêu cản lại, nàng chợt nghe một tiếng thở dốc ồm ồm ngay bên tai.
“Vân nhi, ta tìm được ngươi rồi!”
Trong chớp mắt lại có một người khác giữ chặt đai lưng nàng, cuốn nàng vào trong lòng, một tay còn lại cùng giáo chủ qua chiêu.
Chiêu chiêu đơn giản mà tinh diệu, cơ hồ gần như là gặp chiêu nào hóa giải chiêu đó, mỗi một chiêu đều bao hàm nội lực như bài sơn đảo hải kịch liệt chống lại nhau, cuối cùng, oanh một tiếng, song chưởng đánh nhau, trong phòng tất cả mọi đồ vật đều bị kình khí chấn động nát như tương, hai người đều bị lui về sau đến mười bước.
Thân thủ của Hà Tai và Đồ Tam Lung đúng lúc nhanh nhẹn chuyển ra sau lưng Công Tôn Vân, ổn định thế lùi lại của hắn.
“Cô nương không sao chứ?” Hà Tai hỏi ngay.
Lúc này Đồ Tam Lung mới hiểu tại sao Công Tôn Vân trụ không được thân hình mà phải lùi ra sau, thì ra trong lúc kịch chiến, nội lực của hai người phân tán xung quanh rất dễ đả thương người. Huống chi Giang Vô Ba ở ngay bên cạnh Giáo chủ Bạch Minh giáo và Nhàn Vân - hai cao thủ có nội công tu vi cực cao như vậy, kình khí của hai người sẽ ép nàng không thể thở nổi. Thế nên Nhàn Vân mới lấy việc bảo vệ Giang Vô Ba làm trọng, tùy ý nội lực đối phương bức lui hắn.
Hà Tai khép mi lại, nói: “Cô nương?”
Nhàn Vân liếc mắt nhìn Hà Tai, thanh âm khàn khàn: “Nàng chỉ thở không nổi mà thôi, không có việc gì.”
“Hảo công phu!” Giáo chủ Bạch Minh giáo cười nói, đôi mắt phát sáng không giống người thường, chậm rãi bước trở về ngôi bảo tọa của hắn.
Từ lúc Công Tôn Vân tiếp một chiêu kia của hắn, ngoài phòng hai bên đều xông lên hỗn chiến, có người xông đến cản đường của Giáo chủ Bạch Minh giáo, hắn chỉ trực tiếp phất tay áo, người nọ liền bay thẳng ra ngoài, óc ác bay tứ tung.
Sự việc xảy ra hôm nay xem ra dữ nhiều lành ít!
Đồ Tam Lung và Công Tôn Vân liếc mắt nhìn nhau. Đồ Tam Lung không khỏi thầm trách Giang Vô Ba, vì Nhàn Vân chủ động nhúng tay vào việc này, bỏ đi thân phận công tử của Vân gia trang, trấn thủ ngoài cửa phòng để hai bên không thể vừa gặp mặt là ra tay đánh nhau...... Nếu không phải Nhàn Vân vì cứu nàng, vạn vạn lần sẽ không rời khỏi cửa phòng.
Hắn cắn răng lại thấy tên quan viên địa phương theo tới kia mặt mày tràn trề vui mừng hớn hở. Làm sao hắn không biết lão đang tính toán cái gì chứ? Hai bên đánh nhau, triều đình sẽ có lý do để phái binh trấn áp.
“Vân nhi, ngươi đoán xem, vì sao bản giáo chủ nhận ra ngươi?”
Giang Vô Ba mở mắt ra, nhìn Lão giáo chủ tóc trắng xóa đang ngồi trên ngôi bảo tọa. Nàng từ trong lòng Công Tôn Vân đứng dậy, thấp giọng thở dài:
“Chuyện gì đến sẽ đến.” Trong đám người hỗn loạn, nàng ung dung khoanh tay đi về phía Giáo chủ, Hà Tai lập tức theo sát một bên, sợ có người lỡ tay đả thương nàng, hắn động thủ tính ra tay dọn đường, nhưng một người khác đã xuất chiêu ngăn hắn lại.
Hà Tai nhìn sang, chính là Công Tôn Vân.
“Có thể tha được cứ tha, nhẫn được nên nhẫn!” Công Tôn Vân bình tĩnh nói, kình khí quanh thân hùng hậu trầm ổn, hoàn toàn không thể nhận ra hắn vừa mới dùng hết toàn lực đối chưởng với Giáo chủ Bạch Minh giáo.
Hà Tai lạnh lùng hừ một tiếng.
Khương giáo chủ nghiền ngẫm một hồi lâu, cười nói:
“Tất cả mọi người đều rối loạn, duy chỉ có một người bất động, nhất định người đó phải là ngươi, Vân nhi a. Ngươi mọi việc đều mưu định xong rồi mới hành động, không biết chắc bước kế tiếp sẽ không rối loạn theo người khác.”
“Giáo chủ thật là hiểu rõ Vân nhi.” Nàng cười, đến bên thềm ngọc mà năm đó nàng đã đeo vòng Thiên nô cho mình và cho Hà Tai. Nàng vỗ về thanh trường tiêu, lại nói: “Giáo chủ dùng mọi biện pháp khảo nghiệm Vân nhi, hôm nay là lúc nghiệm thu thành quả phải không?”
“Sau khi ngươi rớt xuống vực thẳm, cảm nhận được điều gì?”
Nàng nghiêng đầu suy nghĩ trong chốc lát, cười nói:
“Sau khi chết đi sống lại, không hiểu tại sao lại cảm thấy càng cần có người thân bên cạnh chăm sóc cho mình hơn bao giờ hết.”
Công Tôn Vân nghe vậy, rũ mắt xuống, khóe môi lạnh lùng mơ hồ khẽ cong lên.
Câu trả lời này hiển nhiên làm Giáo chủ Bạch Minh giáo vô cùng kinh ngạc, cho nên nàng sửa lại đáp án, thở dài nói:
“Làm người tốt nhất là chỉ nên tin vào chính mình. Ngay cả Hà Tai cũng chọn cứu huynh đệ ruột thịt của mình, Giáo chủ, thuốc nổ của ngươi cố ý muốn ta hiểu rõ trên đời này chỉ có thể dựa vào chính bản thân mình mới là điều đáng tin cậy nhất.”
Hà Tai cắn răng xoay mặt sang một bên.
Giáo chủ thỏa mãn gục gặc đầu.
Giang Vô Ba chậm rì rì leo lên bậc thềm, đến trước ngôi bảo tọa, hơi khom người, nhẹ giọng nói:
“Giáo chủ vội vã bức ta xuất hiện như vậy, là đã đến lúc cuối rồi sao?”
Ánh mắt của lão nhân đầu bạc sáng ngời, như ánh nến bừng lên trước khi tắt, hồi quang phản chiếu, hắn cười nói:
“Vân nhi thật thông minh, không uổng công ta thương ngươi hơn mười năm nay như vậy.”
“Aizz, không phải ta thông minh, Giáo chủ ngươi năm đó bị tẩu hỏa nhập ma, bạc đầu chỉ trong một đêm, thân thể lại mang bệnh, mệnh không thể kéo dài, không ngờ ngươi có thể chống đỡ lâu như vậy. Ta còn nghĩ có thể trốn thoát được cho đến khi lão nhân gia ngươi đi về cõi tiên, nào ngờ, nhanh như vậy đã bắt được ta về đây.” Nàng đứng thẳng dậy, nhẹ giọng nói: “Ngươi tiếp một chưởng của Nhàn Vân, chỉ sợ là dầu cạn đèn tắt!”
“Đúng vậy.” Giáo chủ không hề bi thương ngược lại còn cười ha hả, tiếng cười như sấm sét chấn động khiến ngũ tạng lục phủ của tất cả người trong phòng đều đau nhức.
Giang Vô Ba đứng quá gần hắn, thân hình nàng bị lắc lư theo, lập tức có hai người phía sau đỡ lấy nàng.
Nàng nhẫn! Hôm nay tuyệt đối phải nhẫn đến tột cùng!
Công Tôn Vân sắc mặt không thay đổi, hú lên một tiếng, thanh âm ôn hòa mà liên miên bất tuyệt, nhất thời làm tiếng cười phóng đãng kia tắc nghẽn.
Khương giáo chủ ho khan khụ khụ, nhìn về phía Công Tôn Vân đang đứng bất động như núi Thái Sơn. “Công lực của ngươi không tệ a.”
“Khương giáo chủ quá khen.” Hắn khách khí nói.
Khóe miệng Khương giáo chủ nhếch lên. “Nếu ngươi sinh ra sớm hai mươi năm, bản giáo chủ nhất định phải so tài với ngươi một trận.” Nói xong, bỗng nhiên cất tiếng: “Bạch Minh giáo Tả hộ pháp Hoàng Phủ Vân nghe lệnh, từ hôm nay trở đi, ngươi chính là Giáo chủ đời thứ ba mươi mốt của Bạch Minh giáo ta!” Thanh âm như sấm nổ, trong ngoài ai nấy đều nghe rõ mồn một.
Nàng và Giáo chủ nhìn nhau thật lâu. Sau đó, nàng xoay người bước xuống thềm ngọc. Nàng lướt ngang qua Xa Diễm Diễm sắc mặt khó coi, lướt qua Đồ Tam Lung sắc mặt khiếp sợ, tất cả nàng đều làm như không thấy.
“Trên đời này còn ai có thể khiến cho ngươi tin tưởng? Vân nhi, ngươi là người mà ta tự tay dạy dỗ, ngươi sẽ không tin bất kỳ ai, Hà Tai là nỗi đau trong lòng ngươi. Hôm nay ngươi rời khỏi, Bạch Minh giáo không có giáo chủ, nếu không phải cuối cùng bị nhân sĩ chính đạo của Trung nguyên tiêu diệt, thì sẽ bị quan binh triều đình tiêu diệt, ngươi sẽ là tội đồ của Bạch Minh giáo, cả đời bị giáo đồ Bạch Minh giáo đuổi giết, Trung nguyên cũng không ai dám chứa chấp ngươi!”
Ánh mắt tất cả giáo đồ đều tập trung trên người nàng. Nàng bước ra cửa, thản nhiên đảo mắt nhìn qua mọi người.