Nhàn vân công tử - Chương 06 part 1

Chương 6:
Nàng bị lừa!
Nửa năm nay, nàng cuối cùng cũng phát hiện ra trong Vân gia trang, người nào người nấy đều là “Bên ngoài tô vàng nạm ngọc, bên trong thối rữa”!
Nàng chậm rãi bước từng bước một lên cầu như một con trâu già đi cày. Mỗi khi đến chỗ có đuốc thắp rọi, Giang tiểu đệ liền tức thì tắt đuốc đi, đến cuối cùng cả một cây cầu đều chìm dần trong bóng tối, chỉ còn lại đèn đuốc thắp sáng nơi Song Vân tạ.
Đuốc trên cầu bị tắt, chỉ chừa lại đuốc trong tạ, ý bảo đường này không ai nên lui tới.
Nàng đã ở trong trang sáu tháng, rất hiểu thông lệ của Vân gia trang, Vân gia trang không ít người ngoài lui tới, đôi khi người của Vân gia trang cũng cần một không gian riêng, lúc đó sẽ áp dụng thông lệ này. Đường nào không có đuốc thắp sáng, chớ đi về phía trước.
Tháng trước, chính là dùng cách này, Công Tôn Chỉ bảo trù phòng theo thực đơn của hắn, nấu một bữa món ăn bài thuốc, triệu tập bọn công tử trong trang trốn ở nơi này để thưởng thức. Nàng biết rõ như thế là vì nàng cũng bị buộc đến đây.
“Đại, đại tỷ, ta đi trước.” Giang tiểu đệ đỏ mặt, lấy ra chiếc đèn lồng mò mẫm đi ngược lại về hướng cây cầu, đôi chân béo ục ra sức chạy về.
Nàng chậm rãi bước đến Song Vân tạ, chủ nhân đã sớm ngồi sẵn chờ nàng.
Hắn một thân bạch y tinh thuần sắc trắng, tôn lên dáng người ngọc thụ lâm phong, cánh tay chống má, nhắm mắt dưỡng thần, mái tóc đen xõa ra sau lưng hòa vào màn đêm, ngẫu nhiên bị gió thổi tung bay, thực sự toát lên phong thái xuất trần.
Người như thế, cho dù không cử động gì cũng là thiên tiên thuộc hàng thượng đẳng, đúng là đáng tiếc a......
Hắn khẽ cựa mình, đôi mắt anh tuấn mở ra, nhìn thấy người đến là nàng, bật cười nói:
“Rốt cuộc ngươi cũng đến rồi.”
“Nếu ngươi đói bụng, có thể dùng cơm trước.” Nàng nói.
Hắn nghe vậy, khóe miệng lại cong lên, cười trông thập phần đáng yêu. Đáng yêu thật, ấy vậy mà để nàng phát hiện ra hắn có hai cái răng khểnh, có lộn hay không? Thiên tiên không thể nào có má lúm đồng tiền và răng khểnh nha.
“Vô Ba còn khách sáo với ta sao? Đều là người trong nhà. Mau lấy vật ấy ra đi.”
Ăn nhờ ở đậu, ăn nhờ ở đậu, nàng thở sâu, cống hiến ra cái giỏ trúc nhỏ, nói:
“Đây là gà xối mỡ, ăn xong, làm ơn hủy thi diệt tích giùm.” Nàng cũng không hỏi vì sao người này có thể biết hết nhất cử nhất động của nàng.
Hắn lấy con dao nhỏ ra cắt thịt, chia cho nàng một nửa, rồi sau đó ngước mắt lên hỏi:
“Ngươi hôm nay đi tửu lâu nghe được chuyện vớ vẩn gì?”
“Cũng không có gì.”
“Tửu lâu chuyện phiếm rất nhiều, Cổ Thiếu Đức và bọn đệ tử sai vặt của Hoàng Tái Nhiễm đều ở đó, bọn họ chủ yếu thích náo nhiệt, đề tài tán gẫu nhất định là dại sự quan trọng.” Hắn nói rồi nhìn nàng, khóe môi vẫn ẩn chứa ý cười như trước.
Nàng suy nghĩ một hồi, nói: “Chỉ là tán gẫu......về hôn sự của Hải Đường tiên tử và Đồ Tam Lung.”
“Thì ra là việc này. Ta đang muốn bàn với ngươi, Đặng gia bảo có ý muốn kết thân với Đồ Tam Lung, hôn sự này tuyệt đối thành, đến lúc đó, Vân gia trang nhất định phải tham dự, nếu sức khỏe ngươi cho phép, chi bằng đi chung đi!”
“Công tử, tuy rằng hoa rơi cố ý, nước chảy vô tình, Hải Đường tiên tử này......dù sao cũng là đệ nhất đại mỹ nhân......” Trong lòng nàng thật nghi ngờ.
Hắn liếc nàng một cái thật sâu, cũng không có trả lời.
Bên ngoài tô vàng nạm ngọc, bên trong thối rữa, nàng thầm nhẩm lại trong lòng, sau đó thở sâu, nói:
“...... Nhàn Vân, tuy rằng hoa rơi cố ý, nước chảy vô tình, Hải Đường tiên tử này dù sao cũng là đệ nhất đại mỹ nhân, chẳng lẽ ngươi chưa từng động tâm qua hay sao?”
Hắn ngậm miệng lại, bày ra bộ dáng tươi cười nói:
“Nói như ngươi, ta là người vừa thấy sắc đẹp đã đầu óc choáng váng hay sao?”
“Cũng đúng, cưới vợ nên chọn người hiền lương thục đức, tiếp theo mới là tướng mạo, về sau Nhàn Vân cưới thê tử, dù dung mạo có xấu, nhưng đức hạnh tất nhiên phải là thiên hạ vô song.” Nàng cố tình làm ra vẻ vô ý nói như thế.
Hắn nhìn nàng chăm chú, khóe miệng vẫn duy trì nụ cười vô cùng thân thiết.
Tươi cười vô cùng thân thiết như vậy, khiến dung mạo tuấn tú của hắn sinh động hẳn lên, lông mày a, cặp mắt a, cả dung mạo thuộc hàng thượng đẳng đều chan chứa tình cảm, tươi rói như gió xuân tràn trề vô tận, đây đúng là cảm giác của nàng.
Nàng không thể không thừa nhận, hắn có thể cự tuyệt mỹ sắc, tránh xa ngoài ngàn dặm, nàng đương nhiên cũng có thể, chỉ là ánh mắt nàng hơi tham luyến một chút thôi, đây là chuyện thường tình, là bản năng của con người, không thể trách nàng, đặc biệt nhất là lúc hắn giả mạo làm Lạc Thần.
Hơn nữa, xuân phong như thế khiến nàng nhớ tới khoảng thời gian nàng nằm trên giường dưỡng thương
Ý chí của nàng mạnh mẽ kinh người, chưa đầy hai tháng nàng đã có thể tự rời giường, cũng muốn xuống giường luyện tập đi lại. Công Tôn Chỉ vốn không đồng ý, nhưng Công Tôn Vân lại nói một câu:
“Mấy tháng nay ta đều ở lại trong trang, chi bằng để ta hỗ trợ đi.”
Hỗ trợ? Hắn có thể giúp cái gì? Trong lòng nàng nghi hoặc, nhưng người ta là ân nhân cứu mạng, nàng quen thói nhẫn nhịn nên cũng không dám nhiều lời, chỉ có thể để mặc hắn hỗ trợ, sau này mới phát hiện hắn đòi giúp là vì......
Sáng nào hắn cũng giúp đỡ nàng bước xuống giường, lúc đầu chỉ đi vòng vòng trong phòng đã toát mồ hôi đầy đầu, hắn cũng không ngăn cản, nàng muốn đi bao lâu hắn liền đỡ bấy lâu, sau đó nàng phát hiện có chỗ không đúng, nghị lực của nàng vượt xa sức lực của cơ thể nàng. Ngày đầu tiên đi quá nhiều, ngày hôm sau nàng muốn rời giường, nhưng chỉ có thể trừng mắt nhìn lên đỉnh giường.
Bởi vì cơ thể của nàng hoàn toàn cự tuyệt phối hợp với đầu óc của nàng.
Hắn ngồi sát cạnh giường, lại hóa thân thành Lạc Thần, nở ra nụ cười tuyệt diễm.
“Vô Ba, nếu ngươi đi không nổi, ta có thể cõng ngươi đi, như vậy cũng khá thú vị!”
“......” Bên ngoài tô vàng nạm ngọc, bên trong thối rữa, yêu nghiệt a!
Từ đó về sau, nàng vô cùng quy củ, luyện đi thấy mệt sẽ tuyệt đối không miễn cưỡng gắng gượng, đến một ngày, hắn cũng không giúp đỡ nữa, chỉ ngồi trong đình viện, rõ ràng là tiết trời nắng gắt lúc cuối thu, hắn lại cười như gió xuân phất vào mặt, xuân sắc lan tràn đầy đất.
“Như vậy đi, ta ngồi ở trong này, coi như triển lãm chút mỹ sắc, nữ tử đều thích cái đẹp, hy vọng ngươi lấy đó làm động lực, hễ đi được đến bên ta thì sẽ được nghỉ ngơi.” Hắn cổ vũ.
Lần đầu tiên nàng nghe thấy, thiếu chút nữa té nhào xuống đất, nghĩ rằng chắc Nhàn Vân công tử đã bị ai đó đánh tráo.
Lần thứ hai nàng nghe thấy, mất cảm giác mà làm lơ.
Nàng thích ứng rất nhanh, vô cùng, vô cùng nhanh.
Mỗi người đều có một mặt không muốn người khác biết, ngày thường luôn ra vẻ đạo mạo, nhưng sau lưng đều có khả năng lấy chuyện gian dâm, bắt người, cướp của để phát tiết. Công Tôn Vân bình thường tĩnh lặng thanh nhã như một dòng suối mát lạnh, không ngờ rằng đằng sau vẻ lạnh lùng đó, hắn thích cười là cười, không những thế, khi hắn cười, đều là thật tâm thành ý, thoải mái đến cực điểm, không có một chút giả dối. Về điểm ấy, nàng thật rất bội phục.
Hắn dường như nhìn thấu suy nghĩ của nàng, cười nói:
“Vô Ba có từng nghĩ rằng, nếu ngay cả đối với người nhà mà cũng phải đội mặt nạ, không phải cuộc sống như vậy quá vất vả hay sao.”
“Nhàn Vân nói phải.” Đáng tiếc nàng không có người nhà, tự nhiên không thể lật lên...một mặt khác của nàng.
Hai người lẳng lặng ăn một hồi. Nàng khó có được khoảnh khắc không phải suy nghĩ gì cả như thế này, cứ thế mà hưởng thụ nhàn nhã. Gần đây khoảnh khắc như vậy càng ngày càng nhiều, nàng không biết như vậy có tốt hay không, nhưng nàng luôn thả lỏng chính mình.
Một bàn rau cải thanh đạm, trong bình không phải rượu, mà là trà dưỡng sinh. Mỗi ngày đều dưỡng sinh, chi bằng một đao giết nàng còn sướng hơn. Sống lâu như vậy để làm gì? Muốn xem thiên hạ này cuối cùng biến đổi như thế nào sao?
Nàng bị bắt uống một chén trà dưỡng sinh, không khỏi thầm than trong lòng, lặng lẽ đem món ăn bài thuốc chuyển tới trước mặt đối phương, nàng đổi lại ăn toàn bộ con gà xối mỡ.
Mỡ tươm ra béo ngậy, thơm ngào ngạt, ăn ngon tâm tình cũng tốt hơn.
Hắn nhìn nàng, lại rót một chén trà dưỡng sinh cho nàng, nói:
“Bất kỳ thứ gì, cũng phải hài hòa vừa phải mới tốt.”
“Ta thân thể yếu ớt, phải dưỡng béo chút mới tốt.” Nàng lý luận lại.
Hắn có chút bất đắc dĩ, cuối cùng cũng phải giải quyết hết mớ thức ăn bài thuốc giúp nàng. Ăn xong, nàng cung kính dâng nộp xương gà lên bàn, hắn đến lan can, vận chân khí một cái, biến mớ xương gà thành vụn phấn bỏ xuống trong hồ.
Biện pháp hay a! Nàng cảm động đến sùng bái, về sau ăn vụng không sợ bị bắt.
Hắn lấy ra chiếc khăn tay trắng như tuyết lau khô ngón tay. Hắn thấy nàng cũng lấy ra một chiếc khăn tay trắng giống như vậy để lau tay, không khỏi cười nói: “Ta tưởng ngươi dùng khăn màu sắc sặc sỡ chứ.”
Nàng cũng thẳng thắn: “Sau khi trở thành Giang Vô Ba, đổi lại dùng khăn tay giống người của Vân gia trang có vẻ ổn hơn.”
“Theo thói quen của ngươi, bất cứ cái gì cũng không thể để cho bị mê muội, không thể giữ lại lâu dài, thế mới là đạo lý để bảo toàn sinh mệnh, có phải không?” Hắn nén cười, dưới ánh trăng trông thập phần lịch sự tao nhã, thậm chí còn mang theo vài phần thương tiếc.
Nàng nhìn sang một bên, khoanh tay nhìn mặt hồ nhân tạo âm u, làm bộ giả lơ.
“Vô Ba, ngươi không thấy kỳ quái sao? Dù là ta, hay là người của Vân gia trang, thậm chí đại bộ phận người trong giang hồ, nếu dùng khăn tay, đa số đều là khăn thuần trắng.” Hắn bỗng nhiên nói.
Mấy ngày nay chỉ cần hắn ở Vân gia trang, cũng rất thích nói chuyện phiếm với nàng, nàng không phủ nhận nàng cũng thích nói chuyện phiếm với hắn. Nàng suy nghĩ một hồi rồi nói:
“Ta nghĩ đó là sở thích của người Trung nguyên.”
“Thật không dám giấu, năm ta hai mươi tuổi, có một ân nhân cứu mạng......” Hắn cười dịu dàng.
Nàng liếc về phía hắn.
“n nhân cứu mạng ấy lấy chiếc khăn thuần trắng làm tín vật, ta biết nàng ấy không muốn đưa ra. Sau khi ta về trang, toàn bộ người trong trang thống nhất đổi lại dùng khăn tay thuần trắng, không bao lâu, nam nữ trẻ tuổi trên giang hồ đều xem Vân gia trang như Thiên Lôi sai đâu đánh đó, lấy khăn thuần trắng làm khăn tay tùy thân bên người.” Hắn nhẹ nhàng phất chiếc khăn tay trắng như tuyết.
Động tác như thế phối với con người như thế, thật sự là thanh nhã phong tình vô hạn, hèn chi ai nấy đều bắt chước dùng khăn giống hắn.
Nàng thầm thở sâu, buồn bực nói:
“Ngươi đã sớm nhìn thấu tâm tư của ân nhân cứu mạng ngươi rồi. Ngay cả Hộ pháp của Bạch Minh giáo Xa Diễm Diễm cũng đổi lại dùng khăn giống ngươi, ngày đó ngươi vừa thấy ta móc ra một cái khăn sặc sỡ lóe mắt là ngươi đã hoài nghi ta rồi, phải không?” Nàng đúng là tự mình rơi vào bẫy.
Công Tôn Vân cười nhưng không nói gì.
Nàng sờ sờ mũi, cũng không truy vấn tiếp, chỉ cùng hắn thưởng thức ánh trăng.
Đêm nay chưa đến rằm, trăng tròn bị mây đen che hơn phân nửa, nhưng ánh trăng vẫn tỏa sáng đều khắp bầu trời. Đèn đuốc xa xa trong trang sáng ngời, bừng bừng sức sống, nàng cơ hồ có thể tưởng tượng thấy đệ tử của Vân gia trang vội vàng tiếp đãi khách đằng trước, nhưng đằng sau cả ngày đều tĩnh lặng.
“Đêm đã khuya, cẩn thận kẻo cảm lạnh, ta đưa ngươi về phòng thôi!” Hắn nói. Thanh âm lại có chút thương xót.
Nàng nguyện ý ở đây ngắm trăng đến hừng đông, nhưng những lời này nàng cũng không nói ra miệng, chỉ nói:
“Ta có thể tự trở về.”
Khóe môi hắn mỉm cười, nói: “Không thể được. Thương thế của ngươi tuy bình phục, nhưng thân thể chưa khỏe hẳn, nếu như gặp phải vị thiếu hiệp nào đó mang lòng ái mộ, sợ muốn tránh cũng tránh không được, hãy cứ để ta đưa ngươi trở về đi.”
Nàng nghe vậy, suýt chút nữa lại té rơi xuống hồ.
Thiếu hiệp đem lòng ái mộ...... Nàng còn chưa từng gặp qua, không phải sao?
“Công phu của Hà Tai không kém, thậm chí là thuộc hàng thượng thừa.” Hắn nói: “Công phu của hắn do ngươi truyền thụ, tuy nói sư phụ dẫn vào cửa, tu hành ra sao tùy vào từng người. Nhưng lẽ ra công phu của vị tiểu sư phụ như ngươi này hẳn là mạnh hơn rất nhiều so với khi mười bốn tuổi chứ, không ngờ, ngươi......công phu ngươi thật sự quá kém.”
Ngươi cứ việc nói thẳng đi, nàng cười thầm. Hắn tưởng công phu của nàng cao cường, nhưng không ngờ tình trạng sau khi nàng rơi xuống vực thẳm lại vô cùng thê thảm.
Dù sao phần cốt lõi đã bị hắn nhìn thấu, nàng cũng chỉ còn cách nói thẳng:
“Mùa đông năm ấy khi ta được mười bốn tuổi, không ngờ Giáo chủ nói cho ta biết một sự thật hết sức bi thảm, tuy ta có thể luyện tiếp công phu, nhưng tiến triển sẽ rất chậm. Ta cũng không có nhiều tâm lực học võ như vậy, may mà lúc đó có Hà Tai. Ta nguyên bản họ Vương, là mồ côi từ trong bụng mẹ, tiên phụ lúc sinh tiền sửa họ lại là Hoàng Phủ, ta đem toàn bộ võ học Vương gia truyền thụ lại cho Hà Tai, mỗi người thiên tư khác nhau, hắn có thể xem như có tư chất thượng đẳng, học mười biết mười.” Nàng thản nhiên nói, khi đề cập đến Hà Tai, giọng nói không có gì thay đổi.
Nàng thấy ống tay áo của Công Tôn Vân giật giật, không biết là bị gió lay động, hay là hắn muốn ôm nàng để an ủi? Nhưng hắn thần sắc tự nhiên, khiến người ta không đoán ra được nguyên nhân.
“Như vậy đi, dù sao ngươi ở trong trang cũng nhàn rỗi không có việc gì làm, từ từ luyện công phu cũng tốt.” Hắn trầm ngâm trong chốc lát, đôi mắt sâu thăm thẳm như hồ nước không đáy lóe lên một tia sáng. “Chi bằng, từ giờ trở đi đi.”
“...... Xin hỏi, bắt đầu như thế nào?” Nàng có chút sợ hãi.
Nụ cười của hắn dưới ánh trăng trông thật mê người. “Ta không phải nghiêm sư, ngươi không cần phải phòng bị ta. Từ Song Vân tạ đến bên bờ không xa lắm, nhưng giữa chừng cũng không có điểm dừng để vận lực tiếp, khinh công của ngươi có qua nổi hay không?”
Nàng xem một hồi, chần chờ rồi gật đầu. “Chắc là có thể.”
Công Tôn Vân cười nói:
“Nếu ngươi không xong, ta ở ngay bên cạnh ngươi, kêu một tiếng là được rồi.”
“......” Người ở dưới mái hiên sao có thể không cúi đầu? Nàng ngầm vận khí, theo hắn nhảy ra ngoài lan can.
Bạch y của hắn phất phới, dưới ánh trăng quả nhiên tuấn mỹ khôn cùng, khiến người nhìn cảm thấy bốn bề xung quanh hắn như thiên giới. Tay áo tản ra ánh sáng bàng bạc, toàn thân mờ ảo như mộng huyễn. Bộ y phục này quả thật hoàn toàn tôn lên khí chất thanh nhã lạnh lùng của hắn, khiến xuân sắc, không, xuân tiếu dung của hắn phi phàm đến cực điểm. Có thể thấy được người này rất biết cách chọn trang phục, không biết hắn mặc y phục vào trông như tiên nhân, nhưng lúc thoát y phục ra, toàn thân trần trụi có còn giống tiên nhân nữa hay không?
Ý nghĩ này trong đầu khiến nàng ngẩn ra, nhất thời dưới chân hụt một bước, lập tức nàng được người bên trái vững vàng đỡ lấy, nhanh nhẹn hạ xuống bờ.
Rõ ràng người đang ở trước mắt, nhưng trong chớp mắt lại lui tới bên cạnh người nàng, nàng ngay cả tóm lấy cũng không kịp, hèn chi ngày ấy hắn dám mạo hiểm từ đống loạn thạch nhảy xuống vực thẳm...... Nàng tâm như chỉ thủy, đúng không?
“Vô Ba?”
“Không có gì, chỉ là.....nhất thời yếu đuối.” Nàng cúi đầu nhìn thấy, cánh tay hắn đang vòng qua ôm thắt lưng của nàng.
Hắn cũng chú ý tới, từ từ thu cánh tay lại, nói:
“Thất lễ, Vô Ba. Ta vốn muốn đỡ lấy cánh tay của ngươi, nhưng tay trái của ngươi lại không thể động mạnh đến được, ta chỉ có thể đổi sang ôm ngươi......”
Nàng chậm rãi ngước mặt lên, nhìn ánh mắt cố tình lảng tránh của hắn. Thoạt nhìn, vẻ mặt hắn như biểu đạt ý xin lỗi, nhưng khóe miệng mơ hồ cười thích chí. Không thèm che giấu như vậy, là vì nghĩ rằng nàng ngu ngốc, hay là vì xem nàng là người nhà, nên bày ra bộ mặt chân thực nhất?