Bên nhau trọn đời - Yêu

Tên tác phẩm: Bên nhau trọn đời
Tên bài cảm nhận: Yêu
* * *

Truyện ngôn tình đầu tiên mà tôi đọc là " Bên nhau trọn đời" của Cố Mạn. Có thể những gì thuộc về đầu tiên luôn ám ảnh và cố hữu một chút trong những cảm giác về sau của bạn. Có thể ước mong về một tình yêu sẽ có lúc hoàn hảo đến không tưởng để rồi người đời nhìn vào và bảo rằng, chỉ có mơ mộng như trong truyện mới màu hồng như thế. Có thể về sau này, những cảm xúc tưởng chừng như vỡ òa khi gấp lại " Bên nhau trọn đời " ngày đó cứ mỗi lúc một vơi dần đến nhạt nhẽo. Chỉ là nói có thể...

Trong truyện có một câu nói rất hay rằng : " Có bao nhiêu cuộc tình trong cuộc đời, nhưng hạnh phúc nhất vẫn là được nắm tay nhau đến đầu bạc răng long " . Để đến được bức tranh của cuộc đời viên mãn và ngọt ngào đó, Triệu Mặc Sênh và Hà Dĩ Thâm đã phải trải qua những nỗi đau rất thầm lặng. Hiểu lầm đã đưa hai số phận của hai con người về một nơi xa xôi và rồi lại gặp nhau ở điểm xuất phát làm lại từ đầu. "Làm lại từ đầu", nghe có vẻ khiêm nhường, nhẹ nhàng và dễ dàng nhưng với Triệu Mặc Sênh và Hà Dĩ Thâm thì lại không như thế. Rất vất vả đầy mệt mỏi. Phải đấu tranh đầy cam go với thực tại và quá khứ, phải thử thách chính bản thân mình đối mặt với nó. Sau bảy năm trôi qua họ mới hoàn thành cái " làm lại từ đầu " đó. " Chờ đợi không phải là điều đáng sợ, đáng sợ là không biết phải chờ đợi bao lâu ". Thế nhưng Hà Dĩ Thâm vẫn đợi Mặc Sênh ra đi không một lời trở lại, đợi cô 7 năm mới trở về. Có những bình thản, có những lạnh lùng, dửng dưng của Dĩ Thâm trong suốt 7 năm nhung nhớ tình yêu vì anh đã quyết định là sẽ chờ.

Có những mối tình nhẹ nhàng như gió, cũng có những mối tình khắc cốt ghi tâm. Có những ánh nhìn tự nhiên đi thẳng vào lòng, không cần một lời có cánh, ở lại mãi mãi trong lòng nhau.Tình yêu của họ ngọt ngào nhưng cũng đầy biến cố, nhẹ nhàng nhưng mạnh mẽ . Với nhau họ là tình đầu, hai con người tràn đầy nhiệt huyết đã yêu hết lòng, sâu đậm, và tin tưởng. Đến khi một người buông tay, người kia níu giữ, như sợi dây thắt nút trói chặt hai số phận, bền bỉ và dai dẳng. Đến một lúc nào đó, khi kiếm tìm hình bóng cũ trong cuộc đời xa lạ, Dĩ Thâm và Mặc Sênh đã hiểu ra tình yêu không phải chuyện của một người, không thể phủ nhận và càng không thể chạy trốn.

Câu chuyện là Triệu Mạc Sênh và Hà Dĩ Thâm như một lối đường vòng. Xuất phát tại một điểm, vì những hiểu lầm vụt vặt mà phải chia hai ngã rẽ , rồi cuối cùng gặp lại nhau ở đích đến với bao dồn nén cảm xúc. Đó chưa bao giờ là điều dễ dàng. Chỉ với cái tựa đề thôi, " Bên nhau trọn đời " đã đủ nhẹ nhàng đi vào lòng độc giả, đủ để ta trọn đời tin tưởng, hy vọng và nguyện cầu về một bức tranh có đầy ánh nắng, được dắt tay nhau đi đến đầu bạc răng long.

~End~

Bài dự thi event " Memories of Alobooks.vn " tại fanpage Sách truyện online

Tên người cảm nhận: Mèo lười ham chơi 

Link truyện: http://alobooks.vn/gioi-thieu-sach/6611/ben-nhau-tron-doi.html