Eco-brick - Giải pháp tuyệt vời để làm sạch rác thải nhựa trên thế giới

Eco - brick là một giải pháp tái chế các loại rác thải không phân hủy được (dùng để làm ruột, nhồi vào chai)

Tuy nhiên tái chế (Recycle) là giải pháp cuối cùng trong chuỗi 5R.

5R = Refuse - Từ chối
Reduce - Giảm
Repair - Sửa chữa
Reuse - Tái sử dụng
Recycle - Tái chế.

Chúng ta cùng chung tay bảo vệ môi trường nhé .

Dụng cụ cần có:
- 1 chai nhựa 500ml (1000ml,1500ml) sạch và khô
- Một que đũa dài (đũa nấu ăn)
Dùng que đũa nhồi các loại rác thải nhựa (đã được rửa sạch và phơi khô) từ sinh hoạt hàng ngày (loại không phân huỷ được mà cũng không thể đem đi tái chế)-như vỏ bao bì các loại bằng nilon, nhựa, vỏ gói bim bim, túi nilon, giấy bóng kính, khay xốp, hộp xốp, ống hút nhựa...vào trong chai càng nhiều càng tốt, ấn que để lèn chặt. Sau khi đã nhồi được đầy chai bạn đem cân lên được khoảng 200gr đối với chai 500ml là được! Tập hợp và đem đến điểm thu gom cho dự án Eco-Brick của VN!

 

Các loại rác thải dùng được:

 

Các loại rác không sử dụng: Giấy, thủy tinh và kim loại đều có thể tái chế nên không sử dụng.

Sản phẩm cuối cùng sẽ được dùng để: Xây nhà, xây tường, làm bồn hoa, thậm chí làm trang trí vì nó có thể thay thế cho bất cứ vật nào cần dùng tới "gạch".

Nếu các bạn không sử dụng tới những viên gạch này, hãy quyên góp cho dự án gạch sinh thái Eco-brick Việt Nam theo địa chỉ: Les Pas Verts

Dự án này đặc biệt hữu ích cho các vùng ven biển để giảm thiểu rác thải nilon ở môi trường biển, cũng như ở các đảo không có các nhà máy xử lý rác thải thích hợp.

Ít nhất thì mỗi người, mỗi nhà chúng ta có thể làm để đường, phố không còn loại rác thải nhựa gần như không thể phân hủy.