[ Review ] Anh hận anh yêu em - Tiểu Hài Tử Ngươi Tới Đây

Người viết: DK

Sau bốn ngày miệt mài, tôi cũng đãcó thể mỉm cười gấp lại cuốn sách Anh hận anh yêu em. Có rất nhiều cảm xúckhông dễ diễn tả bằng lời. Một câu chuyện tình yêu kéo dài hơn 13 năm với rấtnhiều thăng trầm, vui buồn, đắng cay lẫn ngọtngào. Hình Dục là một cô bé không nơi nương tựa, trong đêm mưa gió được cha củaHình Khải cứu giúp, nhận về làm con dâu nuôi từ bé. Cô cứng cỏi, gan lì, mặccho anh có xỉ vả, trêu chọc, dùng những lời lẽ làm tổn thương người thì cô vẫnluôn lẳng lặng theo sau, lo lắng cho anh từng bữa ăn, giấc ngủ. Cô giống như côcon dâu nhỏ thời cổ đại, dịu dàng, chu đáo, nhẫn nhịn. Mọi tâm tư cô đều giấukín, có đau khổ cũng chỉ một mình gánh chịu, đeo cho mình chiếc mặc nạ vô cảmhoàn mỹ. Nhưng đằng sau ấy lại là người con gái cô độc, cũng khát khao yêuthương, cũng sợ hãi cô đơn. Đọc đến những trang khi anh xem nhật ký của chị mớithấy thương chị rất nhiều, mới hiểu vì sao chị lại tỏ ra thờ ơ, vô cảm, vì chịthiếu cảm giác an toàn, vì chị yêu anh theo một cách quá đặc biệt của riêng chị.

Còn Hình Khải, anh đã để lại cho tôi ấn tượng rấtnhiều. Không giống như những nam chính trong các câu chuyện khác tôi từng đọc,thậmchí có lúc tôi rất ghét anh. Từ nhỏ đến lớn là một chàng trai quậy phá khiếncho cha anh đau đầu, còn thầy cô, bạn bè, hàng xóm ai nấy đều muốn tránh xa quảbom này. Bên cạnh anh chỉ có người bạn nối khố Đặng Dương Minh thân như anh emmột nhà. Ăn chơi lêu lỏng, quát tháo, đánh người, chính vì vậy anh rất khôngthích Hình Dục, tìm mọi cách đuổi “ bảo mẫu phiền phức” này đi. Nhưng dần dầntrái tim anh lại hướng về người con gái này. Tôi rất giận lúc anh đính hôn vớiAn Dao vì để chứng tỏ với Hình Dục “ lạnh lùng” kia và để thỏa mãn sự hư vinh củamình. Nhưng rồi sau đó lại thấy phục anh, vì….cùng vợ chưa cưới sống chung mộtphòng cả năm mà vẫn không có chuyện gì xảy ra, vì anh không yêu An Dao hay đơngiản chỉ vì cô ấy không phải Hình Dục của anh. Vì tình yêu, anh dần lột xác từmột cậu thiếu niên bồng bột, lêu lỏng trở thành người đàn ông thành thục, tàinăng, tinh thông 5 ngoại ngữ, là tinh anh trong giới ngoại giao. Sau này, khichị bị mất trí nhớ, giống như một đứa trẻ, anh vẫn luôn ở bên chị: nấu ăn, làmviệc nhà, bón thức ăn cho chị, tắm cho chị, kể chuyện cổ tích cho chị nghe trướckhi đi ngủ,…mới thấy anh yêu chị đến dường nào. Những việc này tưởng chừng đơngiản nhưng lại không đơn giản chút nào, làm ngày một ngày hai còn có thể cố gắngnhưng một năm 365 ngày, suốt 2 năm như thế anh vẫn yêu thương chăm lo cho chịthì phải cần biết bao dũng khí và tình yêu? Có lẽ đây là những khoảnh khắc ngọtngào nhưng lại mang lại vị đắng cho người đọc rất nhiều.

Có mấy ai yêu ai như anh chị đã yêu nhau, chỉ là thờithanh xuân, do sự bồng bột, do quá khứ tuổi thơ đeo đuổi, do những trắc trở cótên là duyên phận mà có đôi lần họ đã lạc mất nhau nhưng rồi tình yêu cuối cùngcũng kéo anh chị về bên nhau. Yêu nhau, đâu chỉ đơn thuần là những lời thề nonhẹn biển mà còn cần có sự bao dung, kiên trì và dũng khí.

Đọc trực tuyến tại : http://alobooks.vn/forum/32047/anh-han-anh-yeu-em-update-tieu-hai-tu-nguoi-toi-day.html