Lâu đài bay của pháp sư Howl

Giới thiệu:

Cô gái Sophie Hatter đang sống và làm việc yên ổn trong cửa hiệu bán mũ của bố mẹ ở Ingary, xứ sở của những đôi ủng bảy lý và áo tàng hình thì bỗng một ngày, mụ phù thuỷ xứ Waste xuất hiện biến cô thành bà già xấu xí. Quyết tâm giải cứu bản thân mình, Sophie đi tới lâu đài bay tìm kiếm sự giúp đỡ của Pháp sư Howl – kẻ vốn bị đồn là khoái “ăn tươi nuốt sống” trái tim của những cô gái trẻ.

Lâu đài bay của Pháp sư Howl đã được đạo diễn hoạt hình Hayao Miyazaki từng nổi tiếng với Vùng đất linh hồn dựng thành phim.

Diana Wynne Jones sinh ngày 16/8/1934 tại Luân Đôn, là nhà văn Anh chuyên viết các tác phẩm kỳ ảo cho thiếu nhi và người lớn. Trong số các tác phẩm nổi tiếng nhất của bà có thể kể đến: Biên niên sử Chrestomanci, Lâu đài bay của pháp sư Howl, Chúa tể bóng tối xứ Derkholm. Tác phẩm của Jones được cho là có ảnh hưởng rõ rệt tới J.K.Rowling, và bà được công nhận là nhà văn chủ chốt của dòng văn học kì ảo.

“Diana Wynne Jones có thể khiến độc giả dựng tóc gáy ngay đấy nhưng lại có thể cười vỡ bụng ngay đấy.”

- Times Literary Supplement

“Sức sáng tạo của Jones không bao giờ cạn, và kết thúc của bà luôn đem lại sự thoả mãn.”

- White Plains Public Library

“Dí dỏm và hài hước trong từng trang viết.

- The Horn Book

Xuất bản năm 2008

Thông tin Ebook

Nguồn ebook: Sưu tầm

Thực hiện bởi
nhóm Biên tập viên Gác Sách:
Mai –
HallaLasbler – H.y
(Tìm - Chỉnh sửa - Đăng)

Bình luận

Ảnh của hoatrangnguyen279
hoatrangnguyen279
0

Mình xem phim Hoạt Hình trước, rồi mãi mới đọc truyện. Nhưng thật sự thì cả truyện lẫn phim hoạt hình đều không có nhiều chi tiết để có thể đưa được Sophie và Howl lên được mức tình yêu để mà "ghen". Nhưng truyện vẫn rất hay nếu bạn nào muốn đọc thể loại nhẹ nhàng ... cực kì nhẹ nhàng :)