Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên - Tập 07: Thị trấn nhỏ trên thảo nguyên

Trung bình: 10 (1 vote)
Tình trạng: 
Full

Thêm những mẩu chuyện nhẹ nhàng, dễ thương về một quãng đời thơ ấu của nhật vật chính – Laura Ingralls.

Với tình yêu thương bao la dành cho Mary – người chị gái mù lòa của mình, Laura đã làm tất cả những gì có thể để phụ giúp bố mẹ nhằm có tiền gửi Mary đến trường học dành cho người mù, biến ước mơ cháy bỏng của Mary là được tiếp tục học hành trở thành sự thật.

Ta thấy một Laura vô cùng mạnh mẽ, cá tính xuyên suốt tập truyện. Trước những khó khăn của cuộc sống, trước sự căng thẳng trong các mối quan hệ với giáo viên, với bạn cùng lớp.., cô vẫn luôn nỗ lực hết mình để hướng tới mục tiêu lớn mà không một lần lùi bước hay nản lòng trước những thử thách trước mắt.

Ta học được chữ nhẫn và ý chí quyết tâm mạnh mẽ, lớn lao từ một cô bé 15 tuổi.

Ta học được nhiều điều từ tình cảm gia đình, từ những yêu thương, quan tâm, chăm sóc và cả sự hy sinh vì nhau giữa các thành viên.

Ta mỉm cười nhẹ nhàng với thứ tình cảm tựa một nụ hoa vừa chớm nở giữa cô bé Laura và anh chàng Almanzo…

Ta hiểu biết nhiều hơn về cuộc sống con người ở vùng thảo nguyên bao la: Bên cạnh niềm vui, niềm hạnh vì được sống giữa thiên nhiên, được tận hưởng sự thanh bình, trong lành, tinh khiết và vẻ đẹp mà thiên nhiên mang lại, con người cũng phải đối mặt với không ít bất trắc mà thiên nhiên có thể gây ra. Tuy nhiên, với ý chí và nghị lực của mình, con người vẫn vượt lên tất cả để tồn tại, để yêu thương lẫn nhau và để thưởng thức cuộc sống một cách vui vẻ và hạnh phúc nhất!

(lời giới thiệu ở trang http://lamthuy.co.cc/?p=66)

Thông tin Ebook:

Đánh máy và làm ebook: chunhocnhoxiu

vnthuquan.net

 

Thực hiện bởi

nhóm Biên tập viên Gác Sách:

Ariko Yuta – Đỗ Đan – trangchic

(Tìm - Chỉnh sửa – Đăng)

Các bạn vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu và không dùng ngôn ngữ @.
Mọi bình luận vi phạm sẽ bị xóa khỏi hệ thống.