Bảy ngày ân ái – Hồi 08 - Chương 19-20

Chương 19 – Cứ như tiên trên trời

Tình yêu thường là như vậy, từ nghi ngờ cho đến tin tưởng, từ băn khoăn cho đến sáng tỏ, khi tất cả đều đã được định đoạt thì mọi chuyện cũng đã tốt đẹp, cảm giác cũng trở nên thay đổi một cách kì diệu. Sự thay đổi này có lẽ người bên trong không nhận ra nhưng người ngoài cuộc thì lại rất rõ ràng. Tình yêu mang đến hạnh phúc cùng say đắm, làm cho người ta vui vẻ đến không thể kìm chế.

Đời người quả thật rất cần thời vận, Úc Noãn Tâm cũng như vậy. Gần đây, có thể nói nàng được mùa cả tình yêu và sự nghiệp.

Sức nóng của “Vệ Tử Phu” dẫn đến hàng loạt phản ứng dây chuyền, diễn viên chính liên tiếp được đưa tin khiến giá trị nâng cao không ngờ được. Lịch làm việc tiếp theo của Úc Noãn Tâm đã được xếp kín. Không chỉ như thế, công ty âm nhạc do Hoắc Thị mới đầu tư gần đây cũng bắt đầu làm cho Úc Noãn Tâm trở thành đối tượng quan trọng nhất.

Động tác lần này của Hoắc Thị – tập đoàn chưa bao giờ nhúng tay vào vòng giải trí – đã dẫn đến sự quan tâm của đông đảo giới truyền thông, nhưng lại không thấy Hoắc Thị đứng ra can thiệp bất cứ tin tức nào, thật ra cũng ngầm thừa nhận sự thật là chỗ dựa của Úc Noãn Tâm.

Có điều, có liên quan đến tin tức sự nghiệp của Úc Noãn Tâm từng bước lên cao vẫn không bất ngờ cùng thu hút sự quan tâm bằng tin hôn lễ của nàng. Người lãnh đạo Hoắc Thị lớn tiếng kết hôn gần như là làm huyên náo xôn xao. Càng gần đến thời gian kết hôn thì tin tức linh tinh càng nhiều, thậm chí còn lên trang nhất của các tờ báo thương nghiệp, giải trí, xã hội…

Cái gì mà tổng tài của Hoắc Thị vung tiền như rác để tạo con đường sáng lạn cho vợ yêu; tình nhân bao dưỡng chiếm được ánh mắt của tổng tài Hoắc Thị; Úc Noãn Tâm đeo kim cương hồng xa hoa thể hiện phong thái của nhà giàu; chim sẻ biến thành phượng hoàng; kẻ thứ ba vinh dự trèo lên chức bà chủ nhà quyền quý… Ngay cả áo cưới mà Hoắc Thiên Kình mời nhà thiết kế nổi tiếng đến thiết kế có mấy viên kim cương cũng được truyền thông bới móc ra…

“Woa, Noãn Tâm à, đến hôm nay chị mới biết thì ra em còn có thân thế hoàng tộc đó!” Tiểu Vũ vẫy vẫy tờ tạp chí trong tay, cười hết sức khoa trương.

Úc Noãn Tâm đang thử áo cưới nghe thế thì quay đầu, nhìn bộ dạng của Tiểu Vũ, bất đắc dĩ mà lắc đầu. “Tiểu Vũ, là chị muốn qua đây xem em thử áo cưới, sao bây giờ lại cảm thấy có hứng thú với những tin tức nhảm nhí đó?”

“Đâu có, là vừa lật đến trang này, đúng lúc nhìn thấy.” Tiểu Vũ nhún vai. “Hiện nay, tin tức có liên quan đến em đúng là bay đầy trời, thậm chí có tờ báo còn bịa đặt ra chuyện.”

Úc Noãn Tâm cười cười. “Thì hôm nay em mới biết thì ra mình có thân phận hoàng tộc. Thật ra bọn họ có thể viết về em tốt một chút nữa, cứ viết em thành một công chúa của một vương triều nào đó chẳng phải là tốt hơn sao?”

“Đúng vậy, đúng vậy, như thế thì em gả cho Hoắc tiên sinh có thể gọi là chuyện cổ tích công chúa và hoàng tử rồi. Từ nay về sau, công chúa và hoàng tử sẽ sống một cuộc sống hạnh phúc vui vẻ, trong truyện cổ đều kết thúc như vậy.” Tiểu Vũ cười ha ha mà nói.

Úc Noãn Tâm cười khẽ một tiếng, không nói gì thêm nữa.

Khi trợ lí thiết kế tự tay đội khăn che đầu lên cho Úc Noãn Tâm thì gần như cả căn phòng thay đồ được một luồng ánh sáng thắp sáng lên.

“Úc, cô xem xem, có vừa lòng hay không?”

Úc Noãn Tâm từ từ đứng dậy đến trước gương…

Tiểu Vũ cũng không kìm chế được mà đứng dậy, ném tạp chí qua một bên, miệng lập tức há hốc ra…

“Trời ạ, Noãn tâm, em đẹp quá đi!” Cô chạy đến trước gương, vui sướng mà ngắm Úc Noãn Tâm. “Thật là xinh đẹp!”

Úc Noãn Tâm nhìn mình trong gương, trong nhất thời gần như cũng không nhận ra mình.

Trợ lí thiết kế mỉm cười. “Úc trời sinh đã đẹp, mà chiếc áo cưới này lại được làm từ tay nhà thiết kế PE nổi tiếng của chúng tôi, đương nhiên là đẹp không thể tả. Khi PE nhận đơn đặt hàng này thì đã hoàn toàn phối hợp với khí chất của cô mà bắt đầu thiết kế kiểu dáng. Mượn chiếc áo này mà nói, kết cấu của nó là rất xa hoa duyên dáng, phong cách thiết kế rất mộng ảo. Phần lớn chất liệu của áo cưới là dùng tơ tằm quý giá nhất, lại kết hợp với vải hoa thượng hạng nhất. Cứ thế, mặc lên trên người Úc lại càng lộ vẻ phiêu dật cùng mơ mộng.”

“Đúng vậy, Noãn Tâm, chiếc áo cưới này mặc lên trên người em quả thật là quá tuyệt vời, cứ như rất sống động vậy…” Tiểu Vũ nhìn trợ lí, tò mò mà hỏi: “Chiếc áo cưới này chắc chắn rất đắt nhỉ? Mấy triệu?”

Trợ lí thiết kế cười lắc đầu…

“Thiết kế của PE có tiếng là xa hoa, hơn nữa anh ta cũng chỉ thiết kế áo cưới cho người trong giới thượng lưu cùng quý tộc hoàng thất mà thôi. Mượn chiếc áo cưới này mà nói, chỉ kim cương đính trên đó cũng đã hơn mười triệu rồi.”

Tiểu Vũ bỗng trợn to mắt, không khỏi líu lưỡi…

“Noãn Tâm à, em thật sự gả cho của quý rồi, Hoắc tiên sinh thật là thương em, chỉ một chiếc áo cưới thôi mà đã ra tay hào phóng như vậy.”

Úc Noãn Tâm cũng không ngờ được áo cưới lại xa hoa đến mức này, rất cẩn thận mà nắm làn váy lên, ngắm nghía trang trí trên đó, trong lòng thầm nghĩ nếu có ngày nào đó thiếu tiền thì đúng lúc có thể đem những trang sức cùng kim cương trên đó để…

“Noãn Tâm à…”

Tiểu Vũ cười hì hì mà sát lại. “Em có ngày hôm nay cũng phải cảm ơn chị đó, nếu không phải chị không ngừng khuyên nhủ bên tai em thì làm sao em có thể gả cho một người đàn ông tốt như vậy. Không những ủng hộ sự nghiệp của em mà ngay cả hôn lễ cũng chuẩn bị rất ổn thỏa. Còn nữa… rõ ràng là sớm nên đến thử áo cưới, còn không phải nhân nhượng theo thời gian của em mà vẫn chờ đến hôm nay sao? Người đàn ông tốt như thế cho dù có đốt đèn cũng rất khó tìm. Ai, đời này của chị mà có thể gả cho người như thế thì chết không có gì hối tiếc.”

Úc Noãn Tâm bị lời của cô chọc cười, nhẹ giọng nói: “Đúng vậy, đúng vậy, đều là công của chị được chưa? Vậy có phải chị muốn em báo đáp một cách tử tế hay không?”

“Báo đáp thì nhất định phải có rồi. Có điều sự báo đáp tốt nhất đối với chị chính là kết hôn thì kết hôn nhưng ngàn lần đừng đễ lỡ công việc. Nếu em cứ chuyên tâm đi làm bà lớn thì chị sẽ chết mất.” Tiểu Vũ khoa tay múa chân. “Còn nữa, em biết đó, hôm nay vì để em đi thử áo cưới mà đã từ chối ba chương trình rồi.”

“Được rồi, Tiểu Vũ, em sẽ sắp xếp thời gian mà.” Úc Noãn Tâm cười an ủi.

Trợ lí thiết kế bước nhẹ lên trước cười nói: “Úc, tôi đã thấy qua rất nhiều cô dâu nhưng chưa từng thấy cô dâu nào đẹp như cô. Chúng ta đi ra đi, tôi nghĩ chắc là Hoắc tiên sinh đã rất nôn nóng muốn nhìn thấy cô mặc áo cưới rồi. Nói thật, người bận rộn như Hoắc tiên sinh mà có thể đích thân đi thử áo cưới với bạn gái là thật hiếm thấy.”

Úc Noãn Tâm hơi đỏ mặt, trong lòng được lấp đầy hạnh phúc, nàng khẽ gật đầu, cùng trợ lí thiết kế đi ra khỏi phòng thay đồ.

Phòng thiết kế áo cưới.

Trong phòng thiết kế rộng lớn toàn là áo cưới lộng lẫy, ánh mặt trời tươi đẹp xuyên qua tầng mây, thông qua cửa sổ sát đất ở hai bên mà chiếu vào, rọi lên mặt đất lát đá cẩm thạch bóng loáng tạo ra tia sáng rực rỡ lấp lánh.

Hôm nay Hoắc Thiên Kình có được sự kiên nhẫn hiếm thấy, hủy bỏ tất cả các cuộc họp cùng công việc trong tay, chỉ dành thời gian để đi thử áo cưới với Úc Noãn Tâm. Khi Úc Noãn Tâm còn chưa ra, từ đầu đến cuối hắn vẫn ngồi dựa vào sô pha lật xem tạp chí bên cạnh. Khi hắn vô tình nhìn thấy khuôn mặt tươi cười của Úc Noãn Tâm trên bìa tạp chí thì đôi môi mỏng vẫn mím lại bỗng cong lên một nụ cười nhẹ.

Gương mặt ánh tuấn, cử chỉ lơ đãng nhỏ nhất cũng lộ ra khí chất vương giả, thậm chí môi cong lên như có như không. Sau khi Hoắc Thiên Kình ngồi xuống, tất cả nhân viên nữ trong phòng làm việc đều không thể dời mắt, xôn xao thì thầm ca ngợi.

Bên ngoài phòng thiết kế là một đám phóng viên đã sớm đợi từ rất lâu. Tất cả cửa kính nơi đây đều dùng loại hạn chế tầm nhìn từ bên ngoài cho nên dù phóng viên có cố hết sức thò đầu vào xem thì cũng không thấy được thứ gì. Hơn nữa, ngoài cửa sớm đã an bài rất nhiều vệ sĩ nên trong lúc này phóng viên cũng chỉ có thể làm công việc chờ đợi.

Khi Úc Noãn Tâm mặc áo cưới trắng tinh khôi từ trong phòng thay quần áo bước ra thì tất cả các nhân viên nữ trong tiệm càng không ngừng ca ngợi, thậm chí dừng công việc trong tay lại, tất cả mọi ánh nhìn đều tập trung về phía Úc Noãn Tâm.

Hoắc Thiên Kình - người đã quen nhìn đủ loại mĩ nữ cũng không khỏi ngẩn người ra. Từ khi Úc Noãn Tâm mang vẻ mặt tươi cười dịu dàng đi về phía hắn thì tầm mắt của hắn cũng không thể dời đi chỗ khác…

Áo cưới tôn thêm vẻ đẹp, làm người sáng ra, câu này không sai chút nào. Chiếc áo cưới này, Úc Noãn Tâm mặc lên thật sự là đẹp kinh người. Thiêt kế vừa vặn, chất liệu tinh tế, đuôi váy thật dài kết hợp với tơ tằm mềm mại mịn màng, thắt lưng tuyệt mĩ làm tôn thêm vòng eo mảnh khảnh của nàng, làn váy bồng bềnh xòe ra vừa khéo làm tôn thêm khí chất cùng phong thái như công chúa Victoria. Khăn che đầu chọn dùng tơ tằm như trên váy cộng thêm vương miện công chúa. Vương miện công chúa này có giá hơn 100 ngàn Bảng Anh, đúng là đẹp càng thêm đẹp.

Úc Noãn Tâm mặc chiếc áo cưới này giống như là một tiểu yêu tinh từ trong sương mù bước ra, cảm giác động lòng người này càng khiến cho Hoắc Thiên Kình yêu thương.

Đôi má hơi mỉm cười phản chiếu những tia sáng rực rỡ. Đôi mắt như sương mờ mang theo làn thu thủy long lanh khi chuyển động, con ngươi trong suốt, cánh môi đỏ mọng kiều diễm, khí chất mềm mại khiến tất cả mọi thứ xung quanh đều trở nên ảm đạm phai màu…

Hoắc Thiên Kình đặt tạp chí sang một bên, không tự chủ được mà đứng dậy, ổn định lại hơi thở. Khi Úc Noãn Tâm đi đến trước mặt hắn thì trong mắt của hắn, đôi má xinh đẹp đang cười nhẹ kia cứ như tiên trên trời

Lúc này, nhà thiết kế PE bước lên trước, vỗ tay vài cái, trong mắt đầy vẻ tán thưởng mà nói: “Trời ạ, đúng là quá xinh đẹp, chiếc áo cưới này cũng chỉ có Úc mới có thể tôn lên hiệu quả mộng ảo đến thế!”

PE đã hơn bốn mươi tuổi nhưng ăn mặc rất trẻ trung. Nhất là chiếc nhẫn kim cương cực lớn theo động tác của tay anh ta mà không ngừng bay múa trong không trung, dáng vẻ rất giống như một thằng nhóc mới ngoài hai mươi.

Bên môi Hoắc Thiên Kình cong lên một nụ cười hài lòng, quan sát kĩ lưỡng một lượt rồi nhẹ giọng hỏi: “Thích không?”

“Thích.” Úc Noãn Tâm bị ánh mắt nóng cháy của hắn nhìn đến nỗi đỏ mặt, nàng khẽ gật đầu, thẹn thùng mà hỏi:

“Thiên Kình, thật sự đẹp thế sao?”

“Đương nhiên rồi, em đẹp đến nỗi anh quên cả việc hít thở.” Hoắc Thiên Kình khẽ vuốt khăn che đầu của nàng, trong ánh mắt thâm thúy kia không khó nhận ra tình cảm yêu thương đối với nàng.

Đóa hoa hạnh phúc nở rộ trong đôi mắt mềm mại như nước của nàng.

“Nhưng Thiên Kình…”

Nàng nhìn chiếc áo cưới trên người mình rồi nhỏ giọng nói: “Em vừa nghe trợ lí nói, chỉ vật trang trí trên đây cũng đã hơn 10 triệu rồi. Thế… thế này không khỏi quá xa hoa đi?”

Nàng tự thấy mình không phải là loại phụ nữ coi vật chất là trên hết, chiếc áo cưới đắt thế này mặc lên người đẹp thì có đẹp nhưng những thứ quá quý giá luôn làm nàng thấy không được tự nhiên.

Hoắc Thiên Kình bị dáng vẻ dè dặt của nàng chọc cười, đưa tay khẽ vuốt khuôn mặt nàng, cười sủng nịch: “Cô bé ngốc, ở trong lòng anh em là vô giá.”

Úc Noãn Tâm không ngờ hắn sẽ nói những lời như thế trước mặt mọi người, lập tức, hai má càng hồng…

Tình cảnh này thật sự là giết chết các nữ nhân viên bên cạnh, trong mắt vừa ghen tỵ vừa hâm mộ.

“Ha ha, Hoắc tiên sinh, những cô gái ngây thơ lương thiện như Úc, trong xã hội bây giờ đúng là rất hiếm. Chúc mừng anh rốt cuộc đã tìm được cô gái đáng để trả giá. Có điều, Úc…”

PE cười ha hả mà quay đầu sang Úc Noãn Tâm. “Xem ra cô chưa hiểu lắm về tiền tài của ông chồng tương lai của mình rồi. Chưa nói là tài sản của Hoắc Thị trải rộng khắp toàn cầu, chỉ riêng ngân hàng đầu tư bên ngoài của Hoắc Thị thôi đã chiếm địa vị không thể xem thường trên thế giới. Tôi nghĩ trong mắt chồng sắp cưới của cô thì mấy chục triệu chẳng đáng là bao.”

“PE, hôm nay hình như anh nói hơi nhiều rồi.” Hoắc Thiên Kình nhướng mày, ném ra một câu.

Cái tên này chỗ nào cũng tốt, chỉ là khi nhìn thấy người đẹp thì tròng mắt không thể động đậy.

“Ok! Ok! Tôi không nói gì nữa vậy.” PE cười ha ha, giơ hai tay đầu hàng, bởi vì anh ta không khó nhận ra mức độ quan trọng của cô gái này trong lòng Hoắc Thiên Kình.

“Noãn, có cần sửa chữa chỗ nào không? Nếu không vừa lòng thì cứ nói, PE sẽ sửa lại đến khi em hài lòng mới thôi.” Hoắc Thiên Kình ôm lấy nàng, hai người cùng đứng trước gương.

Dáng người cao lớn khỏe mạnh của hắn kết hợp với cô gái mặc áo cưới tinh khôi, sao mà xứng thế chứ.

“Đúng là đã rất đẹp rồi. Thiên Kình, cảm ơn anh. PE…”

Úc Noãn Tâm khẽ quay đầu lại, cười tươi như hoa. “Thật sự cảm ơn anh, không hổ là bậc thầy, áo cưới thiết kế ra không tầm thường chút nào.”

“Đâu có, đâu có, đây là việc tôi nên làm, chỉ cần cô vui là được, tôi chỉ…”

PE vội vã bước lên bắt đầu nói không ngừng nghỉ, nhưng khi nhìn thấy ánh mắt cảnh cáo ngầm của Hoắc Thiên Kình thì vội ngậm miệng lại: “Ok, ông chồng bá đạo của cô không cho tôi nói nhiều với cô, tôi chỉ có thể im miệng vậy!”

“Thiên Kình…” Úc Noãn Tâm hờn dỗi mà liếc hắn một cái, nào có ai bá đạo như thế chứ.

“Được rồi, em vừa ý là được. Lát nữa thay quần áo xong anh dẫn em đi ăn cơm, có món mà em thích nhất đó.” Hoắc Thiên Kình ngắt chóp mũi của nàng một chút rồi nói.

“Ừ.”

Úc Noãn Tâm hạnh phúc mà gật đầu, vừa muốn xoay người, trước mắt dường như lờ mờ, cảm giác choáng váng thoáng qua khiến người nàng loạng choạng một chút.

Bên hông đột nhiên ấm áp, tay hắn ôm chầm lấy nàng, mùi long đản hương nhè nhẹ xông vào mũi khiến nàng hơi tỉnh táo lại.

“Noãn, sao vậy?” Trong mắt Hoắc Thiên Kình lộ vẻ lo lắng.

Úc Noãn Tâm khẽ lắc đầu. “Không sao.”

“Còn nói là không sao, sắc mặt của em tái mét kìa, anh dẫn em đi khám bác sĩ…”

“Thật sự không sao mà, Thiên Kình, nếu giờ này mà em đi bác sĩ thì chẳng phải phóng viên bên ngoài cũng theo đến bệnh viện sao?” Úc Noãn Tâm cười khẽ, kéo tay hắn. “Yên tâm đi.”

“Nhưng mà…”

“Chắc là Noãn Tâm bị mệt thôi.”

Tiểu Vũ bước lên trước, không nén được mà nói. Thật ra cô cũng không muốn phá vỡ sự ngọt ngào giữa hai người nhưng khi nhìn thấy dáng vẻ hơi mệt mỏi của Úc Noãn Tâm thì mới nói: “Mấy ngày nay Noãn Tâm không những phải quay quảng cáo, ra album, còn phải không ngừng nhận phỏng vấn, gần đây lại nhận phim mới, cả ngày nghiên cứu kịch bản. Vì dành thời gian đi thử áo cưới hôm nay mà cô ấy đã từ chối ba chương trình rồi.”

“Tiểu Vũ…”

“Chị cũng không có nói bậy, thật không biết em làm sao nữa!”

Tiểu Vũ mang vẻ mặt đau lòng mà nói, sau đó lại nhìn Hoắc Thiên Kình: “Hoắc tiên sinh, mỗi buổi tối Noãn Tâm không có nghỉ ngơi tốt sao? Hay là mỗi tối cô ấy ngủ rất trễ? Thế không được, sớm muộn gì sức khỏe cũng suy kiệt thôi.”

“Được rồi Tiểu Vũ, em sẽ nghỉ ngơi tốt mà, đừng nói nữa!” Úc Noãn Tâm nhẹ giọng nói.

Tiểu Vũ này cũng thật là, cư nhiên lại hỏi Hoắc Thiên Kình vấn đề này. Những chuyện thế này bảo hắn làm sao trả lời? Lẽ nào còn bắt Hoắc Thiên Kình nói ra nguyên nhân nàng ngủ không đủ giấc sao?

Ai ngờ Hoắc Thiên Kình lại nghe một cách rất nghiêm túc, vẻ mặt áy náy mà nói với Úc Noãn Tâm: “Noãn Tâm, là anh không tốt, là do anh lo lắng quá…”

Lời của hắn còn chưa nói xong đã bị Úc Noãn Tâm che miệng lại…

“Được rồi, anh còn nói nữa.” Nàng xấu hổ đến nỗi mặt càng đỏ hơn.

Những nữ nhân viến khác trong tiệm đều đã hiểu được là ý gì, sự hâm mộ trong mắt càng nhiều, được một người đàn ông như thế yêu thương thì…

Tiểu Vũ trước giờ vẫn là người ngây ngô trong chuyện tình cảm, cô bị xưng là “Bạch cốt tinh” nhưng lại chưa từng có kinh nghiệm yêu đương, hoàn toàn không hiểu ý tứ trong lời nói của Hoắc Thiên Kình, cư nhiên ngây ngốc mà hỏi:

“Là có ý gì? Hoắc tiên sinh, đừng nói anh ngược đãi Noạn Tâm của chúng tôi chứ? Cô ấy là cây rụng tiền của chúng tôi đó, nếu cô ấy mà ngã xuống thì tôi sẽ chết mất.”

Cuối cùng PE không nhịn được mà cười ha hả, kéo Tiểu Vũ qua. “Hoắc tiên sinh ấy à, quả thực có ngược đãi Noãn Tâm, có điều không phải ngược đãi về mặt tinh thần mà là… thể xác, nếu không sao Noãn Tâm nhà cô lại có bộ dạng thế kia. Đó chính là… ngủ không đủ giấc! Cho nên mới nói, hàng đêm sênh ca, cho dù đàn ông có thể chịu được thì chưa chắc phụ nữ đã chịu nổi, nhất là loại người trời sinh có sức ăn lớn như Thiên Kình đây…”

“Câm miệng!”

Hoắc Thiên Kình ôm Úc Noãn Tâm đã sớm đỏ bừng mặt vào trong lòng, rồi nhìn PE, bất mãn mà nhướng mày. “Sao trước kia không phát hiện anh ăn nói bậy bạ thế chứ?”

“Ok! Tôi im miệng không được sao?” Mặt PE cười tươi rói.

“Được rồi, em đi thay áo, không nói với mọi người nữa.”

Mặt Úc Noãn Tâm nóng tới mức có thể luộc được trứng, nàng xoay người, trợ lí thiết kế vừa muốn bước lên thì lại bị Hoắc Thiên Kình ngăn lại…

“Tôi đi thay cô!” Tình cảm nồng nàn trong mắt không nói cũng biết.

Mọi người đều kinh hãi, nhất là nữ nhân viên trong tiệm, mỗi người bọn họ đều trợn tròn mắt. Đường đường là tổng tài của Hoắc Thị lại chủ động đi giúp một cô gái thay áo? Thế cũng thật…

“Thiên Kình, không, không cần đâu…” Úc Noãn Tâm không khó nhận ra ánh mặt lạ lẫm của mọi người xung quanh, xấu hổ mà từ chối.

“Chỉ là sợ em té xỉu thôi, cô bé ngốc…”

Hoắc Thiên Kình ôm eo nàng, nói với Tiểu Vũ: “Đúng rồi, lịch trình hôm nay của Noãn Tâm đều hủy cả đi.”

“Hả?” Tiểu Vũ ngẩn ra.

“Không được, Thiên Kình, lát nữa ăn cơm xong em còn phải về công ty, em…”

“Hôm nay em phải ngoan ngoãn ở bên cạnh anh, không cho đi đâu hết.” Hoắc Thiên Kình ngắt lời nàng.

“Nhưng em rất bận rộn…”

“Em nói bận với anh sao?” Hoắc Thiên Kình buồn cười mà nhướng mày. “Nếu nói bận, vậy nên để anh nói mới đúng.”

“Thiên Kình…”

“Được rồi, được rồi, cứ quyết định thế đi. Tiểu Vũ, không vấn đề chứ?” Hoắc Thiên Kình không cho cô chút cơ hội cự tuyệt nào.

Tiểu Vũ che miệng cười. “Đương nhiên không vấn đề gì, Hoắc tiên sinh đã mở miệng, tôi còn dám giữ người không buông sao? Được rồi, Noãn Tâm…”

Cô cười mà nhìn Úc Noãn Tâm. “Chị biết em yêu nghề kính nghiệp, nhưng để em làm vệc mà không được nghỉ ngơi, tổn thương sức khỏe làm không tổ chức hôn lễ được thì thảm rồi. Đến lúc đó, Hoắc tiên sinh sẽ tìm người diệt khẩu, chị chết thế nào còn không biết.”

“Nào có dữ như vậy, Thiên Kình, anh thật là, là chính anh nói sẽ không can thiệp vào công việc của em.” Tuy ngoài miệng Úc Noãn Tâm oán trách nhưng trong lòng lại rất ngọt ngào.

“Vậy em đi với anh hay với Tiểu Vũ?” Hoắc Thiên Kình cười xấu xa.

Úc Noãn Tâm đỏ mặt mà trừng hắn một cái. “Được rồi, được rồi, đi với anh được chưa, nhưng…” Cô cười nghịch ngợm, đẩy hắn ra. “Anh đó, cứ đợi ở bên ngoài đi, em không thích để anh thay áo cho em đâu.” Nói xong, kéo tay trợ lí thiêt kế bước vào phòng nghỉ.

Tên háo sắc này, để anh ta tiến vào thì không biết sẽ làm ra chuyện gì nữa.

Hoắc Thiên Kình vẫn đứng đó, cười ngây ngô, vẻ mặt rất hạnh phúc…

Chương 20 – Hai đứa trẻ lớn đầu

Suốt cả một ngày, Hoắc Thiên Kình đều ở bên cạnh Úc Noãn Tâm, làm tròn bổn phận của một người bạn trai. Đi đạo phố, xem phim cùng thăm ba mẹ Úc Noãn Tâm. Đương nhiên, hai người còn phải không ngừng né tránh đám phóng viên thường xuyên xuất hiện.

Từ trước tới nay, Hoắc Thiên Kình chưa bao giờ đi dạo phố với ai, nhất là phụ nữ. Mà hắn cũng không có thói quen đi dạo phố. Trong mắt hắn, đi dạo phố với phụ nữ là một chuyện hết sức phiến toái cùng kỳ cục. Những phụ nữ trước đó, cùng lắm là nhìn trúng thứ gì thì hắn thanh toán cho là được. Cho nên đi dạo khắp phố phường với Úc Noãn Tâm vẫn là lần đầu tiên.

Nhìn dáng vẻ xách túi lớn túi nhỏ của bọn vệ sĩ theo sau, Hoắc Thiên Kình không khỏi thấy tức cười. Nếu không có Úc Noãn Tâm, hắn vẫn không biết thì ra đi dạo phố với phụ nữ cũng là một chuyện rất vui vẻ. Nhất là giây phút thanh toán tiền cho người mình yêu, loại cảm giác hạnh phúc cùng mãn nguyện chớm nở từ đáy lòng ấy càng thêm không thể tả.

“Thiên Kình, mau đi, sao lại đi chậm thế chứ?”

Dọc đường, Úc Noãn Tâm vui vẻ như một chú chim non. Lúc này, bọn họ đang đi trên một con phố rất lãng mạn. Cả dãy phố đều là những cửa hàng nhỏ, bán những thứ xinh xinh mà không thể mua được tại những cửa hiệu lớn xa hoa.

Đương nhiên là Hoắc Thiên Kình chưa từng tới đây. Có điều hắn cùng đám vệ sĩ phía sau đã dẫn đến sự chú ý của không ít người, nhất là… mỗi tên vệ sĩ còn xách túi lớn túi nhỏ…

“Noãn…” Hoắc Thiên Kình dừng lại, ngoắc ngoắc nàng.

Úc Noãn Tâm rất luyến tiếc mà buông đồ vật trong tay xuống, quay lại: “Sao thế?”

“Nhìn xem chạy đến nỗi mồ hôi đầy đầu kìa. Con phố này phức tạp quá, đi bên cạnh anh này.” Hoắc Thiên Kình đưa tay lau mồ hôi trên trán cho nàng, còn nhìn xung quanh một chút rồi nói.

“Không có đâu, trước đây em thường đến đây mua đồ, đồ đạc ở chỗ này rất thú vị, giá cũng không đắt, em đoán là anh chưa từng tới.” Úc Noãn Tâm cười nói.

Hoắc Thiên Kình gật đầu, hắn vô thức nhìn bộ âu phục trên người mình, trên đó còn bị bám ít bụi đất. Trời ạ, đây là chỗ quỷ quái gì chứ…

Úc Noãn Tâm không khó nhận ra vẻ lúng túng của hắn, không khỏi cười khẽ: “Kiểu thiếu gia xuất thân nhà giàu như anh làm sao có thể đến những chỗ thế này chứ? Có điều để anh thể nghiệm cuộc sống của dân chúng một chút cũng tốt, cả ngày ngồi trong phòng làm việc, xương cốt cũng cứng ngắc đi. Nếu hôm nay anh đã bá đạo mà hủy bỏ lịch công tác của em, vậy… em nói đi đâu thì phải đi đó.”

“Được, chỉ cần em vui vẻ.” Hoắc Thiên Kình rất kiên nhẫn, thấy dáng vẻ hào hứng của nàng thì tâm tình cũng bắt đầu tốt lên.

Úc Noãn Tâm cực kỳ vui vẻ, nhìn ra phía sau hắn một cái. “Nhưng mà những vệ sĩ này ở đây… quá gây sự chú ý.”

“Các cậu… ” Hoắc Thiên Kình quay người lại, thấp giọng ra lệnh: “Các cậu không cần theo nữa!”

“Dạ!”

Bọn vệ sĩ giống như là được lệnh ân xá vậy. Mặc dù bọn họ rất muốn tẫn hết trách nhiệm nhưng cả ngày nay bọn họ thực sự không chịu đựng nổi nữa. Nhất là còn xách theo một đống đồ của phụ nữ, khiến bọn họ khổ mà không dám nói. Bọn họ thật sự không hiểu nổi, đi theo Hoắc tiên sinh bao nhiêu năm rồi mà chưa từng thấy ngài ấy sẽ đi dạo phố với một phụ nữ, hơn nữa còn mang nụ cười ngây ngô trên mặt…

Thật đáng sợ!

“Thiên Kình, mau qua đây!”

Úc Noãn Tâm vui như một con chim non mà kéo lấy tay hắn, chạy đến cái quán nhỏ vừa rồi, cầm lấy một chiếc nhẫn có kiểu dáng kì quái…

“Đẹp không?”

Bày hai chiếc nhẫn trong lòng bàn tay, hình dáng của nó không giống với những chiếc nhẫn bình thường, cũng không nhìn ra là chất liệu gỗ gì, nhưng khi ánh mặt trời chiếu vào thì tỏa ra tia sáng rực rỡ, rất là chói mắt.

“Đây là thứ gì?” Hoắc Thiên Kình nhặt lấy một chiếc mà ngắm, nhẫn sao?

“Chúng nó là Yi Fei Si, là một cặp nhẫn tình nhân. Anh à, cái này là độc nhất vô nhị đó.” Chủ quán là một bà lão ăn mặc hết sức cổ quái, mặc một bộ váy dài màu tím, đầu đội tấm lụa dài.

“Yi Fei Si?” Hoắc Thiên Kình nhắc lại, sau đó nhướng mày. “Là phiên âm tiếng Hy Lạp sao?”

Bà lão cười cười, gật đầu. “Chắc tôi không cần nói nó có ý nghĩa gì chứ? Tôi nhìn anh rất quen mặt, cặp nhẫn này rất thích hợp với hai người!”

Quen mặt?

Hoắc Thiên Kình có chút dở khóc dở cười. Hai người bọn họ sợ bị phóng viên nhận ra nên đeo kính râm, vậy mà còn bị bà chủ quán này nhận ra quen mặt?

Úc Noãn Tâm nghi hoặc mà nhìn Hoắc Thiên Kình, nhẹ giọng hỏi: “Thiên Kình, Yi Fei Si là gì? Tên người sao?” Nàng không biết tiếng Hy Lạp nhưng nàng biết Hoắc Thiên Kình tinh thông sáu loại ngôn ngữ.

Hoắc Thiên Kình cười khẽ, vỗ nhẹ đầu nàng một cái rồi nói: “Yi Fei Si ở Hy Lạp có nghĩa là hạnh phúc, cặp nhẫn này có tên là Yi Fei Si có ý là tình yêu hạnh phúc.”

“À…” Úc Noãn Tâm hiểu ra, cầm chiếc nhẫn xem tỉ mỉ. “Kiểu dáng cũng rất độc đáo, có lẽ là không mua được ở chỗ khác.”

“Thích không?” Hoắc Thiên Kình sủng nịch hỏi.

“Thích.” Úc Noãn Tâm đeo chiếc nhẫn cho nữ vào tay, nhìn nó cười hê hê mà gật đầu.

“Đúng là trẻ con, tặng nhẫn kim cương thì em không muốn đeo, lại đeo loại nhẫn có hình thù kì quái này.” Hoắc Thiên Kình lắc đầu cười, sau đó quay sang chủ quán. “Gói là đi, tôi mua cặp nhẫn này!”

“Không, Thiên Kình…”

Úc Noãn Tâm thấy hắn lấy ví tiền ra thì lập tức ngăn lại, sau đó lấy ví của mình ra, đưa cho bà chủ một tờ tiền lớn rồi nhìn hắn nũng nịu và nói: “Hôm nay anh đã mua không ít đồ cho em rồi. Em ấy à, không có nhiều tiền như anh, mua không nổi những thứ đồ tiền triệu, nhưng chiếc nhẫn này em có thể mua tặng anh được…”

Nói tới đây, cô cầm lấy chiếc nhẫn của nam đeo vào ngón tay giữa của hắn. “Ngón áp út dành để đeo nhẫn cưới, vậy ngón này để đeo nó, không được tháo ra, nghe rõ chưa?”

Nũng nịu mà học theo vẻ bá đạo mệnh lệnh của hắn.

“Được, tất cả đều nghe em!” Hoắc Thiên Kình đưa tay ngắt lấy đôi má mềm mại của nàng. “Nếu em đã thích những thứ trên con phố này thì mua hết là được.” (lại giọng điệu của kẻ có tiền = =)

Úc Noãn Tâm lườm hắn một cái…

“Thật là không chút lãng mạn, đồ thì phải đi lựa, vậy thì mới thú vị. Em không biết đâu, hôm nay anh phải theo em đi lựa đến khi vừa lòng mới thôi!”

“Được được được, cô bé!” Hoắc Thiên Kình cười hạnh phúc…

Ngay cả “Yi Fei Si” trên tay hắn cũng lóe lên những tia sáng hạnh phúc dưới ánh mặt trời…

Những tia nắng li ti xuyên qua kẽ lá xanh um chiếu xuống con đường lát đá sạch sẽ, làm cho mỗi hòn sỏi đều ánh lên, giống như những vỏ sò bên bờ biển, dưới sự chiếu rọi của ánh chiều làm lóe lên những tia sáng dịu dàng.

Ánh mặt trời vào bổi chiều rất êm dịu, gần như là gộp cái bóng của đôi nam nữ lại thành một rất hoàn mĩ. Những thứ đồ linh tinh bên này một túi, bên kia một bao mà chất thành đống ở phía sau xe. Một cơn gió thoảng qua, vài chiếc lá khẽ rơi xuống, thậm chí trong đó có một chiếc khẽ đậu trên vai Hoắc Thiên Kình.

Một chiếc lá mà biết cả mùa thu…

Cái nóng rực của mùa hè dần giảm bớt, trong không khí lại mang theo chút hơi thở của mùa thu.

“Còn muốn đi đâu nữa?”

Dựa vào xe, Hoắc Thiên Kình ôm lấy Úc Noãn Tâm, ngắm nhìn gương mặt nhỏ nhắn mịn màng như ngọc của nàng. Mặc dù có kính râm che mất phần lớn khuôn mặt nhưng vẫn có thể nhìn ra những đường nét tinh tế trên gương mặt nàng.

Hôm nay hắn đã được trải nghiệm một cuộc sống chưa bao giờ có. Bước ra khỏi Hoắc Thị, ra khỏi phòng làm việc, rời xa bàn làm việc vẫn trường kì xử lí công tác, không ngờ chỉ đi dạo phố thế này thôi mà tâm tình đã rất tốt. Không, là rất vui, là thả lỏng người từ trước tới nay chưa từng có.

Từ nhỏ đến lớn hắn chưa từng thoải mái như vậy. Cho tới nay hắn đều gánh vác sự vinh nhục hưng suy của Hoắc Thị. Mỗi ngày hắn đều phải đối mặt với tình trạng thương trường như chiến trường, đấu đá với nhau, ngươi lừa ta gạt, cho nên tự nhiên hắn cũng nghĩ cuộc sống chính là như vậy. Nhưng hôm nay, cô gái trong lòng đã khiến cho hắn hiểu thì ra cuộc sống… còn có thể đẹp hơn.

“A…”

Úc Noãn Tâm ngẩng đầu nhìn chăm chú, đôi mắt trong như nước khẽ đảo qua đảo lại, sau đó gian xảo cười. “Thiên Kình, anh đặt chỗ ăn cơm ở đâu?”

“Câu lạc bộ cao cấp Hoàng Gia.” Hoắc Thiên Kình trả lời.

“Ừ, em biết rồi.”

Môi Úc Noãn Tâm cong lên như hoa, giơ hai tay ôm lấy cổ hắn, cười hề hề mà nói: “Vậy chúng ta… đi tàu điện ngầm đến đó được không?”

Giọng nói nũng nịu mang theo vẻ thăm dò, lại có vẻ khẩn cầu.

“Đi, đi cái gì?”

Hoắc Thiên Kình – kẻ vẫn luôn nhanh mồm nhanh miệng bỗng nhiên lắp bắp một chút, hắn sợ mình nghe lầm mà hỏi lại: “Em nói muốn đi tàu điện ngầm sao?”

“Đúng vậy, tàu điện ngầm!” Dáng vẻ Úc Noãn Tâm không giống nói đùa, nghiêm túc mà nhìn hắn. “Đừng nói anh chưa từng đi đó chứ?”

Hoắc Thiên Kình khó khăn mà nuốt một ngụm nước bọt rồi lắc đầu.

Nói thật, hắn thật sự chưa từng đi tàu điện ngầm, từ lúc hắn có hiểu biết cho đến nay thì đều luôn có tài xế riêng để đưa đón…

“Cuộc sống của anh thật quá đơn điệu!” Hai tay Úc Noãn Tâm ôm lấy gương mặt hắn. “Thật ra, có đôi khi thả lỏng một chút, làm một người bình thường cũng không tồi. Không sao, đừng sợ, chị dắt em đi!”

Nàng làm ra vẻ rất kiêu ngạo. Luôn nhìn thấy hắn cao cao tại thượng, bây giờ nhìn thấy dáng vẻ giật mình lắp bắp của hắn thì cũng thật sảng khoái.

Hoắc Thiên Kình kéo lấy tay nàng, nhướng mày. “Cô bé, đừng nói em thật tình quyết định thế chứ? Hôm nay chúng ta đã tránh không ít phóng viên rồi.”

“Thế thì có sao?”

Úc Noãn Tâm bĩu môi. “Cùng lắm thì khi thấy phòng viên chúng ta sẽ bỏ chạy. Thật ra con người vốn rất mâu thuẫn, khi em còn rất nhỏ, mỗi lần em phải chen chúc trong xe bus cùng tàu điện ngầm, nhìn thấy người ta ngồi trong xe riêng thì rất thèm thuồng. Khi đó em nghĩ nếu có một ngày em không phải cùng người ta chen nhau trong xe bus và tàu điện ngầm nữa thì tốt biết bao. Hàng ngày ngồi trong xe riêng, muốn đi đâu thì đi. Nhưng bây giờ bước vào vòng giải trí, trở thành đối tượng nhìn chằm chằm trong mắt các phóng viên, mỗi ngày đều phải ngồi trong xe thì lại bắt đầu hoài niệm cuộc sống khi còn chen chúc trong tàu điện ngầm.

Nói đến đây, mắt Úc Noãn Tâm có vẻ hơi thê lương. Con người vẫn luôn tham lam, luôn muốn mười phân vẹn mười, nhưng trên thực tế thì sao có thể chứ. Khi bạn có được thứ này thì đương nhiên cũng sẽ mất đi thứ kia. Bởi vì năng lượng là bất biến, bắt đầu có được thì cũng bắt đầu mất đi, cứ đơn giản như thế. Nhưng người đời thường không hiểu thấu điều này, cố gắng giãy giụa cho nên mỗi ngày tâm trạng đều rất kém.

“Nhìn em…”

Hoắc Thiên Kình nhạy cảm mà bắt được sự mất mát trong mắt nàng, không đành lòng mà khẽ vuốt mũi nàng một cái, nụ cười nhè nhẹ lan ra bên môi: “Không phải là đi tàu điện ngầm sao? Có cần phát ra cảm xúc bi thương thế không. Đi thôi, đúng lúc anh cũng chưa từng đi, thử một lần cũng tốt.”

Úc Noãn Tâm nở nụ cười tươi, ôm chầm lấy cánh tay hắn. “Là anh nói đó nha, đến lúc đó đừng nuốt lời. À, đúng rồi, câu lạc bộ cao cấp Hoàng Gia gần trạm tàu điện ngầm nào nhỉ?”

Hoắc Thiên Kình ngẩn ra, sau đó cười khổ: “Em hỏi anh?”

Hắn khẽ chống tay lên trán, hắn chỉ biết đường lái xe, sao lại biết tên trạm tàu điện ngầm chứ?

Tay hắn sủng nịch mà xoa xoa đầu nàng, sau đó lấy điện thoại nhấn một dãy số…

“Có hai chuyện: Thứ nhất, tìm người lái xe của tôi về. Thứ hai, tra tên trạm tàu điện ngầm gần câu lạc bộ cao cấp Hoàng Gia nhất!”

Đầu bên kia truyền đến một tiếng kinh ngạc, nghe không rõ là nói gì nhưng không khó nhận ra tốc độ nói chuyện rất nhanh.

“Không sai, anh không có nghe lầm, là tàu điện ngầm! Tra ra rồi lập tức nói cho tôi!”

Hoắc Thiên Kình ra lệnh, cười khổ mà ngắt điện thoại, có lẽ cấp dưới của hắn cũng cảm thấy kinh ngạc với quyết định của hắn.

Úc Noãn Tâm cười rất ngây ngô, nhìn người đàn ông dưới anh mặt trời, tự nhiên cảm thấy hạnh phúc…

“Đi thôi cô bé, có điều phải đội mũ lưỡi trai của em lại cho cẩn thận, nếu không chúng ta lại phải chạy trối chết đó.” Hoắc Thiên Kình cười mà ôm lấy eo nàng, đội mũ lưỡi trai lên đầu cho nàng.

Úc Noãn Tâm lè lưỡi, lẩm bẩm một câu: “Cả ngày hôm nay không biết ai bị ai liên lụy chứ…”

Xét về ngoại hình thì làm sao cũng thấy Hoắc Thiên Kình thu hút hơn. Mặc dù hắn rất ít khi xuất hiện trước truyền thông nhưng gần đây, chỉ cần là tin đồn về Úc Noãn Tâm thì đều nhắc đến tên Hoắc Thiên Kình, thậm chí truyền thông còn đăng tải một vài hình ảnh của hắn. Những tin tức rung trời như thế, mọi người không muốn nhận ra hắn cũng khó.

Hoắc Thiên Kình thề rằng từ nhỏ đến lớn, chưa bao giờ mình không may cùng thảm hại đến thế.

Khi hắn bị Úc Noãn Tâm kéo một mạch vào bến tàu điện ngầm thì mới thực sự hiểu được khái niệm người đông nghìn nghịt. Thế còn chưa nói, đám người vội vội vàng vàng kia gần như muốn giẫm lên người hắn mà đi. Rốt cuộc hắn đã hiểu tại sao người trên mặt đất lại ít đến thế, hóa ra là đều đi dưới này.

Rốt cuộc cũng chen chúc trong đám người xuống tới đất, nhìn đoàn người nối đuôi nhau mà đi vào, Hoắc Thiên Kình cũng đi theo…

“Tít tít tít…”

Dụng cụ soát vé ở cửa soát vé bắt đầu kêu vang, hắn chỉ ngây ngô mà đứng đó, không chút động đây, mặt mày lộ vẻ kinh ngạc.

“Thiên Kình, anh không được…” Lời của Úc Noãn Tâm còn chưa nói xong thì nhân viên tàu điện đã đi tới…

“Anh à, mời anh mua vé tàu trước, cảm ơn!”

“Vé tàu?”

Hoắc Thiên Kình chưa bao giờ nghe đến thứ này (lạy chúa, xin thứ cho sự ngu ngơ của anh), Úc Noãn Tâm vội vã nói với anh nhân viên: “Xin lỗi, chúng tôi mua vé liền đây.”

Hoắc Thiên Kình không nói gì, rút một tờ tiền lớn từ trong ví ra đưa cho anh nhân viên…

“Thế này được rồi chứ?”

“Xin lỗi anh, mua vé phải có tiền lẻ!”

Anh nhân viên vẫn khăng khăng. Anh ta thấp thấp mập mập nên khi nhìn thấy người đàn ông đẹp trai cao lớn trước mắt thì trong lòng ít nhiều có chút bất bình.

“Không cần thối lại!” Hoắc Thiên Kình bị anh ta quấn lấy nên mặt không còn kiên nhẫn, nắm lấy tay Úc Noãn Tâm muốn bước đi.

Tiền lẻ? Hắn lấy đâu ra tiền lẻ!

Một cánh tay đầy lông lá bỗng ngăn bọn họ lại…

“Anh à, không có vé thì không vào được, này…”

Anh ta đem tờ tiền lúc nãy nhét lại vào trong tay Hoắc Thiên Kình. “Tôi biết chắc anh là người có tiền, nhưng đi tàu điện ngầm không chỉ có tiền là được, xin anh tự đi tới chỗ bán vé mà mua vé, chỗ này không có ai bán cả! Cảm ơn đã hợp tác!”

Anh nhân viên lạnh lùng nói.

“Anh…” Sự nóng này trong mắt Hoắc Thiên Kình hoàn toàn bị kích ra.

“Thiên Kình…”

Úc Noãn Tâm kéo hắn qua một bên. “Được rồi, được rồi, em có tiền lẻ đây. Anh cũng thật là, làm gì có ai dùng tiền lớn để đi mua vé chứ. Anh đó, ngoan ngoãn đứng đợi ở chỗ này, đừng đi lung tung nha!”

Nói xong, liền chạy đi mua vé.

Hoắc Thiên Kình nhìn dòng người đang đi cuồn cuộn, không khỏi thấy xấu hổ.

Trong xe điện ngầm, bóng người lắc lư…

“Còn cười?”

Hoắc Thiên Kình đứng bên cạnh cửa xe, nhướng mày nhìn Úc Noãn Tâm vẫn luôn không ngừng cười trộm. Phía sau có quá nhiều người, vì đề phòng nàng bị chen lấn nên hắn duỗi hai cánh tay ra nhốt nàng vào trong lòng.

Úc Noãn Tâm khó khăn lắm mới nén được cười, tiếng nói nho nhỏ mang theo vẻ chế nhạo…

“Đương nhiên là tức cười rồi, đường đường là tổng tài của Hoắc Thị lại không biết đi tàu điện ngầm…”

Nói đến đây, nàng làm như hiểu ra. “Cũng đúng, người không ai là vạn năng. Bảo đại thiếu gia cao cao tại thượng như anh đi xử lí những chuyện làm ăn phức tạp trên thương trường, thậm chí là dời non lấp biển cũng không thành vấn đề, nhưng… gặp phải một cái máy soát vé nho nhỏ thì lại ngẩn ra…”

“Nhóc con, em đang giễu cợt anh sao? Thật coi anh là kẻ ăn chơi tráng tác không nghề không ngỗng gì sao?”

Hoắc Thiên Kình chống lại dòng dười không ngừng chen lấn ở phía sau, sức lực mạnh mẽ khiến Úc Noãn Tâm có thêm chút không gian để hít thở. Hắn nhìn Úc Noãn Tâm trong lòng, nhướng mày nói.

Úc Noãn Tâm cười mà nhìn vào mắt hắn. Mặc dù đã đeo kính râm nên không nhìn thấy mắt của hắn nhưng nàng vẫn có thể cảm nhận được hai ánh nhìn chăm chú nóng bỏng…

“Em cũng không có nói anh là kẻ ăn chơi trác táng, anh đó, chỉ là đã quen với cuộc sống của xã hội thượng lưu, anh có thể là người trên nhiều người nhưng thể nghiệm cuộc sống của người bình dân một chút cũng không tồi mà, đời người phải nếm trải chứ.”

“Ừ…” Hoắc Thiên Kình nghe thế, cư nhiên lại gật đầu đồng ý một cách bất ngờ, khóe môi lại nở một nụ cười xấu xa, sau đó cúi đầu sát vào tai nàng…

“Đời người quả thật phải trải nghiệm, vậy… cô vợ đáng yêu của anh, chúng ta đến nếm thử cái kiss trong tàu điện ngầm một chút xem sao?”

Giọng nói trầm thấp mang theo vẻ dụ hoặc xấu xa cứ như sóng biển dập dờn bên tai nàng, ngay cả hơi thở ám muội nóng rực cũng thổi vào chiếc cổ trắng ngần của nàng, khiến cho nàng hơi đỏ mặt lên.

“Thiên Kình, anh điên rồi, đừng… ưhm…” Mắt Úc Noãn Tâm nổi lên vẻ hồi hộp cùng xấu hổ, còn chưa kịp phản kháng thì đôi môi anh đào đã bị nuốt vào miệng Hoắc Thiên Kình, từ nhẹ nhàng đến nồng nàn, càng ngày càng tham lam…

Nàng hoàn toàn đỏ bừng cả mặt…

Những người xung quanh kinh ngạc cùng hâm mộ mà nhìn tình cảnh diễn ra trong tàu điện!

Theo lí mà nói thì có lắm đôi tình nhân hôn nhau trong tàu điện ngầm, đương nhiên cũng không gây nhiều sự chú ý lắm, có trách thì trách ngoại hình của hai người bắt mắt quá…

Mặc dù người đàn ông đeo kính râm nên không nhìn rõ diện mạo nhưng vóc người cao lớn khỏe mạnh kết hợp với y phục cao cấp và những đường nét bên mặt không bị kính râm che khuất cũng đủ để thể hiện khí chất cùng sức hấp dẫn khác thường khi hắn giơ tay nhấc chân. Khí thế vương giả không thể che giấu khiến tất cả những cô gái chỉ nhìn hắn một cái đã không thể bỏ qua…

Mà dường như cô gái đeo kính râm và đội mũ lưỡi trai kia cũng không phải người bình thường. Sống mũi thon cao hoàn toàn không khó nhìn ra những đường nét tinh tế của cô. Da thịt trắng nõn nà cùng dáng người rất đẹp không thể che giấu, cộng thêm quần áo trên người tạo nên cảm giác cực kỳ xứng đôi với người đàn ông bên cạnh, khiến cho ánh mắt của tất cả đàn ông đều không thể dời đi…

Nói cách khác, khi Hoắc Thiên Kình cùng Úc Noãn Tâm tay nắm tay bước vào tàu điện ngầm thì cũng đã thu hút mọi ánh nhìn.

Hành động thân mật của hai người không những không khiến cho mọi người phản cảm, ngược lại đã trở thành một loại hưởng thụ về thị giác. Hai người này thoạt nhìn đã biết không phải người bình thường, ngay cả hôn nhau mà cũng lãng mạn cùng đẹp đẽ đến thế…

“A, cô nhìn hai người kia kìa, sao tôi thấy quen mặt thế nhỉ?”

“Đúng thế, hình như là đã gặp ở đâu đó!”

“Woa, anh chàng đó đẹp trai quá, nhìn còn đẹp hơn cả minh tinh nữa…”

“Tôi thì lại thấy cô gái kia mới đẹp. Các cô nói xem, hai người đó là người yêu sao? Hay là… lén ra ngoài yêu đương vụng trộm?”

“Lời của cô thật khó nghe…”

“Vốn là thế mà, cô nhìn cử chỉ của họ xem, còn mờ ám hơn cả vợ chồng…”

Trong tàu điện ngầm bắt đầu bàn tán xôn xao, thậm chí có một số lời đã chui vào tai Hoắc Thiên Kình và Úc Noãn Tâm.

Hai người nhìn nhau cười…

Tàu từ từ dừng lại, cửa được mở ra, một vài người xuống tàu, một vài người lại lên tàu…

“Mau lên… Úc Noãn Tâm ở đó, còn có… Hoắc tiên sinh?…”

Một tiếng hét to vang lên phá vỡ những lời xì xầm bên trong, ngay sau đó, một đám người ôm máy cameras cố gắng chen qua đoàn người đi về phía bên này…

“Noãn, chúng ta xuống tàu!”

Hoắc Thiên Kình không nói một tiếng, đột nhiên ngăn cánh cửa sắp đóng lại, bình tĩnh kéo lấy tay Úc Noãn Tâm…

Chuông cảnh báo rú lên chói tai vì cửa không đóng lại được…

“Hoắc tiên sinh, Úc Noãn Tâm…”

Đám phóng viên cũng không phải tay mơ, thừa dịp cửa còn chưa đóng mà lại ra sức kéo lấy cửa, một đám người xuống tàu theo.

Trên đường đi, Hoắc Thiên Kình và Úc Noãn Tâm không ngừng chạy ở phía trước. Phía sau là một đám phóng viên càng ngày càng đông đang đuổi theo…

Ngày hôm nay, tình cảnh này đã diễn ra không biết bao nhiêu lần, mãi đến bây giờ Hoắc Thiên Kình mới biết rốt cuộc có bao nhiêu người đang chú ý đến bọn họ.

Cuối cùng hai người cũng trốn được vào trong một cái hẻm nhỏ, Úc Noãn Tâm thở hổn hển mà dựa vào lòng Hoắc Thiên Kình, nàng chạy đến nỗi sắp hụt hơi rồi, may mà nàng mang giày đế bằng.

“Những tên phóng viên đó cũng thật là dai.” Hoắc Thiên Kình vừa ổn định lại hơi thở vừa nói.

“Paparazi mà, đương nhiên muốn bới móc đến cùng.” Úc Noãn Tâm vỗ ngực, bộ dạng như muốn hết hơi.

Hoắc Thiên Kình rất săn sóc mà lau đi mồ hôi lấm tấm trên trán nàng, nói đùa một câu: “Lúc này chúng ta không muốn đi xe cũng không được, đám phóng viên này còn khó đối phó hơn cả sát thủ, anh lại không thể làm gì được họ.”

Úc Noãn Tâm bị hắn chọc cười: “Bắt taxi?”

“Không thì biết làm sao?”

Hoắc Thiên Kình nhướng mày. “Xe bị tài xế lái về rồi, đợi anh ta chạy đến đây thì đám phóng viên đó đã nuốt sống chúng ta rồi.”

Úc Noãn Tâm không nhịn được mà cười ra tiếng: “Ý của anh là… anh chưa từng đi tàu điện ngầm nhưng từng bắt taxi sao?”

Hoắc Thiên Kình liếc nàng một cái, bàn tay xoa mạnh đầu của nàng. “Cô bé, em thật sự cho anh là người đến từ sao Hỏa sao? Sao anh lại không biết bắt taxi? Đi thôi!”

Nói xong, thấy dáng vẻ xụi lơ của nàng thì không nói một tiếng mà ôm ngang lấy nàng, bước nhanh ra khỏi hẻm nhỏ…

Tiếng cười duyên của cô gái và chàng trai dần dần hòa vào không trung…

Câu lạc bộ cao cấp Hoàng gia

Nghệ thuật trang trí theo trường phái Art Deco, thiết kế có vẻ lãng mạn cổ điển cùng cảm giác hiện đại làm cho cả Câu lạc bộ cao cấp Hoàng Gia đều trở thành một nơi xa hoa nhất.

Nơi gọi là câu lạc bộ cao cấp, trừ phí gia nhập rất cao thì cũng có yêu cầu rất nghiêm khắc với thân phận của hội viên. Bình thường nó vẫn luôn dùng cách thông qua giới thiệu để kết nạp hội viên mới, tức là nhất định phải trải qua sự giới thiệu của hội viên cùng xét duyệt thân phận thì mới có thể gia nhập hội, để đảm bảo tính cách cùng thân phận của hội viên có sự tương đồng.

Chức năng và cơ sở vật chất của nơi đây cũng giống như khách sạn năm sao, điểm khác nhau chính là khách của nơi này tương đối hạn chế. Nó mang đến cho hội viên cảm giác được phục vụ một cách tận tụy.

Lớn thì sàn nhà, vách tường, nhỏ thì các vật trang trí, câu lạc bộ Hoàng Gia thể hiện bầu khí lộng lẫy trang ngiêm, rất thích hợp với tuổi tác, thân phận, địa vị của hội viên trong này.

Nơi này và bên ngoài là hai thế giới khác nhau, nhưng đều thuộc về Hoắc Thiên Kình.

Bữa tối dưới ánh nến lãng mạn, có âm nhạc biểu diễn rất du dương, mọi nơi trong này đều thể hiện sự lộng lẫy của thế giới xa hoa. Bữa cơm này, Hoắc Thiên Kình không muốn có người quấy rầy nên đã bao cả câu lạc bộ.

“Sao rồi, dạo chơi cả ngày, bây giờ có thể yên tâm ăn cơm rồi chứ?” Hoắc Thiên Kình chu đáo mà cắt thức ăn, găm một miếng và đưa đến bên miệng nàng, vừa nhẹ giọng nói.

“Thiên Kình, anh biết không, ở đầu phố tình nhân có một quán ăn, thức ăn ở đó ngon vô cùng, đáng tiếc là có nhiều phóng viên quá, nếu không thì chúng ta đến đó ăn cũng không tồi.” Úc Noãn Tâm há miệng, ăn thức ăn mà hắn đút cho rồi cười hề hề mà nói.

Động tác của hai người rất thân mật và tự nhiên, ăn ý cứ như là vợ chồng đã nhiều năm.

“Được, bữa nào lại đi với em nữa, nhờ phúc của em mà anh nhận được sự quan tâm chưa từng có của phóng viên.” Hoắc Thiên Kình lấy khăn ăn, rất chu đáo mà lau thức ăn dính bên môi cho nàng, cười nhẹ.

“À…” Úc Noãn Tâm cười duyên mà ngồi vào bên cạnh hắn, nũng nịu ôm lấy cổ hắn nói: “Vậy có phải em nên cảm tạ sự giúp sức to lớn của anh hay không?”

“Ừ, báo đáp ân tình là chuyện tốt.” Hoắc Thiên Kình hôn nhẹ lên môi nàng, hài lòng mà cong môi lên.

“Gì chứ, chiếm được lợi rồi còn khoe khoang, người ta đã giao cả bản thân mình cho anh rồi còn chưa đủ sao?” Úc Noãn Tâm kéo lấy tay hắn, nghịch chiếc nhẫn giống như nàng trên ngón tay giữa của hắn, vẻ mặt hạnh phúc mà nhõng nhẽo.

“Đương nhiên là không đủ, anh đã từng nói cách chứng minh em yêu anh tốt nhất chính là…” Hoắc Thiên Kình nói một câu rất ám muội vào tai nàng: “Sinh con cho anh!”

“Đáng ghét, không thèm để ý đến anh nữa! Nói tới nói lui vẫn là không đứng đắn!” Úc Noãn Tâm đẩy nhẹ hắn một cái, ngồi lại vị trí của mình, đỏ bừng mặt mà nói.