Những phát minh mang điềm gở - Chương 14: Phòng thí nghiệm biến thành một con nhện (End)

Ông Dobbyns thở dài phía sau quầy hàng của mình. Một ngày của ông luôn tẻ nhạt. Điểm nổi bật là một bà già điên người lái xe qua các cửa hàng trong một scooter tự động với thùng xe bên cạnh (bà đã va mạnh vào quầy trưng bày KitKat xinh đẹp của ông.)

Bà đã giành được 3 bảng Anh nhờ cái thẻ cào và hành động như nó là 3 triệu bảng Anh. Sau đó, bà đã ra khỏi với tiếng còi xe và ăn những chiếc donut trên đường.

Nhưng vẫn còn, đó là một ngày nhàm chán.

Ông Dobbyns nghe thấy một tiếng động lạ như một chiếc máy bay sắp đâm sầm xuống. Ông kinh hoàng khi nhìn thấy một tên lửa hạ xuống giữa những đám khói. Người dân trên đường chạy tìm chỗ trốn, la hét "người ngoài hành tinh đã đáp xuống đây!"

Cánh cửa tên lửa mở ra và bước ra là một cô gái cau có trong một chiếc áo khoác phòng thí nghiệm, một cậu bé HẾT SỨC bẩn thỉu đẩy xe mua hàng, và một con mèo màu xám với một gương mặt quả bí.

Ồ không! Họ đang đi vào cửa hàng của tôi! Ông Dobbyns nghĩ, lần mò quay số trên điện thoại của mình. Nhưng đã quá muộn, họ đã ở quầy. "Chúng tôi muốn tất cả các KitKat mà ông có." Cô gái nói, cho ông một cái nhìn sắc lạnh. "Và tôi muốn nói tất cả. Ngoài còn hạn ra, vỡ vụn, không vấn đề gì."

Ông Dobbyns nghĩ tốt nhất để thoát khỏi chúng là làm càng nhanh càng tốt. Cô gái trông giống như một thây ma và cậu bé rõ ràng trông bẩn thỉu. Mẹ cậu ta đã không dạy cậu ta tắm rửa sao. Và đối với con mèo... Ông Dobbyns ghét mèo. Chúng đến từ lũ tấn công gian hàng sữa của ông. Ông chất KitKat vào xe đẩy của họ cho đến khi nó thành một ngọn núi.


"Cho xin 681, 40 bảng Anh." Ông nói một cách lo lắng.

"Những con gà lôi sẽ bay đến dữ dội." Cô gái với một nụ cười đáng sợ nói.


***​


Một đám công nhân của công ty Empire kiên nhẫn chờ bên ngoài nhà máy. Cánh cửa khổng lồ đã bị khóa tử sáng nay, lần đầu tiên trong lịch sử. Không ai biết lý do tại sao.

"Có lẽ ông Empire vẫn nôn sau ngày hôm qua." Một công nhân khỉ đầu chó nói.

"Nah, 'ee nhà máy mở ngay cả khi 'ee đã chết." Một công nhân giống hải mã trả lời.

Có một âm thanh cọt kẹt, to như tiếng uốn cong kim loại.

"Cái quái gì vậy?" Baboon nói.

"Nhìn đằng kia!" Walrus chỉ. Phòng thí nghiệm của Liquorice đang tách khỏi tòa nhà chính. Cái khung thép của nó đã mọc lên tám chân khẳng khiu, mà được sử dụng để leo lên như một con nhện. Nó để lại một lỗ hổng, lớn ở một bên của nhà máy.

Những công nhân vội vã chạy trốn. Một cái cửa sập trên đầu mở ra để lộ Liquorice, Innocence, Bartholomew và một khẩu pháo.


"Những công nhân đáng yêu", Liquorice hét xuống. "Ta sợ rằng từ hôm nay cho đến khi kết thúc, nhà máy này sẽ đóng cửa!"

"Mày không thể làm điều đó!" Baboon đập mạnh. "Ông Empire ở đâu?"

"Hy vọng rằng ông ta đã trôi đến Timbuktu[1]." Liquorice nói. "Và sự tự do. Giải phóng KitKat!"

Innocence chĩa khẩu pháo và bắn một dòng KitKat vào lỗ thủng trong nhà máy. Bầu trời tối sầm lại. Walrus nhìn lên và hét lên. Một bầy gà lôi bất tận đang bay về phía họ. Chúng nhào vào nhà máy và mổ vào các KitKat một cách điên cuồng. Trong một giây, các thiết bị nhà máy đã được chôn cất dưới phân chim.


"ĐIỀU NÀY NGHĨA LÀ GÌ?!" Một giọng nói quen thuộc bùng nổ.

Một gương mặt xanh mét, Ông Empire kéo lê, thở hổn hển lên những bậc thang. Dù của ông ta được kéo phía sau, vướng với hàng rào và xe đạp.


"Ta đã đóng cửa nhà máy, Charles." Liquorice chế nhạo. "Ta cấm ngươi bán phát minh của ta nữa."

Ông Empire cười một cách đáng lo ngại.

"Mày không thể ngăn tao kiếm tiền từ ý tưởng ngớ ngẩn của mày!" Ông ta nói. "Tao đã có bản thiết kế cho tất cả những phát minh của mày đã cho chúng tao ngay tại đây! Mày không thể lấy chúng lại!"

Ông kéo ra một miếng giấy nhàu nát từ áo khoác của mình. Các công nhân la hét và cổ vũ. "EMPIRE, EMPIRE!" Họ hô vang.

Liquorice cười toe toét. Cô đặt tay lên vai của Innocence. "Bạn tôi, bạn sẽ làm điều đó vì danh dự chứ?"

Innocence bắn KitKat còn lại vào cái dù của ông Empire. Chúng kéo đến cái dù cả bầy.

"HA! Mày hãy nhớ tao đó, thằng ngốc!" Ông Empire hét lên.

"Tạm biệt, Charles. Thật không hay khi quen biết ông." Liquorice nói.

Một làn sóng gà lôi tham lam, dẫn đầu bởi Wilma, bay ra khỏi nhà máy. Chúng rơi vào chiếc dù tìm kiếm KitKat. Mỏ và móng vuốt của chúng xé bản thiết kế thành từng mảnh khi chúng bay qua.

"KHÔNG!" Ông Empire hét lên.

Những con gà lôi nhấc dù vào không khí khi chúng đập điên cuồng bên trong nó. Ông Empire đã được kéo lên, ông cố gắng một cách vô ích, rống cho đến khi ông và con gà lôi chỉ còn là một hạt bụi nhỏ trên bầu trời.


"Đi thôi." Liquorice nói, phòng thí nghiệm nhện đi. Đôi chân dài của nó bước qua đám công nhân, để lại họ nhìn chằm chằm một cách ngớ ngẩn.

***​


"Chúng ta đã làm được!" Innocence nói. "Nhưng, Liquorice, nơi nào sẽ đặt phòng thí nghiệm bây giờ?"

"Tôi đã nghĩ đến một nơi hoàn hảo." Liquorice cười toe toét. "Khu vườn sau nhà của bạn."

"Thật không?!" Innocence nói, nhảy lên và xuống. "Những con ếch sẽ thích nó. Và chúng ta có thể có thạch và kem mãi mãi!"


Chú thích:
[1] Timbuktu là một thành phố cổ ở vùng Tombouctou, Mali.