Những phát minh mang điềm gở - Chương 08: Trò đùa của cuộc đời

"Tôi sẽ không bỏ đi cho đến khi nào bạn chịu giúp tôi!" Innocence la hét về phía cánh cửa kim loại đã đóng. Cậu trở lại nhà máy tối tăm, lạnh lẽo và mông của cậu bị đau. RẤT NHIỀU.

"Tôi không thể về nhà những con muỗi sẽ giết nhà tôi! Và hơn nữa... tôi cho rằng bạn thông minh! Nhưng bạn là rác rưởi."

Không có một tiếng động từ phòng thí nghiệm. Sau đó, có một âm thanh nghe giống như là tiếng dội nước nhà vệ sinh, và đường ống đã được chặn lại bởi hàng tấn rác trộn mật đường.

"ARRRGHH!" Innocence nói, một ngày tồi tệ mà cậu đã có.

"Hãy vui vẻ dọn dẹp đống rác của ta." Cái giọng bị nghẹt lại của Liquorice, theo đó là tiếng cười nghèn nghẹt.


***


Đêm vẫn còn dài, Innocence buộc phải tìm kiếm thức ăn, vì cậu đói đến không chịu nổi. Nhà máy trông như một cái mê cung của những căn phòng lớn, trống rỗng ngoại trừ máy móc bị rỉ sét. Thỉnh thoảng đôi lúc, có những tiếng loảng xoảng đáng ngờ, tiếng rên rỉ và bóng tối đáng sợ, mà Innocence không thích bất cứ thứ gì.

[​IMG]

Chẳng có một mẩu vụn thức ăn ở toàn bộ nơi này. Innocence nghĩ, trước khi cậu nhìn thấy một vũng bùn. Xem xét kỹ hơn, cậu quyết định coi nó là súp cà rốt. Có một vết nước bắn tung tóe dẫn vào một căn phòng có những cái bàn và ghế kết hợp lộn xộn với một cái sàn bẩn thỉu. Đó là căn-tin.

Trong nhà bếp ở phía sau, Innocence tìm thấy một cái thùng nâu bí ẩn với một mớ lông nổi lên. Đến thời điểm này, Innocence sẽ ăn phân chó nếu nó có qua hướng của cậu, do đó, cậu lấy một cái muỗng và thọc vào. Nó chỉ là một món thịt băm nấu với khoai tây hầm nhiều dầu mỡ, Innocence tìm thấy, để cứu đói cho cậu. Cậu ngốn thức ăn cho đến khi bụng căng tròn và sau đó ngồi sụp xuống trên sàn nhà.

Trên cái thùng có dán nhãn ghi:

[​IMG]

Điều này gây khó khăn cho Innocence một thời gian. Cậu nghĩ có lẽ nó không phải là món thịt băm với khoai tây hầm, nhưng là một món Trung Quốc được gọi là 'furzdee'. Sau đó, cậu nhận thấy những cái thùng rỗng khác trên cùng một kệ có dán nhãn 'mundee', 'choowzdee', 'whenzdee' và 'frydee'.

Nửa giờ sau Innocence nhận ra rằng cái thùng mà cậu đã ăn có ghi 'Thứ năm' viết sai chính tả. Nó còn tệ hơn cậu, chưa từng có. Cậu tự hào về sự thông minh của mình. Tôi biến thành một Shylock Homes đáng yêu! Cậu đã nghĩ.

Innocence cũng nghĩ rằng, ngày mai là thứ năm. Vì vậy, có lẽ đó là tất cả những gì mà công nhân sẽ có cho bữa trưa ngày mai.

Cậu chạy vội tới cái thùng với sự sợ hãi, hy vọng cậu đã không ăn hết tất cả. Nhưng may mắn là vẫn còn đủ thức ăn để nhấn chìm cả một con tê giác. Nó mặn kinh khủng nên Innocence vơ vét nước uống ở xung quanh. Cậu phát hiện ra chỗ giấu thùng nước ép cam dưới cái tủ có ngăn kéo, và đổ hết xuống cổ họng của cậu. Hoặc nếu có bất kỳ nước ép nào ở đó. Thay vào đó, một đám bụi xanh hiện ra với một cái 'phun!' Và dính ở trên mắt của Innocence.

[​IMG]

"AYYYYYYYY!" Innocence kêu lên.

Không quá ngạc nhiên, xét về sự sạch sẽ của cái căn-tin này, nước ép đã mở và bán 5 năm trước. Nó đã bay hơi, để lại mốc xanh. Innocence kiểm tra 22 thùng nhưng tất cả chúng đều giống nhau.

"Tại sao tất cả mọi thứ tồi tệ luôn xảy ra với tôi?" Innocence càu nhàu. Cậu nghĩ về Liquorice và nhớ mẹ đã từng nói: "Không bao giờ gặp được người anh hùng của con đâu con yêu, con sẽ chỉ phải thất vọng thôi." Mẹ nói đúng. Cậu khó chịu với tất cả, cậu biết rằng Liquorice có thể làm ra một phát minh để giúp cậu, nhưng cô chỉ không muốn bị làm phiền! Innocence cảm thấy một cơn thịnh nộ sôi lên bên trong cậu giống như thức ăn 'furzdee' kinh tởm.

Có tiếng bước chân nhỏ xíu và Dame Bartholomew Crustacean xuất hiện, mang một cặp kính bơi.

[​IMG]

"NÀY, TRÁNH RA! KHÔNG PHẢI MÀY!" Innocence hét lên, và ném thùng cạc tông vào đầu của con mèo. Bartholomew kêu lên và trốn vào một thùng đựng bánh mì để ẩn náu. "Tao muốn đầu độc mày, mày sẽ bị ghẻ lở trái banh lông tròn!" Innocence nói.

Và sau đó Innocence đã có một ý tưởng xảo quyệt; đó là trò đùa của cuộc đời.

1) Đặt tất cả các nước ép cam bị mốc xanh trong món thịt băm với khoai tây hầm và khuấy nó

2) Chờ cho Liquorice ăn nó vào ngày mai và bị bệnh

3) Đi với cô ấy trong xe cứu thương và ở bên cạnh giường cô ấy trong bệnh viện

4) Trở thành người bạn tốt nhất của cô ấy vì vậy cô ấy phải cứu thế giới.

Thật là hoàn hảo. ''Mình thật MƯU TRÍ!" Innocence hét lên.

Trước trời sáng, các thùng được dán nhãn 'furzdee' bị đầu độc với 22 thùng cạc tông mốc xanh.

"Ôi, ôi! Lại thêm một ngày nữa tại hố địa ngục, Bertha. Bạn thấy tạp dề sạch nhất của tôi quanh đây?"

Innocence nhăn mặt khi cậu nghe thấy những đầu bếp đến để làm việc. Cậu chạy ra khỏi căn-tin như con chồn possum[1] với cái mông ngồi trên lửa, và trốn thoát an toàn với đường ống bị chặn.

Chú thích:
[1] Chồn possum hay còn gọi là thú có túi ôpôt. Chúng là loài khá nhỏ và sống chủ yếu ở Mỹ.

Mua sách giấy (nếu có) để ủng hộ tác giả và đọc bản có chất lượng tốt hơn <3

Tìm Mua Sách Này

Hãy để lại chút cảm nghĩ khi đọc xong truyện để tác giả và nhóm dịch có động lực hơn bạn nhé <3

Tuyển Dịch giả/ Editor