[Tản văn] Hai con mèo đuôi nó quấn nhau

Trích trong một danh sách dài của những bài tản văn viết vội. Nó nhảm nhảm và ngốc xít cứ như thể vừa moi trong đống hỗn độn nào đó không tên. Mọi thứ sẽ chẳng thể nào thay đổi dù ta có nghĩ như thế nào cho nên hãy cứ mơ đi, cứ thỏa sức tưởng tượng đi rồi mọi thứ sẽ ổn thôi... ổn thôi.
Dù có khóc thì cũng có lúc nước mắt thôi rơi. Hãy dùng chính đôi tay này lau những giọt nước lặng lẽ ấy để thấy đời nhiều khi còn lắm sự kỳ diệu.
Junne.

Hai con mèo đuôi nó quấn nhau


Con Ni nó nhớ anh. Chắc là vậy vì không hiểu sao dạo này nó kêu om sòm miết. Kêu nhiều đến nỗi em cũng não lòng dùm với nó, cũng khiến em nhơ nhớ anh giống nó. Đúng là cái đồ con mèo ăn cây táo, rào cây sung. Nó là mèo của em cơ mà, sao lại cả ngày nhớ đến anh? Nó nhớ anh thì thôi đi tội gì làm em nhớ theo chứ?

Hôm nay em không đi làm chán nản nằm ở nhà gãi bụng con Ni và xem phim Mỹ. Mấy ngày nay không hiểu sao nó lại không còn nhớ anh nữa chắc vì nó kêu hoài nhưng anh chẳng về. Hết có nó làm om sòm em cũng bớt phần nào nhớ anh. Thật đó!

Bầu trời hôm nay rất đẹp, rất lý tưởng nếu như em muốn ẵm con Ni đi dạo chơi, picnic nhưng anh thừa hiểu em vốn là một con lười, siêu lười cho nên thôi. Hai mẹ con em đành nằm ở nhà ăn bắp rang bơ, uống coca và ngắm trai Hollywood với thân hình sáu múi gợi cảm phụt máu mũi. Tất nhiên những chàng trai này đều tuyệt vời hơn anh vì thế cho nên em mới không thèm nhớ anh đâu.

Em lại có hàng xóm mới hình như là một chàng trai. Không biết anh ta có đẹp trai hơn anh không nhỉ? Em từng đứng bên cửa sổ lén dòm qua nhưng chẳng thấy được gì ngoài tấm lưng to và rộng. Nhưng mà điều khiến em lo lắng ở đây là con Ni đỏng đảnh, kiêu kỳ nhà mình ý hay qua bên đó chơi cực. Tần suất ngày càng tăng khiến em cũng vô cùng thắc mắc chẳng lẽ anh chàng hàng xóm ấy có sức hút mạnh đến vậy khiến con Ni nó mê mẩn. Nếu mà con Ni nó nhận trai khác làm ba anh cũng đừng trách em. Em vô tội mà nếu có trách anh đi mà trách con anh ý chính nó kiếm chồng cho em đó. Ai biểu con anh nó hám trai đẹp làm gì mà em thì vô cùng sẵn lòng nếu như có một anh trai đẹp làm chồng. He he!

Cả tuần nay em với con Ni giận nhau anh à vì em không cho nó đi sang nhà hàng xóm chơi nữa đơn giản là vì em phát hiện ra anh ta đã là hoa có chủ. Tối qua em đi mua bánh su kem về thì gặp anh ta với bạn gái đang hôn nhau mùi mẫn làm em ghen tị chết luôn. Hừm, hừm! Tuy em có mê trai thiệt nhưng chưa đến nổi muốn đập chậu cướp bông, chia rẽ uyên ương, làm một cô nàng thứ ba bản lĩnh và quyến rũ.

Trưa nay khi ngủ dậy em phát hiện ra con Ni bỏ trốn. Chắc chắn nó lại qua bên nhà hàng xóm chơi rồi em cảm thấy vừa bực mình, vừa buồn cười không hiểu sao đợt này chị ta quyết tâm và chung tình đến thế. Em chậm chạp đứng dậy đến bên cửa sổ nghía mắt qua bên nhà hàng xóm tia thử xem có bóng dáng con gái anh không. Và… đến lúc này em mới hiểu mình đã mắng nhầm cho con Ni. Thì ra không phải nó mê anh chàng hàng xóm mà cô nàng mê con mèo đen của anh ta.

Đúng vậy, một con mèo đen tuyền loại anh ghét nhất. Em bỗng nhiên bật cười khi nghĩ đến cảnh anh còn ở đây thì sẽ phản ứng như thế nào trước bạn trai của con gái anh. Chắc là thú vị lắm! Ha ha!

Hai con mèo ngồi trên nóc nhà phơi nắng nói chuyện tình yêu đúng là hài thật. Chắc chúng đang trong giai đoạn tình cảm mặn nồng nên dính lấy nhau như sam chẳng khác trai gái bây giờ. Em đứng lặng nhìn mà có cảm giác mẹ già bắt gặp con cái yêu đương cảm xúc vui buồn lẫn lộn.

Hai con mèo đuôi nó cuốn nhau, mắt nhìn mắt, đầu tựa vào nhau giống như giấc mơ em từng mơ rất nhiều lần. Hạnh phúc bình yên và dịu dàng lắm.

Con gái cũng có người để thương rồi chắc em cũng phải tìm cho mình một chỗ dựa đây chứ cuộc đời ngắn ngủi lắm chờ đợi hoài mất luôn tuổi xuân.

Em đang ngồi bấm laptop cạch cạch thì chị Ni đi hẹn hò về cả khuôn mặt bừng bừng sức sống, đôi mắt nhuốm màu hạnh phúc chạy đến bên em cọ cọ như thể đang nũng nịu gọi: “Mẹ ơi, mẹ ơi!” Nhìn yêu lắm. Con anh giống y chang anh thích nịnh đầm.

Em vờ không để ý đến chị ý làm mặt giận dỗi khiến chị ý cứ meo meo suốt. Em khẽ nói giọng không vui: “Cô cũng biết nhớ đến mẹ cô sao? Đi chơi sung sướng lắm mà. Sao không đi luôn đi.”

Nó lại meo meo rồi nhảy vào lòng em dụi dụi, giương đôi mắt như hai viên bi rực rỡ nhìn em tội nghiệp. Con anh thật đúng là bản lãnh làm bộ cao thâm. Em bất lực đành túm tai nó mắng:

“Mai mốt hẹn hò muốn đi thì nói tôi một tiếng. Cô yêu rồi phải cho tôi biết để tôi còn báo cho ba cô chứ.”

“Meo meo!” Tiểu thư Ni đỏng đảnh kêu vài tiếng đồng ý rồi nằm ườn trong lòng em mắt lim dim.

Em cười nhẹ, tay nhẹ nhàng vuốt ve bộ lông mềm mượt của nó, mắt nhìn vào hàng chữ vừa gõ trên máy tính, trong đầu bất giác lại nhớ đến hình ảnh lúc trưa.

Hai con mèo đuôi nó quấn nhau.

-- Tác giả: Junne Tran --