Cuộc gặp gỡ chí mạng - Tập 2 - chương 05b

Sau đó họ đến Đại Thanh Hoa ăn bánh chẻo, ăn xong còn thừa quá nửa vì Trần Kình không động vào, chỉ ăn mấy miếng rau, Lâm Uyển ngạc nhiên hỏi: "Anh không ăn bánh chẻo?"

"Ừ."

"Tại sao?"

"Chỉ là không thích ăn."

"Vậy đêm giao thừa anh làm thế nào[4]? Nhịn đói?"

[4] Người Trung Quốc có tục lệ ăn bánh chẻo vào đêm Giao Thừa.

"Ăn rau chứ, ngốc."

Trần Kình vẫy tay gọi phục vụ đến thanh toán, Lâm Uyển liếc nhìn mấy đĩa bánh chẻo lớn tròn xoe còn thừa trên bàn lại mắc phải tật cũ, buộc miệng: "Gói lại."

Trần Kình lập tức lườm cô, ghét cô làm mất mặt hắn. Lâm Uyển cố ý làm trái lại hắn, dùng giọng nói để xung quanh đều nghe thấy: "Gói về để mai ăn sáng." Rồi nhìn hắn khiêu khích, khẽ nói: "Lãng phí đáng xấu hổ."

Phục vụ cười cười nhận tiền rồi mang đồ ăn ra gói vào hộp, Trần Kình chỉ vào con cá được Lâm Uyển ăn chỉ còn lại bộ xương, nghiêm nghị nói: "Gói luôn cả cái này cho cô ấy, mang về nhai cho nhiều canxi, không được lãng phí."

Phục vụ bật cười, Lâm Uyển đảo mắt nói: "Cái này thì không cần."

Lâm Uyển vốn dĩ muốn mang bánh chẻo về cho Ni Ni ăn, sau đó mới nhớ ra Ni Ni bệnh nặng mới khỏi, chỉ có thể ăn đồ lỏng, tiện tay bỏ bánh chẻo vào tủ lạnh. Trần Kình nửa đêm bị đói nên tỉnh giấc, làm ồn bảo cô đi nấu cho hắn ăn, Lâm Uyển đang ngủ ngon bị hắn gọi dậy, mất bình tĩnh nói: "Không biết."

"Ở đâu ra phụ nữ không biết nấu ăn, đừng lừa tôi."

"Không phải anh có thể nhịn à, sao không tự nấu đi?"

"Mẹ kiếp! Nếu tôi biết nấu cơm lại còn biết sinh con, thì cần phụ nữ các cô làm quái gì?"

Lâm Uyển ghét nhất thái độ coi khinh phụ nữ của hắn, tức giận mắng: "Chủ nghĩa Sô-vanh[5]."

[5] Niềm tin vô lý và hung hăng, cho rằng nước mình hơn các nước khác.

Trần Kình cố tình xuyên tạc ý của cô, cười đùa nói: "Không cần em 'giết heo[6]', cứ nấu ít đồ không quá khó ăn là được."

[6] Trong tiếng Trung, "chủ nghĩa sô-vanh" và "giết heo" có âm đọc giống nhau, đều là "Sha zhu".

Rồi hệt như đứa trẻ coi trời bằng vung, hắn kéo cô xuống giường đẩy vào phòng bếp, thấy cô đứng trước kệ bếp phản kháng tiêu cực chẳng chịu động đậy, hắn dựng chuyện: "Em chưa từng nghe có câu danh ngôn này sao?"

Đợi Lâm Uyển ngờ vực nhìn hắn, hắn mới nói rành mạch: "Đàn ông không thể nhịn đói."

Lâm Uyển khịt mũi khinh bỉ, Trần Kình dựa vào cô, áp vào sau lưng, cúi đầu nói mờ ám bên ta cô: "Vì đàn ông bị đói rất nguy hiểm."

Cảm thấy cơ thể Lâm Uyển cứng đờ, hắn đắc ý quay người rời khỏi, đi đến cửa còn dặn dò: "Mau lên nhé."

Lâm Uyển đứng ở nơi cô chẳng vào đến mấy lần, đối diện với một dãy dụng cụ làm bếp sáng loáng, cô cực kỳ tức giận, hận không thể cào ít nhọ nồi trộn vào cơm cho hắn ăn. Mười phút sau, Lâm Uyển bê một đĩa đồ ăn ra, Trần Kình đang ngồi trong phòng ăn nhắm mắt nghỉ ngơi, ngửi thấy hương vị liền mở mắt, nhưng thấy đồ ăn trong đĩa lại cau mày không vui: "Không phải đã bảo em tôi không ăn bánh chẻo sao?"

"Đây không phải bánh chẻo, đây là bánh chẻo rán."

Trần Kình bực tức, cầm đũa chọc chọc vào chiếc bánh chẻo đã rán thành màu vàng, lẩm bẩm: "Không phải em nói bánh này mang về cho chó ăn sao?"

"Nó không ăn được."

"..."

"Muốn ăn đừng có chê ôi, không ăn thì thôi, tôi phải đi ngủ."

Lâm Uyển nói xong liền quay người về phòng. Trần Kình nghiến răng nhìn theo bóng cô, nghĩ thầm, cô gái này quả nhiên quá được nuông chiều, bây giờ còn dám cạnh khoé hắn, hừ. Quay đầu nhìn cái bánh chẻo rán béo ngậy, trông có vẻ ngon, hắn cố ngửi thử, rất thơm, rồi gắp một cái bánh, cắn một miếng nhỏ, nhân bánh nhồi thì là, cũng tạm.

Trần Kình cẩn thận ăn một cái, ngừng lại một chút, cũng được, chưa có phản ứng không tốt nào, lại gắp cái thứ hai, cái thứ ba, cho đến khi ăn sạch cả đĩa bánh chẻo rán, ăn xong còn hơi bùi ngùi, hai mươi mấy năm qua chưa từng động vào bánh chẻo. Thật ra hắn cũng không phải người sinh ra đã không ăn bánh chẻo, muốn trách phải trách mẹ hắn cả ngày nghiên cứu nghệ thuật nấu ăn, nhất định phải làm thật ngon bánh chẻo đêm giao thừa. Kết quả hắn không cẩn thận đã ăn quá nhiều, ăn xong còn chạy đi đốt pháo với bọn Hướng Dương, chạy nhảy lăng xăng trong sân rồi bụng dạ không ổn. Đưa hắn đi bệnh viện kiểm tra, bác sĩ bảo rất nguy hiểm, ăn nhiều thêm chút nữa sẽ bị rách thành dạ dày…

Lúc Trần Kình leo lên giường Lâm Uyển đã ngủ rồi, hắn không kìm nổi lòng ôm lấy cô. Khi áp sát vào cơ thể mềm mại ấm áp kia, hắn cảm thấy thỏa mãn vô cùng, trên cả sự thỏa mãn lại nảy sinh vài phần dục vọng. Bàn tay đặt trên eo nhẹ nhàng mở áo ngủ của cô, men theo làn da mịn màng trượt lên trên, khi bắt lấy nơi mềm mại của cô, hắn không chịu nổi phát ra một tiếng rên rỉ thỏa mãn hưng phấn.

Lâm Uyển chợt tỉnh giấc, lập tức bắt đầu giãy giụa, Trần Kình ôm chặt lấy cô, dỗ dành bên tai: “Uyển Uyển, đừng động đậy, cho tôi ôm một chút là được.”

“Anh bỏ tay ra!” Lâm Uyển nắm lấy bàn tay đang làm loạn của hắn qua lớp áo, phẫn nộ quát mắng.

Trần Kình bị cô làm cho nhịp thở hỗn loạn, kích động bùng phát: “Không được rồi, bây giờ nó hoàn toàn không nghe tôi, em yên tâm, nếu em không muốn, tôi sẽ không cưỡng ép em…”

“Súc sinh!” Lâm Uyển nghiến răng chửi.

“Cứ cho là súc sinh đi, tôi cũng chẳng tin có thằng đàn ông nào nằm cùng giường với người phụ nữ mình yêu mà không nghĩ bậy bạ…”

Trần Kình đang nói thì cảm thấy cơ thể Lâm Uyển đông cứng, hắn lập tức ý thức được mình đã nói điều không nên nói, nhất thời cũng không biết xoay chuyển ra sao. Hai người giằng co một lúc trong tư thế vô cùng thân mật, Lâm Uyển bèn lên tiếng trước, giọng nói có chút lạnh lùng: “Có phải anh xem tôi như gái điếm?”

Trần Kình liền phản bác: “Đừng nói bậy, xưa nay tôi chưa từng, Uyển Uyển, em đừng nghĩ nhiều…”

Lâm Uyển thở dài, nói: “Nhưng cảm giác anh mang đến cho tôi là như vậy. Anh còn nói sẽ thả tôi, vậy bây giờ anh đang làm gì? Thừa dịp không ăn thì phí hả?

Một câu của cô giống như gáo nước lạnh giội lên người Trần Kình, dục vọng bùng phát kia lập tức bị dập tắt, lúc này mới ý thức được tay mình vẫn phủ lên trước ngực cô, hắn liền thu lại. Hắn muốn bật đèn kéo cô dậy, nghiêm túc nói với cô rằng hắn không thế, thật ra hắn… Nhưng hắn do dự một lát vẫn không làm vậy, bởi hắn phát hiện hành động của mình quả thực rất dễ khiến người ta hiểu nhầm. Hắn đã quen làm theo ý thích, mặc dù cũng biết không thể đối xử với Lâm Uyển như với người khác nhưng có lúc vẫn không thể khống chế.

Tay hắn nắm chặt bên người, than thở tận đáy lòng, cái gọi là tự chủ chẳng qua chỉ là khái niệm tương đối. Từ sau khi gặp Lâm Uyển, sự tự chủ của hắn giống như con đê ngàn dặm bị phá bởi một cái tổ mối, trong lúc hắn chưa nhận ra đã bắt đầu ăn mòn từng tấc cho đến khi tan nát tất cả.

Trần Kình hối lỗi một lát lại nhấc tay đặt lên eo Lâm Uyển, có điều lần này chẳng còn dục vọng mà chỉ mang chút day dứt, thậm chí còn hơi có ý nịnh nọt. Hắn thở dài nói: “Uyển Uyển, xin lỗi.”

Lâm Uyển tủi thân, khụt khịt mũi nói: “Sau này anh không được chạm vào tôi.”

“Ừ.”

“Bỏ tay anh ra.”

“…”

“Bỏ ra.”

“Uyển Uyển, em phải cho tôi một bước đệm chứ.”

“Ngụy biện, anh là đồ ích kỷ, khốn nạn.”

Trần Kình lặng lẽ tiếp nhận lời chỉ trích của Lâm Uyển nhưng lòng lại nghĩ về mấy câu nói ban nãy của cô. Hắn không phải “không ăn thì phí”, chỉ là hắn muốn gần cô một chút, chỉ là hắn… muốn ngừng mà không được.

Suốt một tuần lễ đều là Trần Kình đích thân đưa đón Lâm Uyển tan tầm. Trần Kình là người ngang bướng, có lúc bận việc đột xuất liền gọi điện thoại bảo Lâm Uyển đợi ở chỗ làm, cũng không cho cô tự về. Lâm Uyển coi như cũng nắm được một số kỹ năng sống chung cùng biến thái, chẳng thèm so đó với hắn. Nói thật lòng, hắn đến muộn cũng có cái hay, đó chính là cô sẽ không phải đụng mặt đồng nghiệp cho dù mọi người sớm đã biết đến sự tồn tại của Trần Kình, hơn nữa còn từng tận mắt nhìn thấy hắn.

Hôm nay lại như vậy, Trần Kình muộn đúng một tiếng, Lâm Uyển lên xe, nhẹ nhàng nói: “Bảo tài xế đến là được.”

“Không được, sau này đều do tôi đưa đón em.”

Cô hỏi mỉa mai: “Anh muốn về hưu rồi à? Nhàn rỗi vậy?”

“Sự tốt bụng này của tôi bị em coi như lòng lang dạ thú rồi.”

“Anh vốn dĩ đã là lòng lang dạ thú.”

Trần Kình sớm quen với lời nói châm chọc của cô đành cười cho qua. Có lúc hắn cũng khó hiểu, tính cách này của mình sao lại có thể nhẫn nhịn Lâm Uyển hết lần này đến lần khác? Hắn cũng không cho rằng thứ gọi là “tình yêu” là một kiểu quan hệ nam nữ được xây dựng trên tính dục và thăng hoa mà thành, nhưng dù thăng hoa thế nào cũng sẽ không vượt qua hiện thực.

Sau này, cuối cùng hắn đã hiểu, hai người họ giống như hai hòn đá góc cạnh rõ ràng được xếp trong cùng một hộp, va đập, ma sát vào nhau suốt thời gian dài, dần dần đã bị đối phương mài mòn. Vậy nên hiện tượng này được thời gian, không gian và tình yêu cùng hợp sức thúc đẩy mà thành.

Thật ra không chỉ mình hắn đang dần dần thích ứng với Lâm Uyển, vì cô mà thay đổi, Lâm Uyển cũng vậy, thích ứng với hắn từng chút một. Trong một số chi tiết vụn vặt của đời sống sinh hoạt, thậm chí họ đã hình thành một số thỏa thuận ngầm. Trần Kình cảm thấy vô cùng đắc ý vì một loạt phát hiện này. Không phải có người từng nói: “Chẳng quan tâm thiên trường địa cửu, chỉ cần biết đã từng có nhau.”

Tuy rằng ngắn ngủi vẫn tốt hơn chưa từng có được.

Thế là hắn cười với Lâm Uyển, nói: “Uyển Uyển, không phải tôi đã từng nói, chỉ cần là việc tôi có thể làm được tôi nhất định sẽ gắng sức làm, việc nhỏ nhặt như đưa đón này chẳng bỏ bèn gì, em không cần lo.”

“Tôi không lo.”

“Vậy em còn khó chịu cái gì, cứ nhận lấy là được rồi.”

Lâm Uyển quay đầu về phía cửa sổ nhìn tuyết rơi một lúc, bỗng nói: “Dừng xe.”

Trần Kình phanh gấp, ngơ ngác hỏi: “Sao thế?”

“Tôi đói rồi.”

Trần Kình cười thành tiếng, “Không phải đang đi ăn cơm sao? Sắp đến rồi, hôm qua chẳng phải đã nói hôm nay sẽ bỏ lệnh cấm cho em ăn lẩu à, em quên rồi?”

Lâm Uyển bĩu môi, chỉ giỏi lý sự, rõ ràng là tự anh muốn ăn, hôm qua còn than phiền ăn canh suông nước nhạt với cô lâu quá, mồm miệng nhạt nhẽo…

“Tôi muốn ăn bánh su kem.” Cô lạnh lùng nói.

Trần Kình không hiểu liền hỏi: “Bây giờ?”

“Ừ.”

Thấy hắn vẫn tròn mắt nhìn cô như kẻ ngớ ngẩn, Lâm Uyển cau mày hất cằm về phía cửa sổ. Trần Kình liền nhìn theo hướng đó, bên đường có một tiệm bánh kem, hắn gật đầu nói: “Đi thôi.”

Lâm Uyển vẫn không nhúc nhích, hắn như hiểu ra, chỉ vào mũi mình nói: “Bảo tôi đi mua?”

Lâm Uyển không lên tiếng, chỉ chớp đôi mắt to nhìn hắn. Trần Kình cười nhạo thành tiếng: “Em không có chân à?”

Nghe thấy cô “hừ” một tiếng, nhớ lại lời thề trước đó vài phút của mình, Trần Kình liền đổi giọng: “Thôi, coi như tôi chưa nói, bánh su kem phải không?” Nói rồi hắn mở cửa xe đi ra ngoài, đi được vài bước thì Lâm uyển bỗng hạ cửa sổ xuống gọi hắn, bổ sung thêm: “Và cả một chiếc bánh kem trà xanh.”

Trần Kình cười, “Còn gì nữa không? Nói luôn một lần.”

Lâm Uyển nghĩ cẩn thận một lúc lâu rồi lắc đầu.

Trần Kình nghiến răng, dùng ngón chỉ vào cô, thở hổn hển nói: “Chơi tôi à? Em đợi đó.”