Trong trang lịch sử tớ thấy cậu

Trung bình: 8 (4 votes)

Thủy Tiên là một cô gái say mê lịch sử. Cô đã đọc qua bao nhiêu trang sử, ngưỡng mộ không biết bao nhiêu là thánh nhân: từ Ngô Quyền, Lê Lợi, Đinh Tiên Hoàng, Trần Nhân Tông cho đến Mai Hắc Đế, Phùng Khắc Khoan, Nguyễn Biểu, Hồ Quý Ly, Lý Chiêu Hoàng,...đều đủ cả. Nhưng cô quả thực chưa thấy ai vừa oai vừa gan như Dương. Thế nhưng, thế nhưng! Cậu lại không có mặt trong quyển lịch sử yêu thích của cô, mặc dù Dương làm ra bao nhiêu huyền thoại! Thật là phí kỳ quan của nước nhà! Cô phải sửa lại sách mới được! Sửa, sửa, sửa, nhất định sửa! Cậu bắt buộc phải xuất hiện trong cuốn sách yêu quý của tớ! Nhất định là như vậy!

Khi chắp bút viết câu chuyện này, tôi hi vọng có thể đem lại cho độc giả một khoảng thời gian tươi sáng lúc đọc. Tôi lấy bối cảnh là một ngôi trường cấp III với các nhân vật vẫn còn mang nét ngây ngô và gặp phải những cám dỗ đầu đời. Giữa những khó khăn đó, điều tôi muốn làm nổi lên chính là sự trân trọng đáng quý mà họ dành cho nhau -  thứ mà chúng ta thường gọi là " tình bạn".

Đây là tiểu thuyết đầu tay của tôi, vì vậy khó tránh khỏi việc vài chi tiết trong truyện vẫn còn chưa phù hợp. Mong rằng mọi người sẽ góp ý và đồng hành cùng tôi trong bộ truyện này. Xin cảm ơn mọi người rất nhiều.

P/s: Bối cảnh và nhân vật hoàn toàn là sản phẩm của trí tưởng tượng. 

Câu chuyện này dành tặng cô bạn tiểu học Đào Ngọc Thủy Tiên của tôi, người mãi mãi vui tươi như nắng mặt trời.

 

Các bạn vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu và không dùng ngôn ngữ @.
Mọi bình luận vi phạm sẽ bị xóa khỏi hệ thống.