Người bán hàng

Trung bình: 7.8 (4 votes)
Tác giả: 
Tình trạng: 
Đang ra
Nguồn: 
https://xuanmoccam.jimdofree.com

Tình trạng sáng tác: Mỗi ngày một chương mới.

Giới thiệu tác phẩm:

Mỗi người đều có một sự thật cho riêng mình. Nhưng hóa ra chỉ có duy nhất một sự thật mới là thật sự. Cái sự thật đó lạnh hơn cả tuyết của bắc cực, nóng hơn cả lửa trong lòng đất. Cái sự thật đó làm cho bạn sợ hãi, sợ hãi hơn cả cái chết, hơn tất cả mọi thứ trên cõi đời này. Sự thật đó nhìn bạn hàng ngày và cười vào khuôn mặt khốn khổ của bạn. Nó nói: " À, hóa ra mày vẫn đang ở đây à?!"

Trong đêm vắng, bạn khóc không thành tiếng. Nỗi đau khổ chẳng ai thấu hiểu. Sự thật đó có lẽ đã hòa vào tiếng khóc của bạn khi vừa mới trào đời, đùa cợt với tiếng cười của bạn khi còn là một đứa trẻ. Sự thật đó cứ thế lặng lẽ đi theo bạn và nói: "À, hóa ra mày vẫn còn ở đây à?!"

Bạn lấy hết can đảm đứng dậy và nói: " Đúng! Tao đang ở đây đó! Tao vẫn đang ở đây đó! Vui không?" Sự Thật cười sảng khoái. Hóa ra Sự Thật chỉ biết cười, chứ không biết khóc. Và bạn nhận ra, sự thật cũng không hoàn hảo. Đến cả Sự Thật cũng không hề hoàn hảo!

Sự Thật đang cười vào mặt bạn hàng ngày, nó nói: “Đừng suy nghĩ nhiều làm gì! Nhìn tao đi? Không thấy tao đang vui sao?“ Bạn trả lời: “Mày làm gì biết khóc? Mày là Sự Thật bất hạnh nhất của thế gian này!“

Có một người bán hàng đi trong vô định. Cô ta bán tất cả những thứ cô ta có: lòng tốt, sự trung thủy, tình yêu, sự bao dung… Bạn có muốn gặp cô ấy không?

Nguồn: xuanmoccam.jimdofree.com