Huyền Thoại Chưa Kể.


0
Chưa có đánh giá
Tác giả: 
Tình trạng: 
Đang ra

Một câu truyện không thuộc về bất kỳ quốc gia hay dân tộc nào, đây chỉ là một thế giới tưởng tượng nhỏ bé.
Truyện chia làm nhiều phần, mỗi phần một câu truyện riêng và từng phần cũng liên quan tới nhau đôi chút.
...............................................

Nơi ấy có thần giới cùng những tiên nhân đạo nghĩa hiền hậu, có Thiên Đế bao dung nắm trăm ngàn thần tộc chư hầu dưới trướng. Hồ tộc cũng nằm trong số lớp lớp chư hầu ấy, chốn đó có nàng hoàng nữ Trọng Xuân xinh đẹp và kiêu ngạo, nàng thiếu nữ vứt bỏ hết bao vương tôn công tử quyền quý chỉ để theo đuổi bóng lưng con hươu sao Tỉnh Vĩ. Nàng yêu hắn mà chẳng cần biết hắn là ai.

Trái ngược với thần giới, bên kia bờ biển đỏ mở ra cánh cửa quỷ giới u linh lạnh lùng của Quỷ Đế độc đoán, tàn ác. Ông ta thống lĩnh ngàn vạn phân tộc dưới quyền bằng vũ lực và chém giết. Vó tọa kỵ ông đi tới đâu chốn đấy sẽ chìm vào bể máu, không một kẻ nào có thể sống sót.

Thật sâu và thật xa về phương tây, chốn không có mặt trời là lãnh địa ma giới. Nếu hỏi rằng thế gian ai là người đẹp nhất thì xin trả lời là Ma Đế. Mỹ nhân xinh đẹp mà tàn độc, bàn tay trắng nõn yêu kiều khiến bất kỳ kẻ say mê hương sắc nào cũng mong một lần chạm tới để rồi hóa xương trắng vĩnh hằng.

 

*) Lưu ý từ người viết:
Xưng hô mỗi vùng trong truyện sẽ mỗi khác

Thiên tộc: Vua Thiên tộc là Thiên Đế. Các thống lĩnh tiên tộc chư hầu gọi là tộc chủ, công chúa tộc chư hầu gọi là hoàng nữ, hoàng tử tộc chư hầu gọi là công tử hoặc chỉ gọi tắt là Tên + công.

Quỷ tộc: Vua Quỷ tộc là Quỷ Đế. Những kẻ đứng đầu các phân tộc quỷ giới bên dưới gọi là tộc vương, công chúa phân tộc gọi là vương nữ, hoàng tử phân tộc gọi là vương tử.

 
 

[Sách Văn Uyển] Tiếp nhận bản thảo

Các bạn vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu và không dùng ngôn ngữ @.
Mọi bình luận vi phạm sẽ bị xóa khỏi hệ thống.