Tình đầy Hennessy


5
Tác giả: 
Dịch giả: 

Lời tác giả

Trong tâm trí mỗi người chắc chắn đều có một bóng hình mà khi gặp gỡ sẽ khiến trái tim rung động.

Rõ ràng là hai người thuộc về hai thế giới khác nhau, nhưng lại luôn muốn gần nhau hơn, gần nhau hơn chút nữa…

Thế là, từ bỏ thế giới vốn thuộc về mình, chạy về phía đối phương.

Nhưng, kết quả nhận được lại là mình đầy thương tích, ước mơ tan nát vụn vỡ.

Thì ra, không phải chuyện gì cũng chỉ cần cố gắng là có thể làm được.

Làm tổn thương lẫn nhau, sau đó cùng quên đi tất cả.

Có lẽ, vào một buổi chiều nào đó của nhiều năm sau, bạn sẽ lại nhớ đến một người như thế.

Anh đã sớm hóa thành hạt cát bé nhỏ, tồn tại trong sâu thẳm tâm hồn, không còn khiến trái tim nổi những cơn sóng lăn tăn nữa.

Còn có một bóng hình khác.

Không có sự rung động “tình trong như đã mặt ngoài còn e”, có lẽ đến một chút cảm giác thân thiện cũng không, thậm chí là có ác cảm.

Nhưng, anh lại giống như không khí vậy, không ngừng được hít vào lấp đầy trong buồng phổi, chầm chậm dung hòa trong huyết dịch.

Khi bạn bị tổn thương, anh sẽ đứng ở một nơi xa xăm lặng lẽ chăm chú dõi theo, khi trái tim bạn mỏi mệt, trong khoảnh khắc chợt quay đầu nhìn lại, anh vẫn đứng ở đó.

Anh đứng phía bên kia con đường Hennessy, không cao to, không điển trai nhưng lại làm bạn cảm thấy an tâm một cách lạ kì.

Có đôi khi, yêu chính là sự gặp gỡ của hai tâm hồn cô đơn.

Cũng giống như Trần Dư Phi và Nhiếp Phong.

Điều tôi muốn nói với mọi người, chính là như vậy.

~ Dạ Dao ~

Lời người dịch

Đây là truyện đầu tiên mà mình dịch và đăng online. Truyện này thuộc thể loại lãng mạn, nhẹ nhàng, không ngược, gồm 33 chương và 1 lời kết. Tác giả đã viết hoàn nên mọi người không sợ là hố nhé. Hi vọng mọi người sẽ thích và ủng hộ. Thanks!

Mỗ Nhân

Tóm tắt nội dung chính:

Trong thành phố này, em có thể mở miệng thật lớn và hít thở

Tràn ngập trong không khí là sự dịu dàng và mùi hương của anh

Chắc chắn anh biết rằng em yêu anh

Nhưng chắc chắn anh không biết rằng em yêu anh nhiều như thế nào

Trần Dư Phi là cô gái có cuộc sống hạnh phúc khiến mọi người hết sức ngưỡng mộ, nhưng thực chất đằng sau hạnh phúc ấy lại là những phiền muộn khó nói. Trong một lần cảm thấy vô cùng cô đơn và buồn chán, Trần Dư Phi đã uống say khướt ở quán bar và trải qua cuộc tình một đêm với anh chàng chơi đàn ghita điển trai, sau khi tỉnh rượu cô liền bỏ đi.

Anh bạn thân của Trần Dư Phi là Đoàn Vân Phi bị gia đình ép hôn kịch liệt, trong tình cảnh không còn cách nào khác, anh đành lôi cô bạn thân về nhà giả làm bạn gái để ra mắt bố mẹ. Tại nhà của Đoàn Vân Phi, tình cờ Trần Dư Phi phát hiện ra anh chàng chơi đàn ghita điển trai kia lại chính là anh họ của Đoàn Vân Phi tên là Nhiếp Phong. Sự tình không chỉ dừng lại ở đó mà còn tồi tệ hơn, Trần Dư Phi đột ngột lâm vào tình trạng bị sẩy thai khiến cho Nhiếp Phong càng cho rằng cô là một cô gái lăng nhăng…

Nguồn: http://momonhan.wordpress.com/

Chân thành cảm ơn Mỗ Nhân đã cho phép Gác Sách đăng lại truyện này!

Thực hiện bởi

nhóm Biên tập viên Gác Sách:

Ariko Yuta – Du Ca – Mint

(Tìm - Chỉnh sửa – Đăng)

Bình luận

Ảnh của bee11
bee11
0

Một câu chuyện khá hay, rất đáng để đọc.

Ảnh của Mùa xuân nho nhỏ
Mùa xuân nho nhỏ
0

Một câu chuyện văn mình và đầy tính nhân văn. Mình đã đọc trong vòng chưa đầy 24 giờ mặc dù vẫn phải dành thời gian làm việc nhà, chăm con nhỏ và cho con học bài, nhưng bởi vì truyện quá hay nên cứ phải đọc thôi.

Truyện hay không phải chỉ bởi tình yêu nam-nữ, những dằn vặt, khổ đâu mà còn bởi tình bạn, sự hi sinh cho nhau, tình yêu của 2 người bạn đồng giới. Càng đọc, càng thấy thương người ở thế giới thứ 3 hơn.

Cảm ơn Gác sách đã post truyện. Thực sự là mình ít đọc mấy truyện tự dịch và chưa được xuất bản nào in vì nhiều khi truyện dịch tối nghĩa, câu văn lủng củng, lỗi chính tả, đánh máy... làm người đọc không kiên nhẫn. Không những thế, mình còn thấy rất nhiều truyện (cả trên Gác sách cũng có) có nội dung không lành mạnh, không rõ ràng, cổ súy kiểu lối sống sa đọa của 1 bộ phận giới trẻ, truyện nhiều cảnh làm tình tràn lan chẳng để phục vụ nội dung gì... Nhưng truyện này hoàn toàn thuyết phục!

Để giữ được người đọc chân chính, Gác nên có ban soạn thảo và kiểm duyệt nội dung lành mạnh, thực ra cũng không phải kinh khủng như kiểm duyệt phim, có cảnh nóng là cắt, nhưng thực sự không nên để nhiều chuyện từ đầu đến cuối toàn H và H...

Một lần nữa cảm ơn công việc của các bạn ở Gác sách đã mang đến cho mình những truyện rất thú vị. Thời gian nghỉ trôi đi cũng có ý nghĩa.

Ảnh của Chim Cụt
Chim Cụt
0

Rất cảm ơn bạn Mùa xuân nho nhỏ về đôi dòng cảm nhận cho  Tình đầy Hennensy. Gác xin phép bạn đăng lại bài này trên fanpage nhé.

Về những góp ý của bạn, Gác xin ghi nhận.

Một lần nữa cảm ơn bạn.  >:D<

Ảnh của Mùa xuân nho nhỏ
Mùa xuân nho nhỏ
0

Cảm ơn phản hồi của Chim Cụt, Gác có thể sử dụng cảm nhận của mình nếu thấy phù hợp.

Thân ái.

Cảm ơn bạn.