Việc máu

Giới thiệu nội dung:

Terry McCaleb không ở đỉnh cao phong độ của một đặc vụ FBI dày dặn kinh nghiệm. Ông mới ngoài bốn mươi tuổi, lẽ ra vẫn còn có thể tiếp tục cày xới thế giới tội ác ở Los Angeles, nhưng trái tim của ông đã đầu hàng, ông phải thay tim và thấy trước mặt mình một cuộc sống khác hẳn.

Rồi người phụ nữ đó xuất hiện, không hề báo trước, ngay tại nơi trú ẩn tuổi già của ông. Và McCaleb buộc phải gắng gượng tìm lại phong độ tưởng chừng đã vĩnh viễn mất đi, lần mò theo những lối đi gian nan nhất của sa mạc và của trí tuệ, với một trái tim của người khác đập trong lồng ngực. Terry McCaleb và Graciela Torres bỗng chốc khám phá ra rất nhiều điều bí ẩn của các tội ác, cũng như bí ẩn trong mối quan hệ tình cảm con người.

Michael Connelly ở độ chín của tài năng và phong cách, một cuốn tiểu thuyết trinh thám có nhịp điệu mạnh liên hồi, tàn khốc nhưng không mất đi sự mềm mại, nhân bản, thậm chí là lãng mạn.

Giới thiệu tác giả:

Michael Connelly (sinh năm 1956) bắt đầu có ý định viết tiểu thuyết trinh thám từ khi đọc và bị chấn động bởi tác phẩm của Raymond Chandler. Sau một quãng thời gian làm phóng viên rất thành công (chuyên theo dõi mảng tội phạm), Connelly chuyển đến Los Angeles rối bắt đầu viết sách. Quyển tiểu thuyết đầu tiên của ông, The Black Echo, xuất bản năm 1992, bắt đầu trình làng nhân vật thám tử lừng danh Harry Bosch của LAPD, đồng thời mang lại cho ông giải thưởng đầu tiên, Edgar Award cho tiểu thuyết đầu tay. Cho đến nay, xê ri Harry Bosch đã đi tới tập 15. Song song với nhân vật Bosch, Connelly còn tạo ra một số nhân vật khác, trong đó nổi bật là McCaleb trong Việc máu (1998), cuốn tiểu thuyết được Clint Eastwood dựng thành bộ phim rất nổi tiếng năm 2002, đồng thời cũng đóng vai chính. Cho tới nay, Michael Connelly đã rất nhiều lần có sách đứng ở hạng bán chạy nhất của Mỹ, được dịch ra gần 40 thứ tiếng và cũng nhận rất nhiều giải thưởng danh giá như Anthony Award, Los Angeles Times Best Mystery Thriller Award, Barry Award, Ridley Award, Grand Prix, Premio Bancarella…

Nhận định về tác phẩm:

“Gợi nhớ một cách mạnh mẽ tới Raymond Chandler… Connelly đặt bàn chân lên khí gas và không nhấc chân lên nữa.”

- Los Angeles Times

“Một câu chuyện trinh thám vô cùng chi tiết và cuốn hút tuyệt đối… nổi bật lên nhờ các nhân vật được xây dựng đầy tinh tế, tiến triển đầy tàn nhẫn, những miêu tả chi li về sự đa dạng của cuộc sống LA hiện nay… Hãy chuẩn bị để đọc cuốn sách này một mạch từ đầu đến cuối. Nó hay đến vậy đó.”

- Chicago Tribune

“Connelly là một trong những bậc thầy về cấu trúc, người có thể làm cho câu chuyện, từng đoạn một, tiến lên phía trước tựa như đầu tàu hỏa.”

- USA Today

“Xây dựng thật đẹp đẽ, ngân vang đầy sức mạnh… Người hâm mộ từng quen với loạt Harry Bosch của Connelly sẽ cảm thấy được ở trong không gian quen thuộc, còn những người mới sẽ hiểu ngay tại sao lại có từng ấy danh tiếng.”

- Publisher’s Weekly

Nguyên tác: Blood Work [Terry McCaleb #1]

Số trang: 610

Trọng lượng: 720 g

Hình thức bìa: Mềm

Kích thước: 14 x 20.5 cm

Giá bìa: 100.000

Năm xuất bản: 2010

Thông tin Ebook

Thực hiện ebook: Hoàng Liêm

Ngày hoàn thành: 01/04/2014

Nơi hoàn thành: Hà Nội

Nguồn: Smart Ebooks

https://www.facebook.com/smartebooksvn

Ebook không mang tính chất thương mại, để chia sẻ tới các bạn yêu sách ở xa, hoặc không có điều kiện mua sách giấy. Trong điều kiện có thể bạn hãy mua sách để ủng hộ và tôn trọng nhà xuất bản.

Thực hiện bởi
nhóm Biên tập viên Gác Sách:
Mai –
Catcat – H.y
(Tìm - Chỉnh sửa - Đăng)