Cùng nhau viết câu chuyện của chúng ta

Kỳ nghỉ hè ở tuổi lên năm, Khinh Vãn đã gặp Phạm Như Sênh – con nuôi của một người nhặt rác. Cậu luôn bị bọn trẻ cùng lứa cô lập và khinh thường, chỉ có Khinh Vãn là không thể dời mắt khỏi cậu. Liệu có phải vì sự kiên cường của chàng trai nhỏ hay là sự dịu dàng ấm áp mà cậu dành cho em? Không rõ là lý do nào, chỉ biết từ lúc ấy, cô đã bị cuốn hút và bắt đầu theo đuổi, dù cho cậu chưa từng nói với cô một lời nào.

Kỳ nghỉ hè kết thúc, Khinh Vãn trở về thành phố, khi ra đi Phạm Như Sênh vẫn không biết tên cô.

Thời gian qua đi, Khinh Vãn vào đại học. Lúc này, Phạm Như Sênh đã trở thành chàng sinh viên ưu tú nhất của Đại học Y trong vùng.

Tình cờ gặp lại, Khinh Vãn vẫn là Khinh Vãn thủa trước, kiên trì theo đuổi. Còn Phạm Như Sênh vẫn giống năm xưa, lạnh lùng vô cảm, coi cô là không khí.

Để tiếp cận anh, cô làm mọi thứ kể cả chạy bàn – việc mà trước nay cô chưa từng nghĩ đến.

Tấm chân tình của Khinh Vãn cuối cùng cũng làm tan băng trong trái tim của Như Sênh. Năm học thứ 2, cô đi đăng ký kết hôn cùng anh.

Nhưng hạnh phúc nhanh đến, nhanh đi, vì muốn cứu người mẹ nuôi đau yếu mà Như Sênh nhận sự giúp đỡ của Viện trưởng bệnh viện và sang Mỹ du học.

Ra đi không một lời từ biệt, anh chỉ để lại cho cô tờ giấy ly hôn và lời nhắn “đừng đợi anh”.

Tình yêu mất, đứa con vừa mới thành hình cũng bỏ Khinh Vãn mà đi. Quãng đời của cô sau đó chìm trong tuyệt vọng. Đến khi cô quyết định cho Thanh Bồng – một chàng trai xuất thân danh giá, tuấn tú, đem lòng yêu cô từ lâu – một cơ hội, thì anh lại quay về…

Sách thuộc dự án sách bản quyền của Gác Sách

Đơn vị giữ bản quyền: Quảng Văn

Tác phẩm được giữ đúng nguyên bản sách in, không qua chỉnh sửa.

Thực hiện bởi

nhóm Biên tập viên Gác Sách

(Nhocmuavn _ Hexagon)

(Duyệt – Đăng)

Bình luận

Ảnh của liv_wo4der
liv_wo4der
0

truyện này hay vãi

Ảnh của Dung jade
Dung jade
0

Truyện rất hay! Các bạn hãy dành thời gian đọc và cảm nhận nhé!

Ảnh của sallyannie12
sallyannie12
0

truyện này hay quá đi a`

 

Ảnh của soixamkute
soixamkute
0

mình thích truyện nay.tuy nhiên mình vẫn thích nhân vật nữ chính mạnh mẽ hơn một chút nữa

Ảnh của muanang
muanang
0
Truyện nội dung giống hệt: Anh có thích nước Mỹ không?. Cũng là cảnh cô gái si tình theo đuổi chàng trai đẹp trai mà mình thích, chàng trai có hoàn cảnh khó khăn, không tự tin đến bên cô gái nhưng cuối cùng cũng bị tình cảm của cô gái khuất phục. Như Sênh cũng đột ngột bỏ sang Mỹ giống Trần Hiếu Chính. Bỏ lại cô với 5 năm chờ đợi (cả 2 truyện đều giống nhau đến đoạn này). Chỉ khác kết thúc. Truyện này kết thúc 2 nhân vật chính quay lại với nhau, yêu nhau, kết hôn, hạnh phúc. Anh có thích nước Mỹ không thì thực tế hơn. Cô gái yêu và cưới chàng trai khác, cũng yêu thương mình. 2 truyện này còn giống nhau ở nhân vật người bạn thân. Cùng cô trải qua những năm tháng sinh viên đẹp đẽ và cuối cùng, cùng chết vì tai nạn giao thông trên đường đi gặp người yêu. :) Văn phong của 2 tác giả đều mượt mà, dễ đọc, dễ đi vào lòng người, mạch truyện cuốn hút. Nhưng bản thân mình thì thích Anh có thích nước Mỹ không. Có lẽ vì câu chuyện mang tính thực tế hơn, những tình cảm nồng nhiệt của tuổi thanh xuân rồi cũng ở lại với tuổi thanh xuân, qua rồi con người sẽ chín chắn hơn, lựa chọn khác đi hơn, sống thực tế hơn. Cả 2 chuyện đều làm mình khá xúc động với tình cảm, nhiệt huyết của tuổi thanh xuân. Cách mà Khinh Văn và Trịnh Vy theo đuổi tình yêu của mình thật đáng ngưỡng mộ, họ yêu và sống hết mình với tình yêu tuổi thanh xuân của mình, có đau khổ, có nước mắt, có hiểu lầm, nhưng tình yêu vẫn tràn đầy những niềm vui và hạnh phúc. Họ tràn ngập trong hạnh phúc của buổi yêu ban đầu, đến không khí, cỏ cây cũng nhuốm màu hạnh phúc với họ. Không khí của tình yêu ban đầu ấy lan vào lòng người đọc, khiến mọi người nhớ nhung, vui vẻ, mộng mơ...
Ảnh của XingMi_Ngơ
XingMi_Ngơ
0

truyện này rất hay.. mình thích nữ phụ, nhưng số phận của cô ấy thật đáng thương