Gặp em dưới mưa xuân

Cô con gái út trong gia đình họ Phạm - Phạm Tiểu Đa luôn giữ vị trí đặc biệt ngay từ lúc sinh ra, từ bố mẹ đến sáu anh chị em của Tiểu Đa đều coi cô như báu vật trong nhà. Chính vì vậy, cho đến năm hai mươi mốt tuổi, Phạm Tiểu Đa vẫn luôn nằm trong vòng tay nâng niu, chăm sóc của các anh chị.

Đến khi Tiểu Đa bắt đầu đi làm, các anh chị của cô chợt nhận thấy rằng đã đến lúc Tiểu Đa cần có bạn trai. Vậy là cuộc họp gia đình được mở ra để “săn tìm” người yêu đáp ứng đủ tiêu chuẩn của sáu anh chị, nhưng họ là bỏ qua vấn đề mấu chốt là ý kiến của Tiểu Đa.

Trong con mắt các anh chị nhà họ Phạm, Tiểu Đa là cô gái nhỏ bé trong sáng, luôn cần sự quan tâm, chăm sóc và che chở nhưng họ đâu biết ẩn dưới vẻ bề ngoài ngoan ngoãn, hiền lành là Tiểu Đa cá tính, lém lỉnh và không kém phần tinh nghịch. Tiểu Đa đã khéo léo sử dụng những tính cách này để loại bỏ những đối tượng xem mặt mà vẫn không khiến các anh chị của cô phải cáu giận. Không những vậy, Tiểu Đa còn lôi kéo được một trong những đối tượng xem mặt - Lý Hoan trở thành đồng mình của mình sau này. Cũng trong khoảng thời gian đó, Tiểu Đa đã có những lần tình cờ gặp mặt anh chàng Vũ Văn Thần Quang ở những tình huống khiến cô khó chịu với con người này. Tuy nhiên, chính bởi những lần tình cờ ấy khiến Thần Quang nảy sinh tình cảm với Tiểu Đa và khiến cô rung động khi anh thổ lộ tình cảm.

Thần Quang làm thế nào để chinh phục được Tiểu Đa bướng bỉnh và vượt qua sáu ngọn núi nhà họ Phạm khi các anh chị của Tiểu Đa phát hiện ra quá khứ “hào hùng” của công tử út nhà Vũ Văn? Còn Tiểu Đa sẽ chinh phục gia đình nhà Thần Quang bởi lần đầu vào bếp ra sao? Liệu xuân về hoa có nở?

Từ lúc sinh ra cho tới năm hai mươi mốt tuổi, Phạm Tiểu Đa luôn luôn là cô gái lớn lên trong sự bảo bọc toàn diện của một đại gia đình bao gồm bố mẹ và... sáu anh chị em. Cứ thế bình yên lớn lên, tốt nghiệp đại học và đi làm, Tiểu Đa vẫn luôn là trung tâm của cả nhà, Tiểu Đa đi đâu, Tiểu Đa học gì, Tiểu Đa quen ai... tất cả đều là những vấn đề phải thông qua cả "đại hội gia đình". Và cho đến một ngày, "đại hội gia đình" quyết định, đã đến lúc Tiếu Đa phải có bạn trai.

Nhưng tình yêu và duyên số đâu có phải đơn giản cứ lên kế hoạch là sẽ thành công. Trong khi mọi mối quan hệ của các anh chị em của Tiểu Đa đã được vận dụng, mọi chiếc "lưới" đã được giăng ra để bắt cho được một con "cá to" đủ tiêu chuẩn như mọi thành viên của nhà họ Phạm đặt ra thì tự bản thân nhân vật chính của chúng ta lại tự nhảy vào chiếc lưới của một con "cá bự" khác - Vũ Văn Thần Quang.

Phải mất rất nhiều công sức thì Thần Quang mới dắt được nàng cá ngây thơ "Tiểu Đa" mắc lưới, nhưng làm sao để công thành thắng lợi và đưa được nàng xuống phạm vi "quyền lực" của mình thì lại là cả một vấn đề vô cùng to lớn khi mà thế lực mà Vũ Văn Thần Quang phải đối mặt lại chính là sáu anh chị em lớn nhà họ Phạm.

"Có lẽ sau này Thần Quang sẽ nói với con của mình rằng: Hồi trước bố theo đuổi mẹ con vất vả lắm đó. Không phải vì mẹ con kiêu kỳ, làm cao, chẳng thèm để ý đến bố, mà vì bố phải qua được cửa ải của NĂM anh trai và MỘT chị gái của mẹ con. Chính là các bác của con đấy!

Trong bản danh sách yêu cầu dài dằng dặc của các bác con, tiêu chuẩn để trở thành bạn trai và chồng của mẹ con, cần phải biết những gì?

Phải biết làm thơ Thất ngôn tứ tuyệt! Bố con có phải đi thi Trạng Nguyên đâu cơ chứ?

Phải hít đất năm mươi cái không nhằm nhò gì!

Phải biết đi chợ mua thức ăn, biết giá thịt lợn bao nhiêu đồng?

Phải coi mẹ con là kim chỉ nam, là… là thánh chỉ, nếu mẹ con nói mặt trời hôm nay mọc đằng tây, bố con tuyệt đối không dám cãi, nó mọc đằng đông.

Còn phải, ôi…"

Và thế là chuyện tình cưa cẩm cô em út nhà họ Phạm của Vũ Văn Thần Quang sẽ ra sao? Anh sẽ dùng cách nào để chiến thắng để "giải thoát" được cho người đẹp của mình? Mời các bạn đón đọc "Gặp anh dưới mưa xuân" của tác giả Trang Trang để tìm được câu trả lời.

Thông tin tác giả

Trang Trang, nữ nhà văn, nhà báo nổi tiếng người Trung Quốc. Trong giới nhà văn nữ, chị là người tiên phong trong việc đề xướng tuyên ngôn "Phụ nữ không thể không hạnh phúc" trong các tác phẩm của mình. Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ, Trang Trang sẽ chia sẻ với độc giả của báo Hà Nội mới những "cái nhìn sâu sắc về nhiều trạng thái hạnh phúc của phụ nữ".

Thông tin Ebook

Nguồn sách: STENT

Chụp pic: Xuân Nhi

Type

dinhthoa67: 1-7

ttcd: 8-14

candyworld: 15-21

tieunhientu: 22-28

love09: 29-hết

Beta: bocaukhongduathu111

Làm ebook: Dâu Lê

Nguồn ebook: http://www.luv-ebook.com

Chân thành cảm ơn STENT đã cho phép Gác Sách đăng lại truyện này.

Thực hiện bởi

nhóm Biên tập viên Gác Sách:

Ariko Yuta – Du Ca – Diên Vĩ

(Tìm - Chỉnh sửa – Đăng)