Vết sẹo cánh thiên thần (Tập 1)


4
Tác giả: 
Dịch giả: 
Danh mục sách: 

Từ "thiên thần" gây ấn tượng nhiều với tôi có lẽ là từ khi tôi đọc một quyển sách của Minh Hiểu Khê - "Sẽ có thiên thần thay anh yêu em".

Và thế nên "Vết sẹo cánh thiên thần" đã khiến tôi chú ý ngay khi nhìn thấy nó trên kệ sách.

Đọc những dòng ở bìa trước của sách:

"Becca Fitzpatrick sống ở bang Colorado, Mỹ. Ngay từ khi còn nhỏ, cô đã say mê đọc những truyện trinh thám của Nancy Drew và loạt truyện về nữ thám tử trẻ tuổi Trixie Belden. Becca tốt nghiệp trường Cao đẳng Y khoa, nhưng cô nhanh chóng theo nghiệp viết văn. Vết sẹo cánh thiên thần là tiểu thuyết đầu tay của cô, và ngay từ khi ra đời nó đã gây xôn xao trong độc giả, đặc biệt là những độc giả teen trên toàn thế giới.

Thông tin chi tiết về tác giả xin tham khảo thêm ở website www.beccafitzpatrick.com"

Lại là một tác phẩm "được yêu thích" - theo như lời giới thiệu đó.

Ở bìa sau của sách:

"Đôi mắt Patch là hai quả cầu đen thẳm. Cậu ta nắm được mọi chuyện mà chẳng để lộ ra điều gì. Không phải là tôi muốn biết thêm về Patch. Vì tôi không thích những gì ở bề ngoài, nên tôi ngờ rằng mình sẽ thích những thứ đang ẩn sâu bên trong.

Tuy nhiên, điều này không thực sự đúng. Tôi thích nhiều thứ mà tôi đã trông thấy. Đôi cánh tay thuôn dài chắc nịch, đôi vai rộng nhưng mềm mại, và một nụ cười nửa giễu cợt nửa quyến rũ. Tôi không đồng tình lắm với bản thân, cố lờ đi những cảm giác khó cưỡng đang bắt đầu nảy nở ấy..."

"Một lời nguyền thần thánh

Một thiên thần sa ngã

Một tình yêu bị cấm đoán

Đã mười sáu tuổi nhưng cô gái Nora Grey vẫn chẳng có ý niệm gì về chuyện yêu đương. Nora chẳng bao giờ để ý đến bọn con trai cùng trường, dù cô bạn thân tên Vee có lôi kéo cô đến mức nào. Cho đến khi... một chàng trai tên Patch xuất hiện. Với nụ cười khiêu khích và đôi mắt đen thẵm như nhìn thấu tâm can, Patch đã dần kéo Nora vào cuộc đời cậu cho dù lý trí cô luôn cố sức cưỡng lại.

Nhưng sau hàng loạt những vụ chạm trán kinh hoàng. Nora chẳng còn biết nên tin vào ai nữa. Patch dường như có mặt ở bất cứ nơi nào cô đến và dường như biết rõ về cô hơn cả những người thân xung quanh cô. Nora không biết nên trốn chạy khỏi Patch hay ngã vào vòng tay đầy hấp dẫn ấy. Cho đến khi cô đối diện với những câu trả lời, đến khi cô rơi vào cuộc chiến giữa những linh hồn sa ngã, cô mới phát hiện ra một sự thật khủng khiếp - một sự thực còn đáng sợ hơn rất nhiều so với những gì Patch gây ra cho cô..."

Đó là tất cả những lời giới thiệu của nhà xuất bản. Và quyển sách đối với tôi vẫn là một dấu chấm hỏi, một cánh cửa bí ẩn. Tôi bắt đầu đọc, những dòng đầu, rồi những trang đầu, rồi nhiều trang nữa. Hàng loạt những điều rất khác thường xảy đến với Nora - nhân vật chính. Những điều khác thường và nó chỉ có thể lý giải rằng có liên quan đến Patch - một con người cũng bí ẩn và khác thường không kém.

Thế nhưng liên quan đến Patch không có nghĩa Patch là kẻ gây ra những sự việc đó. Là Patch hay là ai đây?

Lí trí của Nora luôn cảnh báo nguy hiểm và bảo cô phải tránh xa Patch, thế nhưng một sức mạnh khác không thể chống cự lại trong Nora cứ khiến cô ngày một gần Patch hơn.

Càng đọc, càng nhiều bí ẩn. Và rồi khi những bí ẩn kia được phần nào sáng rõ thì lại dường như chúng càng rơi vào tăm tối. Có điều gì đó khác thường, điều gì đó mâu thuẫn, điều gì đó rất nguy hiểm. Và tôi lại càng thấy hay khi mà lời giới thiệu sách cứ mờ mờ ảo ảo. Bởi vì, nếu không biết chuyện gì xảy ra tiếp theo thì quyển sách mới hấp dẫn.

Dấu chấm hỏi cứ lơ lửng mãi cho đến khi lật mở đến những trang cuối của "Vết sẹo cánh thiên thần". Câu chuyện kết thúc và có lẽ, một câu chuyện khác tiếp diễn.

sachhay.com

Thông tin ebook

Đánh máy: HHPTRANG & soccon

Nguồn: VNthuquan.net - Thư viện Online

Được bạn: Ct.Ly đưa lên vào ngày: 31 tháng 3 năm 2011

Chân thành cảm ơn vnthuquan.net đã cho phép Gác Sách đăng lại sách này!

Thực hiện bởi

nhóm Biên tập viên Gác Sách:

freezeheart_6200 – Du Ca – Mint

(Tìm - Chỉnh sửa - Đăng)