Trúc mã thanh mai

Giới thiệu:

Trúc Mã Thanh Mai là câu chuyện viết về những yêu hận tình thù đầy kịch tính của hai gia đình, ba thế hệ kéo dài hơn nửa thế kỷ ở Trung Quốc đại lục và Mỹ. Những kỉ niệm trong sáng đầy cảm động của cô bé Kim Kim và cậu bé Vệ Quốc thuở thanh mai trúc mã đã khiến độc giả kỳ vọng họ có mối nhân duyên đẹp. Nhưng cuộc đời với biết bao nhân tố ngẫu nhiên và những thăng trầm của lịch sử đã khiến họ phải xa nhau, và khi trùng phùng, Vệ Quốc đã có vợ và con trai. Kim Kim mang theo những tiếc nuối về mối tình đầu và bước vào cuộc hôn nhân bất đắc dĩ của mình. Bao tình tiết bất ngờ đan xen nhau trong câu chuyện đã đưa độc giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Với ngòi bút sắc sảo, Ngải Mễ đã xây dựng hình ảnh nhân vật rất cá tính, mạnh mẽ, biết đấu tranh cho hạnh phúc của mình. Tình yêu của Vệ Quốc và Kim Kim được ví như một nhành cây non, trong lúc rất cần sự vun tưới thì nó lại phải sống trong sa mạc khô cằn. Dù phải trải qua rất nhiều sóng gió, bôn ba, nhưng sự dũng cảm, tự tin, mạnh mẽ, không chịu đầu hàng trước những khó khăn của nhân vật nữ Kim Kim đã khiến nhành cây non tình yêu của họ ngày càng xanh tươi và cuối cùng đã đơm hoa, kết trái.

Rất nhiều câu hỏi được đặt ra trong Trúc Mã Thanh Mai: Khi hôn nhân bị sa vào đầm lầy, người ta sẽ làm gì để có thể thoát ra: Dũng cảm đối mặt với những định kiến của xã hội để giành lấy tình yêu đích thực hay cam tâm làm “kẻ ngoan đạo” không bị người đời cười chê? Một người có thể yêu hai người hay không? Nếu tình yêu bị “chia đôi xẻ nửa” thì có đáng bị lên án hay không?... Mỗi độc giả sẽ có câu trả lời riêng của mình và chắc chắn rằng ai cũng sẽ cảm thấy trân trọng tình yêu, hôn nhân của mình hơn. Và dĩ nhiên, kết cục của câu chuyện cũng đã chứng minh một chân lý vĩnh hằng: tình yêu đẹp cần sự chung tay vun đắp của cả hai người.

Bao cung bậc tình cảm đã đồng hành với độc giả khi đọc Trúc Mã Thanh Mai: thích thú như được trở về với dòng sông tuổi thơ khi đọc đến những trò đùa dại của Kim Kim và Vệ Quốc khi còn nhỏ; day dứt, xót xa cho mối tình khắc cốt ghi tâm nhưng muộn mằn của họ, khâm phục trước sự lý trí, mạnh mẽ, quyết đoán của nhân vật nữ Kim Kim… tất cả đã đọng lại và gửi tới người đọc thông điệp: tình yêu chân thành sẽ giúp con người vượt qua mọi khó khăn, trắc trở để đến được với nhau, cho dù khi ấy tuổi hoa niên của họ đã một đi không trở lại, giây phút thực sự thuộc về nhau của họ chỉ có được khi cả hai đã ở tuổi xế chiều.

Ngải Mễ là tác giả của rất nhiều tiểu thuyết bán chạy ở Trung Quốc. Hiện cô đang sống ở Mỹ. Cùng anh ngắm hoa sơn traDịu dàng đến vô cùng đã được NXB Phụ nữ xuất bản ở Việt Nam. Cùng anh ngắm hoa sơn tra đã được đạo diễn nổi tiếng Trung Quốc Trương Nghệ Mưu chuyển thể thành phim.

Các tác phẩm tiêu biểu của Ngải Mễ:

Cùng anh ngắm hoa sơn tra

Dịu dàng đến vô cùng

Mười năm biến động

Không biết nói tương lai

Ba người đồng hành

Chim cùng rừng

Đến chết không hối tiếc

Những kỷ niệm thuở ấu thơ ai cũng có một thời để nhớ đã được khắc hoạ rất chân thực và sâu sắc trong Trúc mã thanh mai.

Trúc mã thanh mai với nhiều tình tiết hồi hộp, đan xen trong nửa thế kỷ của hai gia đình, ba thế hệ đang trong quá trình chuyển thể thành phim. Trúc mã thanh mai được hứa hẹn sẽ tiếp nối Cùng anh ngắm hoa sơn trà của đạo diễn Trương Nghệ Mưu và trở thành một “hiện tượng” của điện ảnh Trung Quốc.

-“Đây là câu chuyện mà qua trình có nụ cười và nước mắt, kết cục có hoa thơm và trái ngọt. Dĩ nhiên, đây cũng là câu chuyện mà độc giả nào để lỡ sẽ hối hận suốt đời” – Trang mạng hàng đầu sina.com của Trung Quốc.

-Trúc mã thanh mai với lượng thông tin phong phú, ngoài tình yêu của hai nhân vật chính, còn có những ký ức về tuổi thơ, tuổi trẻ của mỗi người. Câu chuyện đã thể hiện mối quan hệ giữa mẹ và con gái, thể hiện những xung đột trong quan niệm giá trị giữa phương Đông cà phương Tây… Tất cả đều rất thú vị và đáng đọc” – Website siêu thị sách online lớn nhất Trung Quốc dangdang.com.

“Đọc tiểu thuyết của Ngải Mễ, dù là Cùng anh ngắm hoa sơn trà hay Trúc mã thanh mai, mỗi chi tiết đều khiến độc giả tưởng tượng ra một bức tranh đậm chất kích. Trong tâm trí người đọc đều sẽ dàn dựng cho mình một bộ phim thuộc về mình. Và tất nhiên ai cũng sẽ có hình ảnh “Kim Kim” và “anh Vệ Quốc” của riêng mình.” – Lời bình trên website siêu thị sách online amazone.cn của Trung Quốc.

Thông tin Ebook
Nguồn sách: Chào Buổi Sáng
Chụp pic: kararoxbee
Type
keepsmiling414: 1-10
Thùy Nga: 11-20
thuy210788: 21-3
silverysnow: 31-40
nhoxhauan: 41-50
khoaichien13: 51-hết
Beta: Tiểu Phương Phương
Làm ebook: Dâu Lê
Nguồn ebook: http://luv-ebook.com

Thực hiện bởi
nhóm Biên tập viên Gác Sách:
freezeheart_6200 – lady_cat_kute –
auduong_yy
(Tìm -Chỉnh sửa -Đăng)