Đá quý không nói dối

Khi một nhà giám định đá quý gặp một kẻ nói dối trời sinh, một mối tình thảm họa bắt đầu.

Khi một chàng trai đem lòng yêu một cô gái, mối tình sâu nặng tưởng chừng như chẳng gì lay chuyển nổi.

Kẻ nói dối sau khi ngỏ lời yêu, bỗng ra đi không một lời nhắn nhủ, ba năm sau đột ngột trở lại.

Người si tình vẫn chờ đợi, sẵn sàng làm chỗ dựa cho người mình yêu.

Ba năm sau, hai người yêu nhau trở thành đối thủ trên thương trường.

Ba năm sau, một người phải chứng kiến đám cưới của người con gái mình yêu.

Ba năm sau, tình yêu mà một người chờ đợi tưởng chừng như đã kết trái ngọt, nhưng bỗng tan biến, tất cả thời gian êm đềm bỗng trở thành gió thổi mây trôi.

Ba năm sau, tình yêu tưởng chừng đã chôn chặt lại trỗi dậy, một người phải giằng xé giữa tình cảm và lý trí, yêu thương và trách nhiệm.

Những viên đá quý chứa đựng vẻ đẹp huyền bí và những bí mật.

Hạc Huyết Hồng, Thỉ Xa Cúc, Tổ Mẫu Lục, Hoàng Bảo Thạch – bốn viên đá quý nổi tiếng chứa đựng bí mật gì?

Liệu việc bỏ đi ba năm trước của kẻ nói dối có liên quan gì tới bí mật của bốn viên đá? Liệu anh có thực sự chỉ là kẻ nói dối tàn nhẫn, hay là người mang trong lòng một tình yêu sâu đậm như lời của Trần Giai Vân nói: “Tình yêu của Khưu Lạc được chôn vùi rất sâu, sâu đến mức cô nghĩ là nó không tồn tại”.

Một Cẩn Du cao ngạo, tự tin trên thương trường nhưng chân thành, nồng nàn trong tình yêu. Chàng trai ấy là người: sẽ lật ngược lại tình thế, cao ngạo rời đi trong hôn lễ của anh mà Thiên Hạ đã sắp đặt, đã quyết định rồi thì sẽ yêu hết lòng, nhưng sẽ vứt bỏ tình cảm một cách lý trí, giữ lại sự cao ngạo của mình và bầu trời rộng rãi.

Châu Cẩn Du đã nói: “Anh sẽ dùng cả đời để quên Ngôn Thiên Hạ, nếu như có thể quên”.

Khưu Lạc lại nói: “Trước đây em nói lời của những người làm đá quý không đáng tin nhưng đá quý sẽ không nói dối”.

Đá quý không nói dối hay tấm chân tình sâu sắc, điều gì có thể lay chuyển được trái tim của Thiên Hạ?

Báo Chí Giới Thiệu

Tóm tắt Đá quý không nói dối

Ngôn Thiên Hạ - 26 tuổi là nhà giám định đá quý của Cảnh Thụy và là vợ

chưa cưới của Châu Cẩn Du – một doanh nhân trẻ. Ngôn Thiên Hạ không yêu Châu Cẩn Du, vì thế cô quyết định từ hôn, nhưng vì Cảnh Thụy gặp khó khăn, nên cô buộc phải quay lại với Châu Cẩn Du. Ngày tổ chức hôn lễ, trong nhà thờ, Châu Cẩn Du đã từ chối Ngôn Thiên Hạ. Cảnh Thụy một lần nữa gặp khó khăn, khi viên Tổ Mẫu Lục bán đấu giá cho thương nhân Lý Ngự Thành bị đánh tráo, nếu không tìm ra sự thật thì sẽ dẫn tới kết cục Cảnh Thụy thân bại danh liệt. Khưu Lạc – con trai của vợ kế của Ngôn Khởi Thước – cha của Ngôn Thiên Hạ cũng từ nước ngoài trở về để hiệp sức vực Cảnh Thụy đi lên. Không thể nhờ Cẩn Du, Thiên Hạ buộc phải đi tìm sự thực về viên Tổ Mẫu Lục, cô bất ngờ khám phá ra, thương nhân Lý Ngự Thành thực ra là Khưu Lạc, và người đại diện của Lý Ngự Thành – Trần Giai Vân là người tình của anh.

Theo yêu cầu của Khưu Lạc, Ngôn Thiên Hạ buộc phải tìm cách lấy được viên đá Ánh Trăng từ tay Triệu Hằng Chi để đổi lấy viên Tổ Mẫu Lục, tìm lại uy tín cho Cảnh Thụy. (Ngược dòng ký ức, Khưu Lạc chính là người mà Ngôn Thiên Hạ yêu, ba năm trước anh đột ngột bỏ ra nước ngoài để lại cô với mối tình thuần khiết mãi không quên. Sau này cô phải hứa hôn với Cẩn Du chỉ vì tương lai của Cảnh Thụy).

Cô thực hiện được yêu cầu của Khưu Lạc, Cảnh Thụy được cứu nguy, Thiên Hạ để cha mình quản lý Cảnh Thụy rồi ra nước ngoài tìm Khưu Lạc. Cô đi tìm anh ở khắp mọi nơi, cuối cùng đã gặp anh ở Đan Mạch. Tại Đan Mạch, Khưu Lạc tìm cách lấy viên đá Thỉ Xa Cúc đang nằm trong tay nữ hoàng Đan Mạch. Lấy được đá quý, Khưu Lạc cùng Ngôn Thiên Hạ bỏ trốn, nhưng hai người bị chìm tàu, Khưu Lạc hy sinh để Thiên Hạ được sống.

Trở về nước, cha của Thiên Hạ lâm bệnh nặng, để làm vui lòng cha, lại cứ ngỡ là Khưu Lạc đã chết, Thiên Hạ quyết định kết hôn với Châu Cẩn Du. Trong ngày cử hành hôn lễ, ông Ngôn Khởi Thước đột ngột bị ngất. Hóa ra bệnh tình của ông hết sức nghiêm trọng. Vì cha, Thiên Hạ lại một lần nữa ra nước ngoài để tìm Lâm Hề Nhị - người đã rời bỏ cha mình và lấy chồng ở nước ngoài về. Trải qua nhiều sóng gió, cô đã tìm được Hề Nhị, thực hiện các yêu cầu và thuyết phục bà về nước. Tại đây cô cũng gặp lại Khưu Lạc. Ngôn Khởi Thước chết, Châu Cẩn Du quyết định từ bỏ Thiên Hạ. Cô cùng Khưu Lạc lên đường đi tìm kho báu bí mật qua các viên đá quý. Họ qua Ai Cập, trong những giây phút sống chết, biết bao hiểu lầm và hờn ghen đều được hóa giải.

Trở về nước, Thiên Hạ và Khưu Lạc có một thời gian hạnh phúc bên nhau. Nào ngờ, Trần Giai Vân đã sinh con, đứa con đó là của Khưu Lạc. Khưu Lạc đành phải rời xa Thiên Hạ. Thiên Hạ dồn sức phát triển công ty, những mong lấy công việc để quên Khưu Lạc. Châu Cẩn Du cũng quyết định kết hôn với Đường Mộc Thục. Đêm trước hôn lễ, anh lái xe đến trước cổng nhà Thiên Hạ, đứng lặng lẽ rồi lại ra về.

Thiên Hạ quyết định chuyển sang Venice, lên kế hoạch tấn công thị trường đá quý Ý. Cô hy vọng rời xa được Khưu Lạc cũng như những ký ức đau buồn. Nhận được thiếp mời của Trần Giai Vân và Frank, cô quay trở về nước. Hóa ra đứa con chung của hai người đã chết, mối ràng buộc duy nhất giữa Trần Giai Vân và Khưu Lạc không còn. Thiên Hạ trở lại Venice, vì tò mò cô lẻn vào buổi triển lãm đá quý của Lý Ngự Thành. Tác phẩm đá quý quý giá nhất của buổi triển lãm đó chính là chiếc nhẫn cầu hôn bằng kim cương có hai con rắn bao quanh, đây là chiếc nhẫn trong truyền thuyết, cũng chính là món quà mà Khưu Lạc mất bao công sức đi tìm. Khưu Lạc đã dùng chiếc nhẫn ấy cầu hôn với Thiên Hạ. Anh nói: “Anh có thể nói dối em, nhưng đá quý không nói dối”, “Thiên Hạ, anh yêu em, yêu em mãi mãi”.

---

Sách thuộc dự án sách bản quyền của Gác Sách

Đơn vị giữ bản quyền: Quảng Văn

Tác phẩm được giữ đúng nguyên bản sách in, không qua chỉnh sửa.

Thực hiện bởi

nhóm Biên tập viên Gác Sách

Du Ca – Hexagon

(Duyệt – Đăng)

Bình luận

Ảnh của Daurangchuot@gmail.com
Daurangchuot@gm...
0

Mình thấy hay mà

 

 

Ảnh của linhbe94
linhbe94
0

Nhìn văn án thấy có vẻ dài @@