Cá voi và hồ nước


Tác giả: 
Dịch giả: 

Chuyện kể rằng

Cá voi và Hồ nước dù yêu nhau nhưng chẳng thể ở

bên nhau, bởi sống trong Hồ nước, Cá voi rồi

sẽ chết vì không đủ nước, còn Hồ nước

cũng cạn đi vì nước tràn ra nhiều quá…

Quen nhau qua cuộc bình chọn Thập đại mỹ nữ của trường đại học, ngay trong cuộc hẹn đầu tiên, Tú Cầu đã có cảm tình vớiNgười đẹp số 6 thông minh, cởi mở lại hay có dự cảm bất ngờ. Một thời đại học qua đi, cho tới khi bước vào đời, giữa hai người luôn là sự thấu hiểu kỳ lạ cùng một cảm giác ngọt ngào mơ hồ ấm áp… Song câu chuyện về Cá voiHồ nước kia lại là lý do khiếnTú Cầu mãi không đủ can đảm bày tỏ lòng mình…

“Nếu em là cá voi, anh nhất định phải là biển lớn,” tôi nói.

“Nếu em là cá voi, em sẽ ở lại hồ nước, chứ chẳng bơi ra biển lớn làm gì,” em cười. “Bơi ra biển lớn sẽ có tự do, nhưng rời khỏi hồ nước thì rất cô đơn. Với em, tự do tuy cũng tốt đấy, nhưng cô đơn lại càng tệ hơn.”

Tình yêu chẳng nói thành lời đó, từ lãng mạn ban đầu tới đợi chờ nhớ mong hiện tại, được kể lại qua giọng văn hóm hỉnh nhẹ nhàng đặc trưng của Thái Trí Hằng, khiến ta thật sự mong rằng hạnh phúc sẽ là câu trả lời sau tất cả.

Thái Trí Hằng,

còn được biết đến với biệt danh Đầu gấu Thái; sinh năm 1969, là nhà văn tiểu thuyết mạng nổi tiếng của Đài Loan dù tốt nghiệp tiến sỹ chuyên ngành Công trình thủy lợi.

Năm 1998 với tiểu thuyết đầu tay Lần đầu thân mật, Thái Trí Hằng đã làm nên cơn sốt trong cộng đồng văn học Hoa ngữ. Hai tiểu thuyết Lần đầu thân mậtHoa hồng đêm của ông đều đã được dựng thành phim.

Tác phẩm của Thái Trí Hằng do Nhã Nam xuất bản:

- Cá voi và hồ nước

- Chỉ gọi tên em

Đây là cuốn sách thứ 10 của tôi, con số 10 này quả rất nhạy cảm, khó tránh khiến người ta liên tưởng tới “thập toàn thập mỹ”.

Lúc viết tuy tôi cũng có ý thức đến điều này, nhưng tâm trạng viết vẫn giống như mọi khi, hoàn toàn không mang ý đồ gì, chỉ muốn kể câu chuyện cho thật hay.

Song nếu như cuốn sách thứ 10 của một tác giả bắt buộc phải đóng một vai trò đặc biệt nào đó, ví như sâu sắc hơn hay tốt đẹp hơn, vậy thì cuốn sách này đã làm tròn vai trò của nó.

- Thái Trí Hằng

Chụp hình: Devil

Đánh máy: Thu Ha Pham, Smiley Su, Ngô Minh Trâm

Kiều Añh, Shino87, Yu Yu Chan

Kiểm tra & sửa lỗi: Ha Huyen

Ebook được thực hiện để chia sẻ phi lợi nhuận.

Ebook thuộc về Hội ebook sách xuất bản đã qua 6 tháng, do các thành viên trong Hội thực hiện.

Khi đem ebook post ở bất kì đâu, vui lòng ghi Credit và giữ nguyên nội dung ebook.