Không gì là mãi mãi


Tác giả: 
Dịch giả: 

Sau khi con gái nhỏ đột ngột mất tích, Vincent và Geneviève đã phải lựa chọn cách sống tiếp cuộc đời phía trước. Và quyết định của họ đã có lúc đẩy họ ra xa nhau, tưởng như đã mất nhau. Để rồi mười lăm năm sau, mọi cảm xúc vỡ oà...

Một câu chuyện buồn được viết nên bằng những ngôn từ trong sáng, lời văn gợi cảm, nhẹ nhàng và đầy chất thơ. Từng câu chữ như những nốt nhạc tạo nên âm điệu du dương, tinh khôi như hơi thở dịu dàng của tình yêu trước cái chết. Tuyệt vời, chỉ đơn giản thế thôi.

Không gì là mãi mãi mang lại cho tác giả Giải thưởng Alain-Fournier danh giá và Giải thưởng Le Prince Maurice dành cho tiểu thuyết tình yêu.

Laurence Tardieu sinh năm 1972 tại Marseille (miền Nam nước Pháp), từng theo học đại học ngành thương mại và làm việc cho doanh nghiệp tới khi phát hiện văn chương mới là lựa chọn của cuộc đời. Sau tiểu thuyết đầu tay Comme un père (2002), Laurence Tardieu cho xuất bản nhiều tác phẩm và được giới phê bình đánh giá cao. “Không gì là mãi mãi” (2006) là tiểu thuyết thứ ba của cô, tác phẩm đã giành được Giải thưởng Alain-Fournier Giải thưởng Le Prince Maurice. Ngoài sự nghiệp văn chương, cô còn là một diễn viên.

“Cuốn tiểu thuyết đầy cảm xúc và tâm trạng của Laurence Tardieu được tạo nên từ sự hòa quyện giữa quá khứ là tâm sự chứa trong nhật ký của một người mẹ mới mất con và hiện thực là những khám phá muộn màng của cha mẹ cô bé mười lăm năm sau đó”

– Télérama

“Cuốn sách chạm đến lòng trắc ẩn của những ai đã từng mất con, những người từng tự hỏi mình làm thế nào để sống sót qua nỗi bất hạnh này – một nỗi đau không khác nhiều cái chết.”

– Le Nouvel Observateur

“Một tiểu thuyết u tối, tang thương, toàn bộ câu chuyện là nỗi ám ảnh về một vụ mất tích nhưng lại không hề bi lụy. Văn phong chuẩn mực, nỗi đau được tiết chế ở mức vừa đủ.”

– Livres Hebdo

Nguồn ebook: Romance

Mến tặng Clémence