Hình hài yêu dấu


Tác giả: 
Dịch giả: 
Danh mục sách: 

Khi Susie cất tiếng kể chuyện, cô đã ở trên thiên đường. Từ trên chốn lạ lùng mới mẻ cao vời đó, cô kể cho ta nghe, bằng giọng nói tươi trẻ và sinh động của một cô bé mười-bốn-tuổi, một câu chuyện ám ảnh và tràn đầy hy vọng… Phải, từ trên cao, Susie nhìn thấy cuộc sống vẫn tiếp tục mà không có cô – bạn bè cô ở trường rỉ tai nhau về sự biến mất của cô, gia đình cô vẫn hy vọng tìm thấy cô, kẻ giết cô đang cố gắng xóa mọi giấu vết, quan hệ của bố mẹ cô trục trặc, em gái lớn của cô cố gắng trở nên mạnh mẽ, và em trai nhỏ của cô tìm cách níu giữ lại ý nghĩa của thế giới đã mất…

Hình hài yêu dấu là cuốn tiểu thuyết tỏa sáng khiến người đọc kinh ngạc, từ nỗi đau đớn dựng xây nên câu chuyện đem lại niềm hy vọng lớn lao hơn tất thảy. Trong đôi tay của một người chỉ vừa mới cầm bút nhưng rất mực tài hoa, câu chuyện về điều khủng khiếp nhất mà một gia đình có thể phải đối mặt đã được chuyển hóa thành một cuốn tiểu thuyết hồi hộp, thậm chí ngộ nghĩnh, về tình yêu, ký ức, niềm vui, thiên đường và vết thương lành lại.

ALICE SEBOLD là tác giả của Hình hài yêu dấu, cuốn tiểu thuyết bán chạy số một trên toàn thế giới, hiện tượng của xuất bản Mỹ trong nhiều năm trở lại đây, được Village Voice bình chọn là Nhà văn có Triển vọng. Bà hiện sống ở California cùng với chồng, Glen David Gold, ở California.

“Sebold đã đem đến cho chúng ta một câu chuyện hấp dẫn và táo bạo, vừa đậm tính tưởng tượng vừa có chất liệu hiện thực cao. Bà là một nhà-văn-duy-nhất-như-thế.”

- Jonathan Franzen, tác giả The Corrections

“Vậy thiên đường là thế này đây. Đó là một thứ đồ uống xanh màu buồn thảm được đóng chai thành sách và khi đọc thì phảng phất như một chuyện thần tiên… Sebold đã tạo ra được những điều thật sự kỳ diệu.”

- Karen Valby, Entertainment Weekly

“Đẹp một cách dữ dội… Một cuốn tiểu thuyết vừa lạ lùng vừa hấp dẫn.”

- Monica Wood, San Francisco Chronicle

“Hoàn hảo và đẹp một cách đau đớn, một cuốn sách giúp độc giả trút bỏ những trăn trở của bản thân mình, dù trang cuối cùng đã khép lại từ lâu.”

- Paula L. Woods, Los Angeles Times

“Gây mê hoặc… Sebold đề cập đến những chủ đề gần như không thể tưởng tượng được bằng sự hài hước, thông minh và một sự duyên dáng bí ẩn.”

- Katherine Bouton, New York Times Book Review

“Một cuốn sách táo bạo… Hình hài yêu dấu dường như nói với chúng ta rằng có nhiều điều trong cuộc sống trên trái đất quan trọng hơn sự trả thù. Chẳng hạn như sự tha thứ, như tình yêu.”

- Conan Putnam, Chicago Tribune

“Một thành công khiến bạn phải sững sờ.”

- New Yorker