Ai là ai của ai


4
Tác giả: 
Đọc trực tuyến: 

Giới thiệu tác phẩm:

“Ai là ai của ai” là câu chuyện của Viên Hỷ và Hà Thích, họ đã từng là một đôi tình nhân sinh viên yêu nhau say đắm, nhưng những hiểu lầm đã đẩy họ ra xa: Hà Thích theo gia đình sang Mỹ định cư, Viên Hỷ ở lại gánh vác gia đình với một ông anh trai bị thiểu năng trí tuệ. Và rồi mấy năm sau đó, cô đã gặp Bộ Hoài Vũ, một người đàn ông thành đạt, chín chắn, thâm trầm… Anh luôn lặng lẽ đi cạnh cô, chăm sóc cô và chờ đợi cô. Tưởng như Viên Hỷ và Bộ Hoài Vũ đã có thể đến được với nhau, nào ngờ Hà Thích đột ngột quay về tìm Viên Hỷ. Không chỉ có anh mà còn có Ella, bạn gái của Hà Thích khi còn học ở Mỹ… Viên Hỷ quay cuồng trong những rối rắm, lựa chọn, đến khi cô quyết định nhận lời cầu hôn của Hà Thích thì một bí mật kinh khủng bị hé lộ…

Có lẽ, AI LÀ AI CỦA AI thích hợp với những người đã từng vấp váp trong tình yêu hơn, những người không lý tưởng hóa tình yêu trong ánh sáng màu hồng. Trong câu chuyện ấy, Viên Hỷ và Bộ Hoài Vũ đã gặp nhau. Họ đã qua đi thời tuổi trẻ cuồng nhiệt chỉ biết yêu hết mình, họ đã trải đời và cũng dần trở nên chai sạn. Họ trở nên dè dặt hơn trong tình yêu. Trong sâu thẳm trái tim họ đã nhận ra tình cảm dành cho nhau nhưng không ai dám đối mặt với những xúc cảm thật của mình. Ai cũng chọn lựa một cho mình một lối đi an toàn, ai cũng chờ đợi một bàn tay chìa ra trước. Và rồi Hà Thích xuất hiện. Anh đã từng là ánh tà dương rực rỡ trong quãng đời tuổi trẻ của Viên Hỷ. Anh là hạnh phúc mà cô đã từng mất đi nhưng cô không cam chịu. Anh là quá khứ mà cô luôn nuối tiếc và không muốn buông tay.

Thông tin tác phẩm:

Dịch giả: Denis Q
Nguồn truyện: http://octieuteam.wordpress.com/2012/01/09/m%E1%BB%A5c-l%E1%BB%A5c-ai-la...

Bình luận

Ảnh của Nha đầu
Nha đầu
0

thế mới thấy con gái ko cần 1 tình yêu quá nồng nàn khắc cốt ghi tâm. Chỉ cần bên nhau vượt qua khó khăn gian khổ, nắm tay nhau đi tới cuối cuộc đời là đã mạn nguyện rồi. Đó là hạn phúc là ngọt ngào là bình yên là chân thật................. Cuộc đời chỉ mong như vậy đơn giản vậy mà thôi..................................

Ảnh của emsaniena
emsaniena
0

Bộ Hoài Vũ và Viên Hỷ quả thật là một cặp đôi rất xứng với nhau <3

 

Ảnh của Mùa xuân nho nhỏ
Mùa xuân nho nhỏ
0

Truyện hay tuyệt vời, không thể bỏ qua.

Đọc truyện xong mới thấy tình yêu của phụ nữ ghê gớm thật, vì con riêng của người tình mình yêu thời trẻ mà hành hạ, bóc lột con gái của mình với người chồng không yêu đến trơ trẽn... Khốn nạt!

Được cái tác giả để cho truyện kết thúc có hậu, có vay, có trả, một cô gái kiên cường sẽ tìm được người thích hợp & sống hạnh phúc.

Ảnh của Mèo Múp
Mèo Múp
0

Truyện này mình đọc cách đây cũng lâu rồi mà đến giờ vẫn nhớ, nhẹ nhàng nhưng có nhiều đoạn đọc rất day dứt và ám ảnh. Nhân vật phụ có cá tính, mỗi người mỗi vẻ. Lúc đọc mình cảm thấy Trương Hằng và Bì Hối có vẻ là một cặp thú vị, tiếc là tác giả không ghép đôi hai nhân vật này.

Truyện có một nhân vật mà mình đến giờ nghĩ lại vẫn còn ghét cay ghét đắng là bà mẹ của Viên Hỷ, đọc hết truyện mà mình cảm thấy rùng mình vì không ngờ lại có một bà mẹ quá quắt như vậy, song cũng nhờ bà ta chia cắt Viên Hỷ và Hà Thích nên chị Hỷ mới tìm được một người xứng đáng hơn là Bộ Hoài Vũ.

Phải nói hình tượng của Bộ Hoài Vũ được xây dựng không bóng bẩy như những tác phẩm khác mà mình lại ấn tượng sâu sắc hơn vì sự thâm trầm và đáng tin cậy. Chắc dạo này già nên gu của mình thay đổi không thích những hình tượng nhân vật xa hoa, hào nhoáng mà cảm thấy thích những tuýp người như Bộ Hoài Vũ hay Hà Dĩ Thâm thôi. 

Ảnh của huongduong08
huongduong08
0

Truyện Hay, sâu sắc.