Mong sao cuộc đời này chưa từng gặp anh

8.09091
Trung bình: 8.1 (22 votes)

Mong sao cuộc đời này chưa từng gặp anh

Dịch giả: 

Tần Hoan và Cố Phi Trần là hai anh em nuôi. Do công ty ba Tần Hoan phá sản, cô được ba của Cố Phi Trần là Cố Hoài Sơn nhận về nuôi từ năm mười sáu tuổi. Cùng sống trong một nhà nhưng Cố Phi Trần luôn tỏ ra lạnh lùng với Tần Hoan. Điều này khiến cô thực sự cảm thấy bức bối. Và nhất là khi cô cảm mến anh, cô càng muốn anh để ý đến cô. Cuối cùng tình cảm của cô cũng được đáp lại.

Mối tình tuổi thanh xuân của Tần Hoan và Cố Phi Trần nhẹ nhàng mà cũng thật ngọt ngào. Nhưng mọi chuyện dường như chấm dứt và biến thành thù hận khi Tần Hoan phát hiện ra rằng anh không hề yêu cô, anh thậm chí còn lợi dụng cô như một quân cờ trong cuộc chiến thương trường của anh. Cố Phi Trần được điều anh muốn, nhưng anh đã gây sự tổn thương sâu sắc cho Tần Hoan. Tần Hoan cố gắng chôn vùi những kí ức đau buồn đó bằng việc hẹn hò với Nghiêm Duyệt Dân – một bác sĩ tuyệt vời và dành cho cô tình yêu chân thành. Nhưng lúc nào trong đầu cô cũng toàn hình bóng của Cố Phi Trần. Mười mấy năm trước, khi cô chỉ mới trở thành thiếu nữ, Cố Phi Trần trong mắt cô tỏa sáng như một thiên thần, cô đã luôn nghĩ rằng mãi mãi mình cũng không chạm tới được. Và hiện tại, dù trong mắt cô là dáng vẻ thanh tú nhưng lạnh lùng đến cùng cực đó, vẫn đẹp như một vị thần.

Có một chàng trai từng nhắc mình rằng không được yêu người con gái đó, nhưng lại cứ muốn giữ cô bên mình. Và một cô gái, với vẻ đẹp khiến người ta mê mẩn cứ mãi đắm chìm trong một tình yêu không hồi kết. Giận hờn, thù ghét, những lời nói lạnh lùng, mỉa mai, nhưng mãi mãi trong lòng cô chỉ có hình bóng của chàng trai ấy. Bức màn bí mật được hé mở và một câu chuyện tình lại bắt đầu. Hai con người, hai trái tim, dù những vết thương lòng chưa hẳn đã lành lặn, vẫn cùng chung nhịp đập với nhau.

Trích dẫn từ sách

Kỷ niệm càng ngọt ngào, nỗi đau càng nhức nhối. Mật ngọt trong quá khứ đã hóa thành thạch tín, không mùi không vị, nhưng giết chết mọi tế bào cảm xúc, một cách vô tình.

Chim Cụt - 02/09/2013

Thì ra cơ thể đúng là có thể lưu lại ký ức.

Cho dù trong lòng rất muốn quên đi.

 

Chim Cụt - 02/09/2013

Thì ra, khi thiếu mất tình yêu, tiền cũng có thể mang lại cảm giác an toàn cho người khác.

Chim Cụt - 02/09/2013

Mọi thứ đều có thể trở thành món hàng, bất cứ cái gì cũng có thể dùng để trao đổi lợi ích, đây rõ ràng là bài học quan trọng nhất trong cuộc đời mà anh đã dạy cô.

Chim Cụt - 02/09/2013

Quả là thằng cha có dị tính mà không có nhân tính.

Chim Cụt - 02/09/2013
Cô đã từng nghĩ mình nhận được chiếc kẹo ngọt ngào, nào ngờ chỉ là viên thuốc đắng có vỏ bọc đường, đợi đến khi cô vui sướng nếm hết vị ngọt bên ngoài, mới lộ ra cái ruột bên trong đắng ngắt như hoàng liên.
Chim Cụt - 02/09/2013
Ký ức cũ bỗng đâu ập tới, giống như loại rượu ủ men tệ nhất trên đời, nhấp vào chỉ toàn vị đắng chát.
Chim Cụt - 02/09/2013

Bình luận

Ảnh của Mùa xuân nho nhỏ
Mùa xuân nho nhỏ10/10/2014 - 23:48

Truyện hay, đáng đọc!

Mình rất thích truyện ngược và kết thú có hậu như này nên mê chết thôi. 

Ảnh của Gold_pig
Gold_pig13/10/2014 - 15:11

sặc hay thật hả các mem. mình cũng đọc thử xem sao

Ảnh của kemkhahan
kemkhahan17/06/2015 - 14:55
Cố gắng đọc lắm mà phải next thôi, nhân vật chính xinh đẹp kiểu j ko biết mà não ngắn quá,chả có cá tính j hết, thấy quá ư nhàm chán
Ảnh của Emchen
Emchen17/06/2015 - 16:12
Nhớ là đã đọc truyện này cách đây chưa lâu thế mà giờ đọc lại chương 1 và chương cuối xong vẫn không thể nhớ ra được tí nội dung nào. Haha... truyện "hay" quá hay là mình ngu?
Ảnh của Chim Cụt
Chim Cụt17/06/2015 - 18:40

Nội dung truyện khá mờ nhạt, bạn không nhớ được cũng hông khó hiểu. :D