Sống Như Tiểu Cường


5
Tác giả: 
Dịch giả: 
Danh mục sách: 

Giới thiệu tác phẩm:

Sống Như Tiểu Cường (Tự Thuật Của Một Kẻ Lừa Đảo Bậc Thầy Trên Đường Phố):

Từ khi blog cá nhân trên mạng xuất hiện, giới trẻ thuộc thế hệ 8x, 9x có một không gian mới để nói lên những tâm tư suy nghĩ thực của mình. Những câu chuyện đời tư, những chuyện phiếm có tốc độ lan truyền vô cùng nhanh chóng nhờ những trang blog cá nhân. Trình độ, sức hấp dẫn trong các bài viết của blogger (người dùng blog) được tính bằng số lượng người xem (page view), các blogger tha hồ thả sức tưởng tượng sáng tạo ra những câu chuyện hấp dẫn nhằm lôi cuốn người đọc. Tuy nhiên, phần quan trọng để cuốn hút người đọc chính là các kể chuyện thú vị.

Nếu bạn đã một lần ghé thăm blog của KuKla, bạn sẽ quay lại thường xuyên để xem “hắn” viết những gì tiếp theo? KuKla là một cây bút mới xuất hiện trên cộng đồng blog Trung Quốc nhưng sức ảnh hưởng của KuKla lại vô cùng mạnh mẽ, được ca ngợi trên rất nhiều diễn đàn, kẻ được mệnh danh là “mỗi câu nói ra đều trở thành kinh điển”, tuy nhiên hiện tại vẫn chưa ai biết thông tin gì thêm về nhân vật có bút danh lạ lẫm BuKla. Ai đã từng biết đến BuKla thì cũng không thể không biết đến Tiểu Cường - một nhân vật kiệt xuất trong “thôn lừa đảo” trong tác phẩm đã được in thành sách “Sống như Tiểu Cường”.

Tiểu Cường, người thị trấn Tam Thuỷ, sớm được coi là một nhân tài kiệt xuất trong “Thôn lừa đảo”, sở trường của cậu là dùng kỹ xảo để tạo ra các tình huống như: giả khóc, đóng vai đáng thương, bịa ra những câu chuyện về tuổi thơ hết sức thương tâm, uy hiếp người khác thậm chí xúi giục những đối tượng không rõ lai lịch làm loạn…. Một lần ngẫu nhiên Tiểu Cường lên thành phố và ở đây cậu đã có cơ hội để trổ hết tài năng thiên bẩm của mình vừa hành sự vừa dùng mưu trí đối phó với cảnh sát. Tạo hoá xoay vần, chỉ sau một lần buộc phải làm việc tốt, một Tiểu Cường luôn gặp may trong nghề bỗng trở thành kẻ gặp vận hạn đen đủi không ngừng. Liệu những nỗ lực của Tiểu Cường có giúp cậu vượt qua được khó khăn nguy hiểm không? Bạn hãy tự đi tìm lời giải đáp trong câu chuyện này nhé!

Thông tin tác phẩm:

Dịch giả: Lê Ngọc Hà

Ngày xuất bản: 06/06/2008

Giá bìa: 69.000đ

Đánh máy:dawn, meo_con_0181wannabe

Tạo ebook: TranHueLuong

Bình luận

Ảnh của grace_Mk
grace_Mk
0

mình đọc truyện này rồi, hay :D
mình thích nhất 2 câu:
1/ "Cuộc sống giống như một vòng tròn mình vẽ bằng tay nên nó không bao giờ có thể tròn vành vạnh, những gì chúng ta có thể làm được là vui vẻ đón nhận cái vòng tròn không hoàn mỹ này".

2/ Mỗi người đều sống trong một cái tổ của riêng minh, có rất ít người thứ đón nhận và cảm thông với những người khác. Ai cũng lấy mình làm chuẩn mực để đòi hỏi người khác, ai cũng muốn mình làm chuẩn mực để loại bỏ những người không cùng hoàn cảnh với mình".