Thời niên thiếu không thể quay lại ấy - Tập 1

3.69231

Thời niên thiếu không thể quay lại ấy - Tập 1

Tác giả: 
Dịch giả: 
Danh mục sách: 

Thời Niên Thiếu Không Thể Quay Lại Ấy - Một trong những tác phẩm được mong chờ nhất của Tứ Tiểu Thiên Hậu: Đồng Hoa.

Thời Niên Thiếu Không Thể Quay Lại Ấy xuất bản cùng lúc hai tập và tặng kèm độc giả CD đặc biệt.

Ánh mắt của mỗi một người thiếu niên, đen trắng rõ ràng, giống như một bức màn.

Dũng cảm, xúc động, yếu đuối, tò mò, khát vọng, lúng túng, thương tâm, thất vọng, suy nghĩ tìm tòi…

Tất cả những màu sắc rực rỡ nhất của tuổi thanh xuân đều dược biểu diễn trên bức màn trắng đen rất rõ ràng đó.

Khi nó diễn xuất một cách đầy màu sắc, thì chúng ta hồ đồ không biết, cho dù nó gần ngay trong mắt ta.

Chính bởi vì là nó quá gần, gần ngay trong mắt chúng ta, vì vậy, chúng ta không thể nhìn thấy được.

Chỉ cho đến khi nó đã dần dần rời bỏ chúng ta, chúng ta mới có thể dần dần nhìn rõ. Nhìn rõ nhân quả được mất đằng sau mỗi câu chuyện có thể là rực rỡ màu sắc, cũng có thể không rực rỡ màu sắc, nhưng, tất cả đã là một bộ film nhựa bị kẹt hình, cho dù chúng ta mỉm cười, hay rơi nước mắt, đều chỉ có thể mãi mãi đứng lại ở đầu bên này của thời gian, lặng lẽ quan sát sự tan và hợp, được và mất trên màn hình ở đầu thời gian bên kia.

Đấy chính là tuổi thanh xuân, chỉ đến khi nó đã rời bỏ ta, ta mới có thể nhìn thấy rõ nó.

Về tác giả:

Đồng Hoa hiện là một trong các tác giả nữ nổi tiếng nhất Trung Quốc. Trước khi xuất bản sách, cô từng sử dụng bút danh Trương Tiểu Tam để đăng tải tác phẩm của mình lên hai website văn học nổi tiếng của Trung Quốc là: Mạng văn học Tấn Giang và Mạng văn học Tứ Nguyệt Thiên.

Đồng Hoa tốt nghiệp đại học Bắc Kinh, từng làm chuyên viên phân tích tài chính ở ngân hàng Trung Quốc, sau đó học Thạc sĩ ngành kinh tế tài chính tại Philadelphia. Hiện nay, cô đang định cư cùng chồng tại New York.

Cùng với Đằng Bình, Phỉ Ngã Tư Tồn và Tịch Ngữ Giả, Đồng Hoa được độc giả bình chọn là một trong Tứ Tiểu Thiên Hậu của văn học ngôn tình Trung Quốc, với lời khen tặng: “ngòi bút nhẹ nhàng từ từ đi đâm sâu xuống khiến cõi lòng người ta đau đớn, tình yêu của cô luôn bùng cháy.”

Năm 2011, Đồng Hoa đứng thứ 14 trong danh sách các nhà văn có thu nhập cao nhất Trung Quốc, với thu nhập khoảng 3 triệu nhân dân tệ/ năm.

Các tác phẩm đã xuất bản:

- Bộ Bộ Kinh Tâm,

- Đại Mạc Dao,

- Vân Trung Ca,

- Bí mật bị thời gian vùi lấp,

- Thời niên thiếu không thể quay về,

- Từng thề ước.

Trích dẫn từ sách

"...Nếu bạn đang sống trong những năm tháng thanh xuân, thì hãy đối xử nhẹ nhàng với những người bạn gặp, không phải vì họ làm bạn cảm kích, mà chỉ vì nhiều năm sau, khi bạn bỗng quay đầu lại, trong sự hối hận của tuổi thanh xuân sẽ ít đi một chút..."

Ngo_Mai_Trang - 30/04/2016

Mọi người thường nói thanh xuân không có hối hận, thực ra thanh xuân sao có thể không có hối hận được?
Trong lòng thiếu niên có dịu dàng cũng có tàn khốc, chúng tôi rất dễ bị tổn thương, cũng dễ dàng thương hại người khác. Theo thời gian trôi đi, chúng tôi có thể quên rất nhiều người, nhưng những người làm chúng tôi tổn thương và những người chúng tôi thương hại, lại có thể vĩnh viễn khắc sâu trong sự hối hận của tuổi thanh xuân.

Ngo_Mai_Trang - 30/04/2016

"...Khi còn trẻ chúng ta thường thiếu kiên nhẫn, không hiểu được điều đáng quý trọng nhất, luôn là điều ẩn giấu sâu nhất. Vài năm qua đi, bỗng nhiên quay đầu lại mới hiểu mình đã bỏ lỡ điều gì. Vào giây phút đó, chỉ có dòng nước mắt nóng bỏng chảy quanh mắt, tuổi xuân đã qua đi không thể quay trở lại..."

Ngo_Mai_Trang - 30/04/2016

Nhiều năm qua, tôi luôn học tập một việc, chính là không quay đầu lại, chỉ vì bản thân chưa từng làm chuyện gì phải hối hận, không hối hận vì những chuyện mình đã làm. Mỗi bước đi của cuộc sống, đều phải trả giá đắt. Tôi có được một ít những gì mình muốn, mất đi một ít những gì mình không muốn mất. Nhưng con người trên thế giới này, có phải ai cũng như vậy đâu?

Minh_Trang - 23/08/2015

Bình luận

Ảnh của Mạc hân
Mạc hân05/10/2014 - 09:11

Truyện viết về cuộc sống học sinh hay và thú vị quá, rất thích nữ chính.Truyện nào của Đồng Hoa cũng hay :)))

0
Ảnh của cheerup.00
cheerup.0016/07/2015 - 19:26

văn phong Đồng Hoa sâu sắc lắm, mỗi câu chữ như có cánh đi thẳng vào lòng người đọc, cốt truyện, tình tiết đều lôi cuống như nhau, nếu đọc thể loại Thanh xuân vườn trường mà bỏ qua cuốn này thì thật thiếu sót, truyện này gần gũi, chân thành như một cuộn phim xoay chậm của chính mỗi chúng ta, đã đọc rồi thì sẽ hiểu ngay tại sao lại là một fan ngôn tình Đồng Hoa thôi mà :))

0