Ép cưới


4
Tác giả: 
Danh mục sách: 
Từ khóa: 
Đọc trực tuyến: 

Tóm tắt truyện:

Mộc Tiêu Nguyên: Cô mới hai mươi tuổi, vẫn còn là sinh viên đại học ham chơi. Tính cách cô thì ngoài lạnh trong nóng, không phải thích làm con trai nhưng mà cũng không muốn làm cô gái số kiếp đào hoa. Cô trước giờ chỉ thích nhìn đàn ông yêu nhau chứ không mong có anh đẹp trai nào yêu mình. Cô muốn trở thành một hủ nữ độc thân với cái đầu lạnh như trong truyền thuyết. Nhưng chỉ vì tên thầy bói chết dẫm phán vài câu vớ vẩn, cô đã bị mẹ đẩy vào nấm mồ hôn nhân khiến cho cô từ sau có thái độ bài xích với thầy bói, thầy cúng... vân vân và mây mây.

Cô luôn trốn tránh khỏi cuộc hôn nhân mà trước mặt cha mẹ là hạnh phúc nồng nàn, với cô và anh lại là trò chơi tình cảm. Cuối cùng thì cô đã yêu anh từ lúc nào vậy?

Bạch Vĩ Dương: Anh giỏi giang xuất chúng, hai mốt tuổi đã thay mặt ba mình khiến cho công ty phát triển mạnh mẽ trong thị trường nước Mỹ và mở chi nhánh tới các đất nước khác. Trong số đó có quê hương anh, cũng chính là nơi cô đang sống - Việt Nam. Anh công nhận mình đã thích cô ngay từ cái nhìn đầu tiên. Nhưng sau này lại liên tục bị cô chối từ, lạnh nhạt khiến anh càng có quyết tâm phải chinh phục cô. Mỗi lần cô bày trò hay chạy trốn khiến anh rất đau đầu. Và anh nghĩ chỉ để cô yêu anh, cô mới có thể ngoan ngoãn ở bên anh mà thôi.

Trò chơi tình cảm không có đúng sai, không có ai biết trước được điều gì. Nó có thể giúp người ta bắt đầu tốt đẹp cũng có thế mang lại kết cục thất bại không mong muốn. Giống như việc trái tim sinh ra là để nhắc nhở con người sống yêu thương, còn yêu thương ai chính là do chủ nhân của trái tim nắm giữ. Cuộc đời này đã khó lường, con người lại càng khó lường gấp bội. Anh và cô sẽ đi đến đâu trên đường đời chông chênh?

Câu chuyện này thực ra rất nhẹ nhàng, đơn giản, hài hước thì nhiều, nước mắt thì ít. Chỉ như câu chuyện kể thoáng qua của gió về cuộc đời hai người đang hạnh phúc nắm chặt tay nhau...

Đôi nét về tác giả:

Là một cô bé thích sự cổ xưa, thích hoài niệm, yêu những điều trong trẻo tuổi trẻ mang lại nhưng đồng thời luôn sợ hãi sẽ đánh rơi mất nó trong guồng quay của thời gian. Thích viết cho con người những câu chuyện tình thật đẹp, gửi gắm trong đó những mẩu truyện nhỏ của đời mình như vẽ nên bức tranh đa màu sắc về tương lai phía trước. Sống lạc quan và yêu đời!

- Bút danh: An Nhi

- Cung hoàng đạo: Kim Ngưu

- Facebook: facebook.com/cassiudbsk4rever