Hoa cưới


Danh mục sách: 

Tiểu thuyết đề cập đến những câu chuyện đời thường thú vị trong một gia đình có ba mẹ và bốn người con, ba gái một trai, nhiều yêu thương nhưng cũng không thể tránh khỏi những xung đột gia đình. Ông Thốngbà Nga luôn mong muốn những người con của mình được hạnh phúc, sống một cuộc sống tốt đẹp, sung túc. Tuy nhiên cả bốn người con của họ đều làm cha mẹ buồn lòng.

Mai Kim, cô chị cả 30 tuổi, sau khi ly dị người chồng bài bạc, đề đóm dắt đứa con gái 5 tuổi về nhà mẹ đẻ. Cô đã làm ba mẹ mình buồn nhiều vì thế cô rất hối hận.

Cô con gái thứ hai của gia đình - Mai Trâm, 28 tuổi, nhờ sự thông minh và tài năng của mình được công ty đề bạt lên làm trưởng phòng Marketing. Cô và em trai - một giảng viên đại học đều là niềm tự hào của cả gia đình. Tuy nhiên, cô lại rơi vào mối tình đắng cay với một người đàn ông nhu nhược, hèn nhát.

Nhật Quang, 26 tuổi, anh con trai duy nhất trong gia đình yêu Phương Thùy, cô bạn thân của mình, một tiểu thư con nhà giàu nhưng sau đó gia đình khánh kiệt, bố cô phải vào tù vì những hoạt động mờ ám khi điều hành công ty. Bà Nga không thích Thùy ra mặt, bà muốn con dâu mình ít ra cũng phải ngoan ngoãn, đảm đang như cô con gái đang làm ngân hàng của bà bạn mình.

Cô Út trong gia đình Mai Hiền - một nhà thiết kế nội thất, 25 tuổi, cũng chính là nhân vật trung tâm của tiểu thuyết. Cô yêu anh phóng viên Minh Khang nhưng anh lại yêu cô người mẫu người Mỹ gốc Việt Jessica. Hải Phong, chủ căn hộ mà cô thiết kế nội thất cũng là bạn thân của Minh Khang bất ngờ tỏ tình với cô...

Ngoài ra, trong truyện còn có các nhân vật khác ít "đất diễn" hơn nhưng sự xuất hiện của họ khiến "Hoa cưới" càng trở nên sinh động, nhiều màu sắc: Anh chàng kiến trúc sư trẻ Ngọc Linh làm cùng công ty với Mai Hiền có quả đầu xù như ca sĩ Mika thời còn để kiểu tóc này, nữ đại gia bất động sản Thu Minh dù chị nhiều tuổi hơn Linh nhưng vẫn gọi anh là "anh", kiến trúc sư Lê Cường - sếp của Mai Hiền, và nhiều nhân vật khác...